Long An khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc trung tâm dạy nghề vì nhận hối lộ
Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Đức Hạnh (52 tuổi, thường trú Khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hàng Giang.
Cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Long An tổ chức khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Đào Đức Hạnh.
Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Long An phát hiện đối tượng Đào Đức Hạnh đã có hành vi lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, thông qua các đầu mối trung gian nhận tiền của người dân để cung cấp chứng chỉ sơ cấp; báo cáo, đề xuất Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An tổ chức thi cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng phương tiện thủy nội địa hạng 3.
Đối tượng Đào Đức Hạnh đã chỉ đạo nhân viên hợp thức hóa toàn bộ hồ sơ để cấp chứng chỉ nghề sơ cấp, nhưng thực tế không thực hiện hoạt động đào tạo theo quy định.
Trung tâm dạy nghề Hàng Giang là cơ sở tư thục, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được thành lập và hoạt động từ tháng 7/2014. Trung tâm này có chức năng, nhiệm vụ đào tạo sơ cấp các nghề: Thuyền trưởng phương tiện thủy nội địa, Máy trưởng phương tiện thủy nội địa và bồi dưỡng, cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ đặc biệt trong lĩnh vực phương tiện thủy nội địa./.
- Từ khóa :
- long an
- hối lộ
- Công an tỉnh Long An
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam nguyên Giám đốc và 10 nhân viên Trung tâm đăng kiểm 50-05V
08:02' - 04/03/2023
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đình Quân (sinh năm 1961, thường trú Quận 7), nguyên Giám đốc cùng 10 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 50-05V.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ chặn kế hoạch sa thải nhân viên liên bang
07:49'
Một thẩm phán liên bang Mỹ ra lệnh cấm tạm thời ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump sa thải nhân viên trong thời gian chính phủ ngừng hoạt động, khi bế tắc ngân sách vẫn chưa được giải quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 28/10 sẽ xét sử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Pullman Hà Nội
17:44' - 15/10/2025
Trong vụ án này, Cơ quan chức năng xác định các bị cáo đã đánh bạc với tổng số tiền gần 107 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỷ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có được bồi thường?
16:51' - 15/10/2025
Dư luận đặt câu hỏi, những nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có khả năng được bồi thường, từ việc thu hồi tài sản của các đối tượng vi phạm ?
-
Kinh tế và pháp luật
“Ngân 98” đối mặt khung hình phạt nào với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả?
10:54' - 15/10/2025
Chỉ trong nửa đầu tháng 10/2025, hàng loạt vụ sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm, hàng kém chất lượng bị khởi tố trên cả nước, cho thấy mức độ phức tạp và quy mô ngày càng lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất, buôn bán hàng giả bị xử phạt như thế nào?
10:52' - 15/10/2025
Tùy tính chất và mức độ vi phạm, hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có thể bị phạt tù từ 1 năm đến chung thân, thậm chí tử hình nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn Campuchia lừa đảo 14 tỷ USD bitcoin
07:57' - 15/10/2025
Tiền lừa đảo được rót vào các công ty bình phong, chi cho du lịch xa hoa, đồng hồ, biệt thự và tác phẩm nghệ thuật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật quy trình cấp giấy phép xuất khẩu, tạm nhập tái xuất hàng hóa lưỡng dụng
07:00' - 15/10/2025
Ngày 10/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 259/2025/NĐ-CP về kiểm soát thương mại chiến lược.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc trừng phạt 5 công ty con của Hanwha Ocean Co. Ltd
16:23' - 14/10/2025
Trung Quốc đã công bố quyết định áp dụng trừng phạt đối với 5 công ty con liên quan ở Mỹ của Hanwha Ocean Co., Ltd. để đáp trả việc Mỹ điều tra mục 301 đối với các ngành hàng hải, hậu cần và đóng tàu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố "Shark Bình" cùng đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex
14:30' - 14/10/2025
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex.