SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G
Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom Co. ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng lưới di động thế hệ thứ năm (5G) thương mại của nước này và phát triển các công nghệ liên quan đến 6G.
SK Telecom đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển nhằm thúc đẩy hợp tác trong mảng kinh doanh mạng, nhân chuyến thăm mới đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến hai nước Bắc Âu này.Hồi đầu tháng 4/2019, SK Telecom đã ra mắt tại Hàn Quốc mạng 5G thương mại sử dụng thiết bị của hai nhà cung cấp Nokia và Ericsson, và đang xây thêm nhiều trạm gốc để mở rộng phạm vi phủ sóng trên khắp cả nước.
Ba công ty đã nhất trí nâng cao chất lượng mạng 5G tại Hàn Quốc đồng thời cùng nhau phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng 6G để đi đầu trong công nghệ mạng di động thế hệ tiếp theo này và khám phá ra những mô hình kinh doanh mới. Theo Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ Quốc tế, dù vẫn còn trong giai đoạn “thai nghén”, mang 6G được phát triển là nhằm hợp nhất các vệ tinh phủ sóng toàn cầu để cung cấp mạng Internet với tốc độ cao hơn 5G./.Xem thêm:
>>SK Telecom và Microsoft ký hợp tác phát triển 5G, AI
>>Hàn Quốc giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ 5G tại MWC 2019
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Vodafone Tây Ban Nha hợp tác cùng Huawei ra mắt dịch vụ mạng 5G
12:48' - 16/06/2019
Tập đoàn viễn thông Vodafone Espana ngày 15/6 đã ra mắt các dịch vụ mạng 5G thương mại đầu tiên ở Tây Ban Nha, cùng với sự hợp tác về kỹ thuật của “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei.
-
Kinh tế Thế giới
Đa số người dân Canada ủng hộ việc cấm Huawei tham gia mạng 5G
07:42' - 14/06/2019
Hơn một nửa số người Canada được hỏi đều ủng hộ việc cấm Huawei tham gia vàng mạng 5G.
-
Chuyển động DN
Huawei phát triển mạng 5G tại Nga
08:34' - 06/06/2019
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với công ty viễn thông MTS của Nga để phát triển mạng 5G tại nước này trong năm tới.
-
Doanh nghiệp
Samsung tìm kiếm khả năng hợp tác phát triển mạng 5G tại Nhật Bản
20:51' - 19/05/2019
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong mới đây đã gặp mặt lãnh đạo của các nhà mạng di động Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong mảng mạng di động thế hệ thứ năm (5G).
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Trên 400.000 số thuê bao sử dụng dịch vụ mạng 5G
06:46' - 13/05/2019
Theo các nguồn tin trong ngành, số thuê bao sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) ở Hàn Quốc đã đạt hơn 400.000.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Hiệu ứng bùng nổ thu hút đầu tư
16:20'
Những công trình trọng điểm được khánh thành, khởi công lần này mang ý nghĩa chiến lược, không chỉ giải quyết các vấn đề kinh tế trước mắt mà còn định hình tương lai phát triển bền vững của đất nước
-
Doanh nghiệp
Khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai giải tỏa công suất thủy điện Lai Châu – Lào Cai
15:28'
Ngày 21/8, EVNNPT phối hợp NPMB khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, nâng công suất truyền tải thủy điện Lai Châu – Lào Cai, đảm bảo điện ổn định cho khu vực
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt tăng 51 chuyến tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2/9
09:27'
Tính đến ngày 21/8/2025, hơn 70.000 vé tàu được bán ra, đạt tỷ lệ 41% so với cùng kỳ dịp Quốc khánh năm trước.
-
Doanh nghiệp
Apple dự kiến sản xuất toàn bộ mẫu iPhone 17 tại Ấn Độ
08:44'
Apple dự kiến tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược toàn cầu khi công bố sẽ sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17 – bao gồm cả phiên bản Pro cao cấp tại các nhà máy đặt tại Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Baidu đạt tổng doanh thu gần 5 tỷ USD
08:12'
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Baidu Inc hôm 20/8 thông báo tổng doanh thu đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD) trong quý II năm nay.
-
Doanh nghiệp
Định giá thương hiệu 201,7 triệu USD, BSR khẳng định vị thế doanh nghiệp năng lượng hàng đầu
19:44' - 20/08/2025
Trong bảng xếp hạng 25 thương hiệu niêm yết dẫn đầu năm 2025 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nổi bật khi được định giá thương hiệu ở mức 201,7 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục tạo sức hút với dòng vốn FDI
18:06' - 20/08/2025
FDI tập trung nhiều vào lĩnh vực chế biến, chế tạo sẽ giúp mở rộng năng lực sản xuất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP.
-
Doanh nghiệp
Những “khúc tráng ca” khẳng định sứ mệnh “điện đi trước một bước”
16:11' - 20/08/2025
EVN vừa khánh thành Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối tại tỉnh Phú Thọ; khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng dịp 19/8..
-
Doanh nghiệp
Vì sao các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển trụ sở ra khỏi trung tâm Tokyo?
15:51' - 20/08/2025
Toshiba, Fujitsu và các nhà sản xuất lớn khác của Nhật Bản đang di dời trụ sở chính từ trung tâm Tokyo đến những nơi khác trên cả nước để đáp ứng sự phổ biến lan rộng của hình thức làm việc từ xa.