Long An quy hoạch 6 trung tâm logistics
Theo đó, tại huyện Bến Lức sẽ có 3 trung tâm logistics đặt tại các xã: Thanh Phú, Thạnh Lợi và Lương Hòa với tổng diện tích khoảng 110 ha; trung tâm logistics tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp có diện tích 10 ha; trung tâm logistics tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây có diện tích 10 ha và trung tâm logistics tại Cảng Long An.
Đến nay, đã có đã có 2 trung tâm đi vào hoạt động tại xã Thanh Phú (huyện Bến Lức) và tại Cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc). Tại các trung tâm logistics được quy hoạch sẽ có hệ thống kho chứa hàng, kho ngoại quan, bãi đổ… đáp ứng yêu cầu sản xuất và lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu của Long An và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Các trung tâm logistics sau khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng các chức năng phục vụ hàng hóa như xếp dỡ, lưu kho bãi, bảo quản, phân loại, đóng gói hàng hóa…; chức năng vận tải và phân phối như chuyên chở, thu gom, phân phối hàng hóa bằng các phương tiện vận tải khác nhau và các chức năng hỗ trợ như thông quan, các thủ tục, giấy tờ, các hoạt động bão dưỡng phương tiện vận tải, cung cấp xăng dầu… Trung tâm logistics được kết nối với các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sông, đường biển…., thực hiện các hoạt động liên quan đến vận tải, logistics và phân phối hàng hóa nội địa cũng như quốc tế. Từ đó, góp phần giảm thời gian luân chuyển của hàng hóa trong chuỗi cung ứng, giảm chi phí logistics, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên địa bàn.Song song với việc xây dựng các trung tâm logistics, Long An tập trung thực hiện nhiều biện pháp nhằm xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng phát triển vận tải đa phương thức, kết nối giữa các hình thức vận tải khác nhau, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu chi phí vận tải tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp.
Tỉnh cũng tập trung thực hiện công tác quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm, nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn để các tỉnh, thành phố trong khu vực và Cảng quốc tế Long An, đáp ứng yêu cầu đi lại và vân chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển nhân lực ngành Logistics- Bài 2: Nâng chất lượng nguồn nhân lực
09:39' - 10/06/2021
Đổi mới trong đào tạo nguồn nhân lực được xem là yếu tố then chốt để ngành Logistics đạt được mục tiêu phát triển đã đề ra.
-
DN cần biết
Phát triển nhân lực ngành Logistics - Bài 1: Cơ hội và thách thức
09:38' - 10/06/2021
Nhân lực ngành Logisics ở Việt Nam có điểm mạnh là trẻ, năng động, sẵn sàng chịu đựng thử thách và rủi ro song với yêu cầu của thị trường lao động, một bộ phận nhân lực còn chưa đáp ứng được.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ xây dựng Đề án phát triển hạ tầng giao thông, logistics
09:24' - 06/06/2021
Cần Thơ đang xây dựng Đề án phát triển hạ tầng giao thông, logistics trên địa bàn thành phố Cần Thơ giai đoạn 2021 - 2025 để nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển, lộ trình kế hoạch đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc
18:51'
Chiều 26/6, tại thành phố Thượng Hải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thái Bình Dương và Tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2025-2030
16:32'
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh vận hành hiệu quả hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính sau hợp nhất
14:57'
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai phần mềm VBDLIS quản lý đất đai sau hợp nhất, nâng cao hiệu quả, hiện đại hóa cấp sổ hồng và xử lý hồ sơ từ ngày 1/7/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Quảng Nam tăng trưởng 6,5%
14:50'
Mặc dù nền kinh tế Quảng Nam trong những tháng đầu năm tăng trưởng khá, nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, chưa đạt so với kế hoạch đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin chi tiết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hải Phòng
14:09'
Theo Nghị quyết số 1669/NQ-UBTVQH15 ngày 16/6/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi sắp xếp, thành phố Hải Phòng có 114 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 45 phường, 67 xã và 2 đặc khu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin chi tiết về 113 phường của thành phố Hồ Chí Minh
14:04'
Sau khi sắp xếp, Thành phố Hồ Chí Minh có 168 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 113 phường, 54 xã và 01 đặc khu; trong đó có 112 phường, 50 xã, 01 đặc khu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin chi tiết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Hưng Yên
14:00'
Theo Nghị quyết số 1666/NQ-UBTVQH15 ngày 16/6/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi sắp xếp, tỉnh Hưng Yên có 104 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 93 xã và 11 phường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin chi tiết về 54 xã và 1 đặc khu của thành phố Hồ Chí Minh
13:54'
Sau khi sắp xếp, Thành phố Hồ Chí Minh có 168 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 113 phường, 54 xã và 01 đặc khu.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thông tin về vụ dầu chăn nuôi "biến" thành thực phẩm cho người
13:48'
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở Công Thương và phối hợp với UBND các tỉnh để chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra diện rộng các cơ sở sản xuất dầu ăn, đặc biệt các cơ sở nhỏ lẻ.