Airbnb thu lãi kỷ lục

14:02' - 05/11/2021
BNEWS Airbnb, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), cho biết doanh thu của công ty trong quý III đạt 2,2 tỷ USD, mức cao chưa từng thấy, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019.

Công ty dịch vụ thuê nhà trực tuyến Airbnb ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục trong quý III vừa qua khi lượng đặt phòng tăng vọt, cao hơn cả mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, trong đó xu hướng làm việc từ xa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền tảng chia sẻ dịch vụ thuê nhà này.

Trong thông báo ngày 4/11, Airbnb, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), cho biết doanh thu của công ty trong quý III đạt 2,2 tỷ USD, mức cao chưa từng thấy, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, lợi nhuận ròng của Airbnb đạt mức cao lỷ lục với 834 triệu USD, cao gấp gần 4 lần so với lợi nhuận thu được trong năm ngoái (219 triệu USD) và gần 3 lần so với năm 2019 (267 triệu USD). Trong quý vừa qua, các khách hàng đã chi tới 12 tỷ USD cho dịch vụ thuê phòng của hãng.

Airbnb cho biết đơn đặt hàng tại khu vực Bắc Mỹ tăng 10% và khu vực Mỹ Latinh tăng 20% so với cùng kỳ hai năm trước. Các khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Á vẫn chưa trở lại mức của năm 2019. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương vẫn suy giảm mạnh do hoạt động đi lại quốc tế phục hồi chậm.

Airbnb cho rằng thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng về cách con người sống và làm việc. Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, các công ty, văn phòng đã phải đóng cửa và cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Điều này đã khiến người dân có thể tự do làm việc ở bất kỳ đâu họ muốn, kể cả những địa điểm du lịch mà họ từng mong muốn trước đây. Airbnb trở thành một công cụ giúp họ hiện thực hóa điều này.

Theo Airbnb, hàng triệu người hiện nay có thể thực hiện những chuyến du lịch thường xuyên hơn, dài hơn, đến được nhiều địa điểm hơn và thậm chí có thể sống ở bất kỳ đâu với sự hỗ trợ của hãng.

Airbnb cho biết xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là lựa chọn những khu vực gần nhà và những địa điểm ở nông thôn nhiều hơn thay vì các thành phố nổi tiếng. Lưu trú dài hạn cũng trở nên phổ biến hơn, các đơn đặt phòng 28 đêm liên tục trở lên đã tăng mạnh.

Airbnb cho biết thêm số lượng người quan tâm đến dịch vụ của hãng này cũng đã tăng mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục