Lợi nhuận của Nokia vượt dự đoán nhờ công nghệ 5G
Nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Phần Lan Nokia ngày 25/7 cho biết lợi nhuận bất ngờ tăng mạnh trong quý II, đồng thời giữ nguyên dự báo lợi nhuận cho cả năm 2019, nhờ nhu cầu thiết bị 5G thúc đẩy kết quả kinh doanh của tập đoàn.
Nokia cho biết lợi nhuận của hãng trong giai đoạn từ tháng 4-6/2019 đạt 0,05 euro/cổ phiếu, cao hơn mức dự đoán trung bình 0,03 euro/cổ phiếu trong cuộc khảo sát của Refinitiv.Nokia cũng cho biết doanh thu quý II tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,69 tỷ euro (6,34 tỷ USD), nhờ sự tăng trưởng ở thị trường Bắc Mỹ.
Chuyên gia phân tích Alexander Peterc của công ty Societe Generale cho rằng kết quả kinh doanh cao hơn dự đoán cho thấy Nokia đang phục hồi sau quý I yếu kém.
Nokia cũng giữ nguyên dự báo lợi nhuận ở mức 0,25-0,29 euro/cổ phiếu cho cả năm 2019 và 0,37-0,42 euro/cổ phiếu cho năm 2020, cao hơn các mức dự đoán 0,23 euro/cổ phiếu năm 2019 và 0,36 euro/cổ phiếu năm 2020 mà các chuyên gia phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của Refinitiv. Giám đốc điều hành (CEO) Rajeev Suri cho biết nhu cầu ở các thị trường 5G hàng đầu như Mỹ và Hàn Quốc đang rất mạnh mẽ.Nhưng cũng như Ericsson, Nokia cho biết sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng gia tăng khi các công ty đều tìm cách nắm giữ thị phần trong giai đoạn sớm của công nghệ 5G.
Nokia điểm tên Ericsson của Thụy Điển và Huawei của Trung Quốc là những đối thủ chính của hãng. Nhiều nhà phân tích cho rằng các công ty Bắc Âu có thể được hưởng lợi từ những thách thức mà Huawei đang đối mặt.
Nokia cũng cho rằng những bất ổn liên quan đến thương mại và các thách thức tại thị trường Trung Quốc đồng nghĩa với việc nhà sản xuất thiết bị viễn thông này phải chặt chẽ trong chi tiêu để thực hiện chương trình tiết kiệm 700 triệu euro đã công bố trước đó.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G
16:41' - 16/06/2019
Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom Co. ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng 5G và phát triển mạng 6G.
-
Chuyển động DN
Nokia công bố thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD với T-Mobile
09:32' - 31/07/2018
Tập đoàn Nokia ngày 30/7 đã công bố thỏa thuận hỗ trợ công ty T-Mobile của Mỹ triển khai mạng Internet di động 5G siêu nhanh trị giá 3,5 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43' - 26/11/2025
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26' - 26/11/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07' - 26/11/2025
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28' - 26/11/2025
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46' - 26/11/2025
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Eni rót thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập, mở rộng thăm dò khí đốt
09:11' - 26/11/2025
Tập đoàn năng lượng Eni tuyên bố đầu tư thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập trong 5 năm tới, nhằm mở rộng thăm dò và khai thác khí đốt, củng cố vai trò nhà sản xuất chủ chốt tại quốc gia Bắc Phi.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kiến tạo năng lực cạnh tranh - Bài 1: Từ chuyển đổi xanh đến xúc tiến thương mại hiện đại
08:30' - 26/11/2025
Hà Nội đang xây dựng mô hình xúc tiến mang tính kiến tạo với tiêu chuẩn sản xuất, năng lực đổi mới, liên kết chuỗi cung ứng và phát triển nguồn nhân lực được nâng lên theo yêu cầu mới của hội nhập.
-
Doanh nghiệp
Pacific Airlines có tân tổng giám đốc
22:09' - 25/11/2025
Hãng hàng không Pacific Airlines (thành viên của Vietnam Airlines Group) vừa công bố quyết định của HĐQT bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Cường giữ chức vụ Tổng giám đốc.
-
Doanh nghiệp
Cảng Hải Phòng đón chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên tuyến dịch vụ mới
16:36' - 25/11/2025
Cảng Hải Phòng luôn đồng hành cùng đối tác trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ, phát huy vai trò cửa ngõ biển phía Bắc Việt Nam, góp phần hợp tác kinh tế khu vực và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu.
