SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G
Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom Co. ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng lưới di động thế hệ thứ năm (5G) thương mại của nước này và phát triển các công nghệ liên quan đến 6G.
SK Telecom đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển nhằm thúc đẩy hợp tác trong mảng kinh doanh mạng, nhân chuyến thăm mới đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến hai nước Bắc Âu này.Hồi đầu tháng 4/2019, SK Telecom đã ra mắt tại Hàn Quốc mạng 5G thương mại sử dụng thiết bị của hai nhà cung cấp Nokia và Ericsson, và đang xây thêm nhiều trạm gốc để mở rộng phạm vi phủ sóng trên khắp cả nước.
Ba công ty đã nhất trí nâng cao chất lượng mạng 5G tại Hàn Quốc đồng thời cùng nhau phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng 6G để đi đầu trong công nghệ mạng di động thế hệ tiếp theo này và khám phá ra những mô hình kinh doanh mới. Theo Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ Quốc tế, dù vẫn còn trong giai đoạn “thai nghén”, mang 6G được phát triển là nhằm hợp nhất các vệ tinh phủ sóng toàn cầu để cung cấp mạng Internet với tốc độ cao hơn 5G./.Xem thêm:
>>SK Telecom và Microsoft ký hợp tác phát triển 5G, AI
>>Hàn Quốc giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ 5G tại MWC 2019
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Vodafone Tây Ban Nha hợp tác cùng Huawei ra mắt dịch vụ mạng 5G
12:48' - 16/06/2019
Tập đoàn viễn thông Vodafone Espana ngày 15/6 đã ra mắt các dịch vụ mạng 5G thương mại đầu tiên ở Tây Ban Nha, cùng với sự hợp tác về kỹ thuật của “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei.
-
Kinh tế Thế giới
Đa số người dân Canada ủng hộ việc cấm Huawei tham gia mạng 5G
07:42' - 14/06/2019
Hơn một nửa số người Canada được hỏi đều ủng hộ việc cấm Huawei tham gia vàng mạng 5G.
-
Chuyển động DN
Huawei phát triển mạng 5G tại Nga
08:34' - 06/06/2019
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ký một thỏa thuận với công ty viễn thông MTS của Nga để phát triển mạng 5G tại nước này trong năm tới.
-
Doanh nghiệp
Samsung tìm kiếm khả năng hợp tác phát triển mạng 5G tại Nhật Bản
20:51' - 19/05/2019
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong mới đây đã gặp mặt lãnh đạo của các nhà mạng di động Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong mảng mạng di động thế hệ thứ năm (5G).
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Trên 400.000 số thuê bao sử dụng dịch vụ mạng 5G
06:46' - 13/05/2019
Theo các nguồn tin trong ngành, số thuê bao sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) ở Hàn Quốc đã đạt hơn 400.000.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27'
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28' - 18/03/2026
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43' - 18/03/2026
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40' - 18/03/2026
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42' - 18/03/2026
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36' - 18/03/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30' - 18/03/2026
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
