Lợi nhuận quý II/2020 của Samsung có thể vượt dự kiến

07:08' - 30/06/2020
BNEWS Lợi nhuận của Samsung Electronics Co. trong quý II/2020 có thể vượt dự kiến, nhờ mảng kinh doanh chip khởi sắc có thể bù lại những thua lỗ trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh và màn hình
Theo giới phân tích, lợi nhuận của Samsung Electronics Co. trong quý II/2020 có thể vượt dự kiến, nhờ mảng kinh doanh chip khởi sắc có thể bù lại những thua lỗ trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh và màn hình, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Theo số liệu của Yonhap Infomax, bộ phận thông tin tài chính của hãng tin Yonhap, Samsung được cho là sẽ đạt doanh số bán 53,39 nghìn tỷ won (44,4 tỷ USD) trong quý II/2020, giảm 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động ước tính giảm 2,3%, xuống 6,44 nghìn tỷ won.
Samsung, nhà cung cấp chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, tuần trước dự tính lợi nhuận quý II sẽ ở mức thấp, do tác động của đại dịch COVID-19 ở các thị trường phát triển như Mỹ và châu Âu. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc này sự kiến sẽ công bố lợi nhuận quý II/2020 trong tuần tới.
Trong những tuần gần đây, các nhà phân tích đã nâng dự báo lợi nhuận của Samsung. Tuy nhiên, các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đã làm tăng nhu cầu đối với chip máy chủ. Trong hai tuần đầu tiên của tháng Sáu, các nhà phân tích nhận định Samsung sẽ báo cáo chỉ đạt 50 nghìn tỷ won doanh thu và 6 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động.
Nhà phân tích Lee Seung-woo của Eugene Securities cho rằng, dù lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động giảm và mảng kinh doanh màn hình lỗ lớn hơn, Samsung có thể báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến nhờ giá chip gia tăng.
Theo hãng phân tích thị trường TrendForce, xuất khẩu máy chủ trên toàn cầu trong quý II/2020 ước tăng 9% so với quý trước, do các hoạt động trực tuyến như hội nghị trực tuyến và truyền phát trực tiếp gia tăng mạnh.
Số liệu của DRAMeXchange, bộ phận nghiên cứu của TrendForce, cho thấy giá bộ nhớ DDR4 DRAM 8 Gb tăng tháng thứ năm liên tiếp, từ 2,84 USD hồi tháng Một lên 3,31 USD trong tháng Năm.
Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận hoạt động từ mảng kinh doanh chip của Samsung sẽ đạt trên 5 nghìn tỷ won trong quý II/2020, so với mức 4 nghìn tỷ won trong quý I.
Trong khi đó, một số nhà quan sát dự báo lợi nhuận hoạt động từ mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung trong quý II sẽ giảm ít nhất 1 nghìn tỷ won so với quý trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục