Lợi nhuận trước thuế của HSBC năm 2019 giảm hơn 33%
Trong bối cảnh quyền Giám đốc điều hành (CEO) của HSBC Noel Quinn cảnh báo tập đoàn tài chính – ngân hàng hàng đầu thế giới vẫn “chưa mang lại lợi nhuận chấp nhận được”.
HSBC đang cố gắng cắt giảm chi phí bởi tập đoàn phải đối phó với một số bất ổn từ các xung đột thương mại Mỹ -Trung Quốc, Anh rời Liên minh châu Âu (EU) và nay là sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc.
Trong khi đó, lợi nhuận năm 2019 của HSBC giảm 33% so với năm trước đó, xuống còn 7,3 tỷ USD do liên quan đến việc xóa nợ cho các khoản đầu tư và dịch vụ ngân hàng thương mại của tập đoàn tại châu Âu. Ngoài ra, HSBC cũng lưu ý đến khoản lỗ trước thuế 3,9 tỷ USD trong quý IV/2019. Mặc dù, tình hình kinh doanh tại châu Á của HSBC khá tốt trong những năm gần đây, chủ yếu nhờ vào thị trường Trung Quốc, nhưng việc kinh doanh tại châu Âu và Mỹ của tập đoàn lại gây thất vọng. Trong báo cáo, HSBC cũng thông báo đề xuất cắt giảm 4,5 tỷ USD chi phí và cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch cải tổ các khu vực kinh doanh thiếu hiệu quả, đặc biệt là việc kinh doanh tại Mỹ và châu Âu. Ông Noel Quinn, người tạm thời giữ cương vị CEO của HSBC sau khi ông John Flint bất ngờ từ chức vào tháng 8/2019, được giao nhiệm vụ cải tổ tập đoàn với hoạt động kinh doanh tại trên 50 quốc gia nhưng phần lớn lợi nhuận đến từ châu Á. Năm ngoái, HSBC thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 4.700 nhân viên, chủ yếu tại các mảng kinh doanh trừ đơn vị kinh doanh có lợi nhuận cao tại Trung Quốc./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
HSBC có thể sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí
12:32' - 07/10/2019
Hơn 2 tháng sau khi Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng HSBC từ chức, ngày 7/10, tờ Financial Times đưa tin tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng của Anh này có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên.
-
Chuyển động DN
HSBC thông báo sa thải 4.000 nhân viên
18:07' - 05/08/2019
Ngày 5/8, tập đoàn HSBC của Anh thông báo sẽ sa thải khoảng 4.000 nhân viên như một phần trong kế hoạch cải tổ toàn bộ tập đoàn này.
-
Ngân hàng
Giám đốc điều hành HSBC từ chức
12:33' - 05/08/2019
Ngày 5/8, HSBC - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới - thông báo Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn, ông John Flint đã từ chức sau chưa đầy 2 năm giữ cương vị này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
NAPAS thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt qua thanh toán số VietQR
11:40' - 25/10/2025
Chương trình hướng tới khuyến khích người dân mua sắm hàng Việt và thanh toán qua mã VietQR – giải pháp thanh toán số tiện lợi, an toàn do NAPAS phát triển.
-
Ngân hàng
Vốn chính sách mở đường tri thức cho học sinh vùng biên
11:39' - 25/10/2025
Tính đến nay, dư nợ cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Phòng giao dịch NH CSXH Bù Gia Mập đã đạt hơn 74,5 tỷ đồng với 1.137 hộ gia đình có học sinh, sinh viên được tiếp cận vốn vay.
-
Ngân hàng
Công ước Hà Nội: Tăng sức đề kháng tài chính trước nguy cơ rửa tiền
19:10' - 24/10/2025
Việc Việt Nam đảm nhận vai trò chủ trì Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đánh dấu bước tiến quan trọng trong hội nhập quốc tế về an ninh mạng và an ninh tài chính.
-
Ngân hàng
Làn sóng tăng lãi suất ngân hàng lan rộng
14:42' - 24/10/2025
Cuối tháng 10, hàng loạt ngân hàng, gồm cả nhóm “Big4”, đồng loạt tăng lãi suất và tung ưu đãi lớn nhằm thu hút dòng tiền gửi trong bối cảnh nhu cầu vốn trung, dài hạn tăng mạnh dịp cuối năm.
-
Ngân hàng
ABBANK hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm
14:31' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK, mã chứng khoán: ABB) công bố lợi nhuận trước thuế tại thời điểm kết thúc quý III/2025 đạt hơn hơn 2.300 tỷ đồng, hoàn thành 128% kế hoạch năm 2025.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/10: Giá USD hầu như đi ngang
09:06' - 24/10/2025
Tỷ giá hôm nay 24/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng hầu như đi ngang.
-
Ngân hàng
Ngân hàng gia tăng lớp bảo vệ khách hàng trước các giao dịch đáng ngờ
16:07' - 23/10/2025
Trước tình trạng lừa đảo qua tài khoản ngân hàng gia tăng, các nhà băng đồng loạt áp dụng hệ thống cảnh báo sớm, giúp khách hàng chủ động phát hiện rủi ro và ngăn chặn gian lận tài chính.
-
Ngân hàng
Hội thảo quốc tế VSBF 2025 thúc đẩy tài chính bền vững và đổi mới chính sách tiền tệ
15:02' - 23/10/2025
VSBF 2025 được tổ chức nhằm trao đổi các nghiên cứu mới nhất về những vấn đề trọng yếu của hệ thống tài chính toàn cầu và khu vực.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,5%
09:42' - 23/10/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 2,5% lần thứ ba liên tiếp trong phiên họp ngày 23/10.

Biểu tượng của tập đoàn HSBC ở London (Anh). ảnh: reuters