BNEWS Trong một thông báo, Hyundai cho biết lợi nhuận ròng trong ba tháng kết thúc tháng 3/2022 đã tăng lên 1.780 tỷ won (1,42 tỷ USD) so với mức 1.520 tỷ won so với cùng giai đoạn năm trước.
Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. ngày 25/4 cho biết lợi nhuận quý I/2022 đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước trong bối cảnh hỗn hợp sản phẩm cải thiện (product mix) và đồng won suy yếu đã giúp bù đắp những ảnh hưởng của thiếu hụt chip.
Trong một thông báo, Hyundai cho biết lợi nhuận ròng trong ba tháng kết thúc tháng 3/2022 đã tăng lên 1.780 tỷ won (1,42 tỷ USD) so với mức 1.520 tỷ won so với cùng giai đoạn năm trước.
Thông báo này cho hay doanh số bán các mẫu SUV và Genesis cao cấp, tỷ giá hối đoái thuận lợi và lượng hàng tồn kho thấp đã giúp bù đắp tác động của thiếu hụt chip toàn cầu và giá nguyên liệu thô cao hơn.
Hyundai dự báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung phụ tùng do việc đóng cửa tại Thượng Hải và chi phí nguyên liệu thô cao do căng thẳng Nga-Ukraine gây ra sẽ vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn đối với các nhà sản xuất ô tô trong quý II/2022.
Đồng won suy yếu có thể đẩy giá nguyên vật liệu thô nhập khẩu tăng thêm. Đồng USD đã tăng lên 1.204,95 won/USD trong quý I/2022 so với mức 1.114,05 won/USD một năm trước đó.
Seo Gang-hyun, phó chủ tịch điều hành phụ trách bộ phận tài chính và kế toán của Hyundai cho biết hãng này sẽ nỗ lực đạt được mục tiêu kinh doanh trong năm nay bằng cách thực hiện nhiều biện pháp, bất chấp những bất ổn trên thị trường toàn cầu.
Trong năm 2022, Hyundai đặt mục tiêu bán 4,32 triệu xe, cao hơn 10% so với doanh số 3,89 triệu chiếc cách đây một năm.
Nhà sản xuất chiếc sedan Sonata và SUV Palisade có kế hoạch tập trung vào mở rộng doanh thu của thương hiệu riêng Genesis của Hyundai và các mẫu SUV Hyundai tại Mỹ và ô tô thân thiện với môi trường tại châu Âu.
Tại Mỹ, thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới, Hyundai có kế hoạch ra mắt dần ba mẫu Genesis chạy điện hoàn toàn là SUV GV60, sedan G80 và SUV GV70 trong năm nay.
Hyundia hiện đang bán các mẫu sedan G70, G80, G90 và các mẫu SUV GV70 và GV80 dưới thương hiệu Genesis riêng của mình.
Các nhà phân tích cho hay lượng hàng tồn kho ở mức thấp kỷ lục và kế hoạch tung ra các mẫu xe được lắp đặt nền tảng module toàn cầu dành cho xe điện (E-GMP) trên toàn cầu của Hyundai Motor Group sẽ giúp tăng lợi nhuận từ quý III/2022.
Các mẫu xe E-GMP bao gồm IONIQ 5 ra mắt năm 2021 và sedan IONIQ 6 và SUV IONIQ 7 sẽ được ra mắt lần lượt trong năm nay và năm 2024.
Tuy nhiên, giá lithium, niken và coban tăng, những nguyên liệu quan trọng cần thiết để sản xuất pin ô tô, sẽ đẩy chi phí sản xuất xe điện lên cao.
Hyundai cho biết hãng sẽ mua trước nhiều pin ô tô hơn, thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất pin, để giảm thiểu tác động của biến động giá ngày càng tăng lên lợi nhuận.
Hyundai có kế hoạch chi 9.200 tỷ won trong năm nay chủ yếu để đầu tư cơ sở vật chất và các hoạt động nghiên cứu và phát triển.
Lợi nhuận hoạt động tăng 16% lên 1.930 tỷ won trong quý I/2022 so với mức 1.660 tỷ won trong cùng kỳ năm trước. Doanh thu bán hàng đã tăng 11% lên 30.300 tỷ won so với mức 27.400 tỷ won.
Ngày 25/4, giá cổ phiếu của Hyundai đã đóng phiên tăng 1,11% lên 182.000 won/cổ phiếu./.
Tin liên quan
Foxconn tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy ở Côn Sơn (Trung Quốc)
Tập đoàn công nghệ Foxconn Technology Group của Đài Loan (Trung Quốc) đã tạm dừng hoạt động 2 nhà máy ở thành phố Côn Sơn (Kunshan) thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNCác tập đoàn thực phẩm lớn của Mỹ khủng hoảng do thói quen người tiêu dùng thay đổi
Lợi nhuận sụt giảm và giá cổ phiếu chạm đáy đang buộc các "ông lớn" thực phẩm Mỹ phải vật lộn tìm cách giữ chân khách hàng khi thói quen tiêu dùng và điều kiện kinh tế thay đổi sâu sắc.
-
Chuyển động DNEVNNPT và ADB tổng kết khảo sát các dự án truyền tải điện
EVNNPT và ADB vừa có cuộc họp tổng kết đợt khảo sát thực địa các dự án truyền tải điện trọng điểm dự kiến sử dụng nguồn vốn vay ODA của ADB.
-
Chuyển động DNMM Mega Market công bố 3 hợp tác chiến lược thúc đẩy tiêu dùng xanh và chuyển đổi số
Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MMVN) vừa công bố 3 hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy tiêu dùng xanh và chuyển đổi số.
-
Chuyển động DNGiá trị thị trường của SpaceX mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh
Giá cổ phiếu của SpaceX tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần qua, khiến giá trị thị trường của công ty thám hiểm không gian và trí tuệ nhân tạo này mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh.
-
Chuyển động DNLai Châu kịp thời khôi phục dòng điện cho nhân dân vùng lũ
Vượt qua những cung đường bị chia cắt, những dòng suối chảy xiết, các tổ công tác của Công ty Điện lực Lai Châu đã khẩn trương kiểm tra, cô lập điểm sự cố, dựng lại cột điện, nối lại từng đường dây.
-
Chuyển động DNPVFCCo tối ưu vận hành đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường
PVFCCo - Phú Mỹ sẽ bám sát diễn biến thị trường, điều hành hàng hóa theo mùa vụ, địa bàn và nhu cầu, đồng thời tăng cường phân tích, dự báo để chủ động thích ứng.
-
Chuyển động DNGỡ nút thắt về dữ liệu nâng cao hiệu quả trong hành chính công
Chuyển đổi số khu vực công đang chuyển dịch từ số hóa quy trình sang quản trị dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DNKhẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, cấp điện trở lại cho người dân
Mưa lũ kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, làm đổ cột điện trung, hạ thế và khiến 88 trạm biến áp với hơn 9.300 khách hàng bị mất điện.
-
Chuyển động DNXử lý doanh nghiệp “ma”, ngăn lợi dụng pháp nhân để trốn thuế
Ngành Thuế đang đồng loạt triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế nhằm rà soát, xác định đúng trạng thái hoạt động của người nộp thuế.










