BNEWS Công ty sản xuất ô tô Honda Motor Co. cho biết, lợi nhuận ròng trong năm tài chính vừa qua (kết thúc vào ngày 31/3/2022) đã tăng 7,6% so với năm trước đó lên 707,07 tỷ yen (5,5 tỷ USD).
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này dự kiến lợi nhuận ròng sẽ tăng 0,4% lên 710 tỷ yen trong năm kinh doanh hiện tại (kết thúc vào tháng 3/2023) trong bối cảnh bất ổn về triển vọng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và ảnh hưởng của việc Trung Quốc phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19.
Trong năm tài chính vừa qua, lợi nhuận hoạt động của Honda đã tăng 32,0% so với cùng kỳ năm trước đó lên 871,23 tỷ yen và doanh thu tăng 10,5% lên 14,55 nghìn tỷ yen. Phó chủ tịch điều hành của Honda Kohei Takeuchi cho biết, Honda đạt được kết quả này trong bối cảnh không thể tăng sản lượng nhiều do tình trạng thiếu chất bán dẫn.
Tuy nhiên ông cho biết, chi phí nguyên liệu thô, đặc biệt là giá các kim loại quý tăng vọt, có tác động lớn đến thu nhập của Honda so với sản lượng bị hạn chế do tình trạng thiếu chip./.
Tin liên quan
Công ty Điện lực Hàn Quốc lỗ kỷ lục trong quý I/2022
Công ty điện lực nhà nước Hàn Quốc Korea Electric Power Corp. (KEPCO) ngày 13/5 thông báo lỗ hoạt động cao kỷ lục trong quý I/2022 do chi phí năng lượng toàn cầu cao và giá điện "đóng băng".
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNMở rộng thị trường Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lớn cho thực phẩm, đồ uống Việt
Doanh nghiệp Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng xuất khẩu thực phẩm, đồ uống sang Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cần đáp ứng tiêu chuẩn Halal, yêu cầu kỹ thuật và tối ưu chi phí logistics.
-
Chuyển động DNTăng cường kết nối dữ liệu giữa Cục Thuế và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
Cục Thuế và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin giữa hai cơ quan.
-
Chuyển động DNCác tập đoàn thực phẩm lớn của Mỹ khủng hoảng do thói quen người tiêu dùng thay đổi
Lợi nhuận sụt giảm và giá cổ phiếu chạm đáy đang buộc các "ông lớn" thực phẩm Mỹ phải vật lộn tìm cách giữ chân khách hàng khi thói quen tiêu dùng và điều kiện kinh tế thay đổi sâu sắc.
-
Chuyển động DNEVNNPT và ADB tổng kết khảo sát các dự án truyền tải điện
EVNNPT và ADB vừa có cuộc họp tổng kết đợt khảo sát thực địa các dự án truyền tải điện trọng điểm dự kiến sử dụng nguồn vốn vay ODA của ADB.
-
Chuyển động DNMM Mega Market công bố 3 hợp tác chiến lược thúc đẩy tiêu dùng xanh và chuyển đổi số
Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MMVN) vừa công bố 3 hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy tiêu dùng xanh và chuyển đổi số.
-
Chuyển động DNGiá trị thị trường của SpaceX mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh
Giá cổ phiếu của SpaceX tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần qua, khiến giá trị thị trường của công ty thám hiểm không gian và trí tuệ nhân tạo này mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh.
-
Chuyển động DNLai Châu kịp thời khôi phục dòng điện cho nhân dân vùng lũ
Vượt qua những cung đường bị chia cắt, những dòng suối chảy xiết, các tổ công tác của Công ty Điện lực Lai Châu đã khẩn trương kiểm tra, cô lập điểm sự cố, dựng lại cột điện, nối lại từng đường dây.
-
Chuyển động DNPVFCCo tối ưu vận hành đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường
PVFCCo - Phú Mỹ sẽ bám sát diễn biến thị trường, điều hành hàng hóa theo mùa vụ, địa bàn và nhu cầu, đồng thời tăng cường phân tích, dự báo để chủ động thích ứng.
-
Chuyển động DNGỡ nút thắt về dữ liệu nâng cao hiệu quả trong hành chính công
Chuyển đổi số khu vực công đang chuyển dịch từ số hóa quy trình sang quản trị dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).










