Samsung trở lại vị trí số 1 ở thị trường smartphone Đông Nam Á
Công ty điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) đã giành lại vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Đông Nam Á trong quý I/2020, sau khi để vuột vị trí này vào tay hãng sản xuất điện thoại Oppo của Trung Quốc trong quý cuối năm ngoái.
Theo báo cáo của tổ chức theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố ngày 16/6, trong quý đầu năm nay, Samsung chiếm 18,9% thị phần, vượt Oppo 0,2%.
Danh sách còn lại trong Top 5 là các hãng Trung Quốc Xiaomi (14,8%), Vivo (13,6%) và Realme (7,3%).
Counterpoint Research cho biết sự gia tăng tỷ lệ smartphone giá cao trong khu vực là yếu tố có lợi cho Samsung.
Dòng smartphone có giá dưới 100 USD chiếm 27% thị trường Đông Nam Á trong quý I, so với 46% trong cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, tỷ lệ smartphone có giá khoảng 600-900 USD tăng từ 4% lên 10% cùng kỳ.
Samsung đang nỗ lực để vượt qua những thách thức khi các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tăng cường sự hiện diện của mình với dòng sản phẩm giá rẻ trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Một báo cáo gần đây của Counterpoint Research cho thấy tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đã vượt Samsung trở thành hãng dẫn đầu về smartphone trên thế giới trong tháng 4 năm nay.
Theo đó, Huawei chiếm 21,4% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi của Samsung là 19,1%.
Tuy nhiên, về kết quả kinh doanh quý I, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone lớn nhất với 18,5% thị phần, so với 14,2% của Huawei.
Theo các nhà quan sát, sự nổi lên gần đây của các nhà sản xuất Trung Quốc là nhờ nước này phục hồi tương đối nhanh trong đại dịch, khi cơ bản dựa vào thị trường nội địa.
Trong khi đó, Samsung chịu thiệt hại lớn hơn trong những tháng gần đây, khi các thị trường lớn như châu Âu thực hiện việc phong tỏa để chống dịch./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Điện thoại Samsung đạt giá bán trung bình cao nhất của 6 năm
10:41' - 15/06/2020
Samsung, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đã bán các mẫu điện thoại của mình với mức giá trung bình 292 USD/chiếc trong quý I/2020, tăng 8,5% so với một năm trước đó.
-
Kinh tế số
Dự báo thị phần của Samsung Electronics trong ngành đúc chip toàn cầu
06:00' - 14/06/2020
Hãng nghiên cứu thị trường TrendForce dự báo thị phần của hãng sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) trong ngành đúc chip toàn cầu trong quý II/2020 sẽ tăng so với quý trước.
-
Công nghệ
Samsung Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra có thể ra mắt vào ngày 5/8 tới
14:29' - 09/06/2020
Samsung sẽ giới thiệu hai mẫu điện thoại Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra tại một sự kiện được tổ chức trực tuyến vào ngày 5/8 tới.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Samsung tăng giá hơn 66% từ ngày 19/3-5/6
10:50' - 08/06/2020
Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã “bội thu” từ việc mua cổ phiếu trong những tháng gần đây khi thị trường chứng khoán phục hồi từ cú sốc do đại dịch COVID-19; trong đó cổ phiếu Samsung tăng ía tới 66,5%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel trở thành đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26
13:02'
Vietravel được On Location chỉ định là đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26™, diễn ra tại Canada, Mexico và Hoa Kỳ năm 2026.
-
Chuyển động DN
Dược phẩm "Made in China" lột xác
08:04'
Nhưng định kiến "made in China" gắn liền với hàng giá rẻ đang thay đổi mạnh mẽ, khi ngành công nghiệp dược phẩm Trung Quốc đang dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên bản đồ y học toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng 270 chuyến bay phục vụ cao điểm Tết Dương lịch 2026
14:33' - 28/12/2025
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Vietnam Airlines triển khai tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Làn sóng M&A toàn cầu bùng nổ năm 2025, tiệm cận đỉnh lịch sử
11:40' - 28/12/2025
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) toàn cầu đã bùng nổ trong năm 2025, gần chạm đỉnh lịch sử thiết lập vào năm 2021.
-
Chuyển động DN
Nvidia chi 20 tỷ USD thâu tóm công nghệ và nhân sự chủ chốt của Groq
21:32' - 27/12/2025
Nvidia vừa đạt được thỏa thuận cấp phép công nghệ với công ty khởi nghiệp chip Groq, đồng thời tuyển dụng nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jonathan Ross cùng nhiều nhân sự chủ chốt.
-
Chuyển động DN
PV GAS sẽ đầu tư hơn 100 nghìn tỷ đồng cho hạ tầng công nghiệp năng lượng
18:23' - 27/12/2025
Giai đoạn 2026 – 2030, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ đầu tư hơn 100 nghìn tỷ đồng cho hạ tầng công nghiệp năng lượng, từ đó tạo động lực tăng trưởng dài hạn.
-
Chuyển động DN
Nâng tầm phong thái, chuẩn hóa dịch vụ tại Yến sào Khánh Hòa
15:23' - 27/12/2025
Thông qua lớp đào tạo, mỗi cán bộ, nhân viên được nâng cao nhận thức về vai trò của bản thân trong việc gìn giữ và lan tỏa hình ảnh Thương hiệu Quốc gia Yến sào Khánh Hòa.
-
Chuyển động DN
Home Credit được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vinh danh
16:43' - 26/12/2025
Home Credit Việt Nam là 1 trong 10 “đơn vị tiêu biểu xuất sắc ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh” và là “biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam” năm 2025.
-
Chuyển động DN
Từ 1/1/2026, Sun Group vận hành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
14:56' - 26/12/2025
Bộ Xây dựng ban hành Giấy phép kinh doanh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc số 27/GPKDCHK-BXD ngày 25/12/2025 cho Công ty Cổ phần Cảng hàng không Mặt Trời thuộc Tập đoàn này.

Mẫu điện thoại Galaxy S10+ của Samsung được trưng bày tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 30/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN