Lợi nhuận quý I/2017 của Boeing tăng nhưng doanh thu giảm
Boeing Co, “người khổng lồ” trong ngành hàng không vũ trụ của Mỹ, ngày 26/4 cho biết chi phí giảm xuống đã đưa lợi nhuận quý I/2017 đi lên, song doanh thu của Boeing lại không được cao như dự đoán do số máy bay bàn giao trong quý này sụt giảm.
Cụ thể, lợi nhuận ròng của Boeing trong ba tháng đầu năm nay tăng 19% lên 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu của Boeing giảm 7,3% xuống còn 21 tỷ USD, thấp hơn con số dự đoán 21,3 tỷ USD của các nhà phân tích Phố Wall. Đây chỉ mới là lần thứ hai trong 21 quý qua doanh thu của “ông lớn” này kém hơn dự đoán.
Boeing đã giao 169 máy bay thương mại trong quý I/2017, giảm 7 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới này đã nâng nhẹ dự báo lợi nhuận cả năm thêm 10 xu Mỹ/cổ phiếu lên 10,35-10,55 USD, do thuế suất có khả năng thấp hơn dự đoán.
Trong bối cảnh mảng hàng không dân dụng chứng kiến doanh thu giảm tốc, Boeing dự định sẽ cắt giảm hàng trăm vị trí kỹ thuật vào ngày 23/6 tới và có thể sẽ tiếp tục cắt giảm vào cuối năm nay.Kể từ đầu năm 2017, “đại gia” này đã giảm đến 3.500 vị trí, chiếm khoảng 2,3% nhân sự của Boeing vào thời điểm cuối năm 2016.
- Từ khóa :
- boeing
- lợi nhuận của boeing
- doanh thu của boeing
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing lên kế hoạch cắt giảm nhân sự để tăng tính cạnh tranh
13:58' - 18/04/2017
Boeing dự định sẽ cắt giảm hàng trăm việc làm và giảm chi phí trong mảng hàng không dân dụng, “trong nột nỗ lực nhằm tăng khả năng cạnh tranh và đầu tư vào tương lai”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ Boeing và Caterpillar
08:31' - 05/04/2017
Phố Wall chốt phiên 4/4 tăng nhẹ, nhờ giá cổ phiếu của Caterpillar và Boeing tăng mạnh, trong khi có những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể không được như dự kiến.
-
Chuyển động DN
Boeing ký thỏa thuận bán 30 máy bay chở khách cho Iran
17:41' - 04/04/2017
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 4/4 thông báo đã thỏa thuận bán cho Hãng hàng không Aseman Airlines của Iran 30 máy bay Boeing 737 MAX với giá 3 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hai “ông lớn” chip Hàn Quốc thoát đòn thuế quan 100% của Mỹ
13:00'
Đặc phái viên thương mại hàng đầu của Hàn Quốc, ông Yeo Han-koo, ngày 7/8 cho biết hai hãng Samsung Electronics và SK hynix sẽ không phải chịu mức thuế 100% của Mỹ đối với các sản phẩm chip.
-
Chuyển động DN
Viettel với chiến lược xuất khẩu công nghệ cao “Make in Việt Nam”
12:03'
Đại diện Viettel cho biết, giai đoạn 2025 – 2030 Viettel đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số mỗi năm khi làm chủ các công nghệ chiến lược quốc gia và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ “Make in Việt Nam”.
-
Chuyển động DN
Lò cao số 1 của Hòa Phát Dung Quất 1 vận hành trở lại
11:07'
Lò cao số 1 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đã vận hành ổn định trở lại từ ngày 1/8/2025, hỗ trợ sản lượng cho hoạt động bán hàng 6 tháng cuối năm.
-
Chuyển động DN
Đế chế thực phẩm Kraft Heinz đứng trước nguy cơ chia tách
10:00'
Sau gần 10 năm vật lộn kể từ thương vụ sáp nhập đình đám, “gã khổng lồ” thực phẩm Kraft Heinz đang đứng trước một quyết định mang tính bước ngoặt - chia tách công ty.
-
Chuyển động DN
Cathay Pacific đặt mua 14 máy bay Boeing trị giá 8,1 tỷ USD
17:05' - 06/08/2025
Cathay là một trong những khách hàng đầu tiên cam kết tham gia chương trình 777X của Boeing khi công bố việc mua 21 máy bay vào năm 2013.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dược phẩm Pfizer ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh
08:18' - 06/08/2025
Ngày 5/8, Tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer công bố lợi nhuận quý II/2025 tăng vọt, chủ yếu nhờ doanh thu cải thiện từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 và cắt giảm chi phí vận hành.
-
Chuyển động DN
Thuế quan của Mỹ không "hạ gục" nhà sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới
08:16' - 06/08/2025
Trong quý II, Embraer ghi nhận khoản lỗ ròng điều chỉnh 4,7 triệu USD – đảo chiều so với mức lãi 80,4 triệu USD cùng kỳ năm ngoái – do ảnh hưởng của thuế thu nhập hoãn lại và nghĩa vụ đóng góp xã hội.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát tự chủ 90% điện cho sản xuất
18:06' - 05/08/2025
6 tháng đầu năm 2025, tổng lượng phát điện của các nhà máy nhiệt điện thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất và Hải Dương đạt hơn 1,8 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Intel
14:40' - 05/08/2025
Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch ngày 4/8 đã hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm của nhà sản xuất chip Intel (Mỹ), đồng thời đưa ra triển vọng "tiêu cực" cho mức xếp hạng này.