BNEWS Lợi nhuận ròng của SoftBank Group trong giai đoạn từ tháng 3-6/2021 đạt 761,5 tỷ yen (6,89 tỷ USD), thấp hơn nhiều do với mức 1.260 tỷ yen trong quý đầu tiên của tài khóa 2020/21.
Tập đoàn viễn thông SoftBank Group (Nhật Bản) ngày 10/8 cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn đã giảm 39% trong quý I tài khóa 2021/22, sau khi lãi lớn trong cùng kỳ năm ngoái liên quan đến thương vụ sáp nhập tại Mỹ của T-Mobile và Sprint.
Lợi nhuận ròng của SoftBank Group trong giai đoạn từ tháng 3-6/2021 đạt 761,5 tỷ yen (6,89 tỷ USD), thấp hơn nhiều do với mức 1.260 tỷ yen trong quý đầu tiên của tài khóa 2020/21. Thương vụ sáp nhập của nhà mạng viễn thông Sprint của Mỹ, do SoftBank Group kiểm soát, và T-Mobile đã được hoàn tất vào tháng 4/2020, tạo ra hơn 700 tỷ yen lợi nhuận ròng. Trong quý đầu tiên của tài khóa hiện tại, tổng lợi nhuận từ đầu tư của SoftBank tăng khoảng 28% so với cùng kỳ tài khóa trước lên 1.260 tỷ yen, nhờ sự gia tăng trong giá cổ phiếu của “ông lớn” trong lĩnh vực chia sẻ xe của Trung Quốc Didi Chuxing và ứng dụng giao đồ ăn của Mỹ DoorDash.Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đã phần nào bị lấn át bởi nhiều khoản đầu tư thua lỗ, trong đó có công ty thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc.
Như thường lệ, SoftBank không đưa ra dự báo cho cả tài khóa, vì mô hình kinh doanh của tập đoàn này phụ thuộc ngày càng nhiều vào các diễn biến của thị trường chứng khoán. Chuyên gia xếp hạng tín nhiệm cấp cao của Moody’s Nhật Bản Mariko Semetko cho rằng cách thức đầu tư của SoftBank đồng nghĩa với việc những thương vụ giao dịch lớn có thể tạo ra những biến động khó đoán định trong kết quả kinh doanh của tập đoàn này. Trong tài khóa 2019-20, SoftBank đã bị lỗ ròng 961,6 tỷ yen, mức lỗ tồi tệ nhất từ trước đến nay, do tác động của sự bùng phát dịch COVID-19 cùng với thiệt hại từ thương vụ đầu tư vào công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chia sẻ văn phòng WeWork./.Tin liên quan
BioNTech đạt lợi nhuận ròng gần 3 tỷ euro trong quý II/2021
Giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, Ugur Sahin cho biết lợi nhuận ròng trong quý II/2021 của công ty này đạt 2,8 tỷ euro (3,28 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpBSR vào Top 50 Doanh nghiệp dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) vừa được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
-
Doanh nghiệpBảo đảm lưới điện dịp 2/9: PTC3 chủ động giải pháp kỹ thuật và vận hành
PTC3 chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật và quản lý vận hành, bảo đảm lưới điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2026.
-
Doanh nghiệpSản lượng hàng hóa qua các cảng Hải Phòng vượt kịch bản 8 tháng
Tại Hải Phòng, 8 tháng của năm 2026, sản lượng hàng hóa qua các cảng ước đạt 134,34 triệu tấn, vượt kịch bản 8 tháng (115 triệu tấn), tăng 11,74% so với cùng kỳ, đạt 56,2% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpKênh đào Panama giảm số tàu qua lại do ảnh hưởng của El Niño
Theo giới chức Panama, Kênh đào Panama hiện đảm nhận khoảng 5% khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu, với trung bình 36-38 tàu qua lại mỗi ngày.
-
Doanh nghiệpNữ công nhân ngành điện khẳng định mình bằng năng lực và trách nhiệm
Phá vỡ định kiến về công việc của nam giới, các nữ cán bộ, công nhân viên Điện lực Thái Nguyên đang ngày đêm khẳng định năng lực và trách nhiệm với nghề.
-
Doanh nghiệpPTC3 triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải dịp Lễ Quốc khánh 2/9
PTC3 triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, sẵn sàng ứng trực 24/7 trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệpSPMB tập trung nguồn lực hoàn thành các dự án có khả năng về đích trong năm 2026
SPMB tập trung mọi nguồn lực, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ khởi công và đóng điện các dự án lưới điện trọng điểm, hoàn thành kế hoạch năm 2026.
-
Doanh nghiệpHoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và Đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2
SPMB đóng điện, hoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2, đảm bảo cấp điện và giải phóng công suất năng lượng tái tạo.
-
Doanh nghiệpVPI cập nhật tiềm năng dầu khí và hydrogen tư nhiên tại Việt Nam
Ngày 27/8/, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin về tài nguyên truyền thống, phi truyền thống và định hướng công tác tìm kiếm thăm dò ở Việt Nam.













