BNEWS Lợi nhuận ròng của SoftBank Group trong giai đoạn từ tháng 3-6/2021 đạt 761,5 tỷ yen (6,89 tỷ USD), thấp hơn nhiều do với mức 1.260 tỷ yen trong quý đầu tiên của tài khóa 2020/21.
Tập đoàn viễn thông SoftBank Group (Nhật Bản) ngày 10/8 cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn đã giảm 39% trong quý I tài khóa 2021/22, sau khi lãi lớn trong cùng kỳ năm ngoái liên quan đến thương vụ sáp nhập tại Mỹ của T-Mobile và Sprint.
Lợi nhuận ròng của SoftBank Group trong giai đoạn từ tháng 3-6/2021 đạt 761,5 tỷ yen (6,89 tỷ USD), thấp hơn nhiều do với mức 1.260 tỷ yen trong quý đầu tiên của tài khóa 2020/21. Thương vụ sáp nhập của nhà mạng viễn thông Sprint của Mỹ, do SoftBank Group kiểm soát, và T-Mobile đã được hoàn tất vào tháng 4/2020, tạo ra hơn 700 tỷ yen lợi nhuận ròng. Trong quý đầu tiên của tài khóa hiện tại, tổng lợi nhuận từ đầu tư của SoftBank tăng khoảng 28% so với cùng kỳ tài khóa trước lên 1.260 tỷ yen, nhờ sự gia tăng trong giá cổ phiếu của “ông lớn” trong lĩnh vực chia sẻ xe của Trung Quốc Didi Chuxing và ứng dụng giao đồ ăn của Mỹ DoorDash.Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đã phần nào bị lấn át bởi nhiều khoản đầu tư thua lỗ, trong đó có công ty thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc.
Như thường lệ, SoftBank không đưa ra dự báo cho cả tài khóa, vì mô hình kinh doanh của tập đoàn này phụ thuộc ngày càng nhiều vào các diễn biến của thị trường chứng khoán. Chuyên gia xếp hạng tín nhiệm cấp cao của Moody’s Nhật Bản Mariko Semetko cho rằng cách thức đầu tư của SoftBank đồng nghĩa với việc những thương vụ giao dịch lớn có thể tạo ra những biến động khó đoán định trong kết quả kinh doanh của tập đoàn này. Trong tài khóa 2019-20, SoftBank đã bị lỗ ròng 961,6 tỷ yen, mức lỗ tồi tệ nhất từ trước đến nay, do tác động của sự bùng phát dịch COVID-19 cùng với thiệt hại từ thương vụ đầu tư vào công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chia sẻ văn phòng WeWork./.Tin liên quan
BioNTech đạt lợi nhuận ròng gần 3 tỷ euro trong quý II/2021
Giám đốc điều hành công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, Ugur Sahin cho biết lợi nhuận ròng trong quý II/2021 của công ty này đạt 2,8 tỷ euro (3,28 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐóng điện máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa
EVNNPT đã đóng điện thành công máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng khu vực phía Nam.
-
Doanh nghiệpVĩnh Long áp dụng nguyên tắc "6 rõ" để hỗ trợ doanh nghiệp
Vĩnh Long thực hiện nghiêm nguyên tắc "6 rõ: rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền”, kiên quyết chấm dứt tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.
-
Doanh nghiệpGiải pháp cho doanh nghiệp tự chủ năng lượng trong kỷ nguyên điện hóa
Nếu doanh nghiệp sớm chuyển đổi năng lực quản trị và tự chủ năng lượng sẽ có nhiều cơ hội giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệpNiềm tin của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của EuroCham tăng lên 79,7 điểm trong quý II/2026, phản ánh niềm tin phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp châu Âu và triển vọng thu hút FDI chất lượng cao vào Việt Nam.
-
Doanh nghiệpLàn sóng thoái vốn đón đầu kỷ nguyên AI tại Mỹ
Mùa Hè 2026, các nhà phát triển, vận hành trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ đang đẩy mạnh việc bán cổ phần trị giá hàng chục tỷ USD nhằm hiện thực hóa lợi nhuận từ cơn sốt hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam đề xuất cơ chế thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã kiến nghị các cơ chế để thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch như điện khí LNG, điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên – Bài cuối: Vững tin nơi tuyến đầu
Trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng, điện lưới quốc gia không chỉ băng qua núi rừng để mang ánh sáng đến các bản làng, vùng sản xuất hay những đồn biên phòng mà còn nối dài thế trận lòng dân.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên - Bài 1: Sức bật cho phát triển kinh tế
Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, điện lưới quốc gia đang trở thành hạ tầng thiết yếu, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại các xã biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng.
-
Doanh nghiệpNhờ làn sóng AI, TSMC hướng tới quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục
Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC dự kiến sẽ ghi nhận quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.













