Giám đốc điều hành HSBC từ chức

12:33' - 05/08/2019
BNEWS Ngày 5/8, HSBC - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới - thông báo Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn, ông John Flint đã từ chức sau chưa đầy 2 năm giữ cương vị này.
Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn HSBC, ông John Flint. Ảnh: reuters

Thông báo của HSBC không nêu rõ lý do ông Flint đột ngột từ chức, nhưng nhấn mạnh tập đoàn "cần sự thay đổi" ở đội ngũ lãnh đạo để đáp ứng những thách thức và nắm bắt cơ hội phía trước.

Theo thông báo, ông Flint vẫn hỗ trợ HSBC trong quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo, mặc dù không đảm đương công việc hằng ngày kể từ ngày 6/8.

Ông Noel Quinn, người đứng đầu bộ phân ngân hàng thương mại, sẽ tạm thời giữ cương vị CEO của HSBC cho đến khi người kế nhiệm ông Flint được bổ nhiệm.

Ông Flint đã làm việc tại HSBC trong 30 năm, được bổ nhiệm làm CEO năm ngoái thay ông Stuart Gulliver.

Mới đây HSBC công bố số liệu cho thấy kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian vừa qua.

Theo đó, lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm 2019 đã tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2018 lên 12,4 tỷ USD, bất chấp môi trường kinh doanh không thuận lợi.

Ngày 30/7 vừa qua, HSBC cho biết lợi nhuận trước thuế trong quý II /2019 đạt 6,2 tỷ USD.

Ngoài ra, HSBC cũng thông báo kế hoạch tiếp tục mua lại cổ phiếu lên tới 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết triển vọng kém sáng sủa, trong bối cảnh bất ổn do Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cũng như căng thẳng thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục