Lợi nhuận trước thuế của BMW vượt xa dự báo

07:21' - 25/04/2021
BNEWS Hãng sản xuất xe BMW (Đức) vừa công bố số liệu sơ bộ cho thấy lợi nhuận trước thuế (EBT) đạt 3,76 tỷ euro (4,52 tỷ USD) trong quý I, vượt xa so với dự báo, khi lĩnh vực này hồi phục sau cú sốc dịch.

BMW đạt tăng trưởng doanh số tại tất cả thị trường quan trọng, đặc biệt là tại Trung Quốc.
Các nhà phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg đã dự báo EBT ở mức thấp hơn nhiều là 1,8 tỷ euro, trong khi Factset ước tính con số 2,5 tỷ euro.

Trong cùng kỳ năm ngoái, EBT của BMW giảm mạnh xuống 798 triệu euro, khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 đầu tiên đã buộc các cửa hàng giới thiệu sản phẩm phải đóng cửa và khiến doanh số bán xe toàn cầu sụt giảm.

Tuy nhiên, tháng trước, BMW cho biết quá trình phục hồi đã bắt đầu vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục giành được động lực, khi các nước nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch và nhu cầu tăng mạnh tại thị trường chủ chốt là Trung Quốc.

BMW dự báo EBT sẽ tăng đáng kể trong năm nay và sẽ đẩy mạnh sản xuất xe điện khi nền kinh tế phục hồi sau cuộc khủng hoảng y tế.

Sau khi thị trường xe điện tăng trưởng 13% trong năm 2020, BMW dự báo tốc độ tăng trưởng sẽ đạt trên 50% trong 5 năm tới và 20% mỗi năm cho đến năm 2030./.

Tin liên quan

  • Walmart đầu tư vào xe tự lái Chuyển động DN

    Walmart đầu tư vào xe tự lái

    07:18' - 19/04/2021

    Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn bán lẻ Walmart (Mỹ) John Furner, Walmart sẽ đầu tư vào công ty con sản xuất ô tô tự lái Cruise của tập đoàn sản xuất ô tô General Motors (GM).


Tin cùng chuyên mục