Lũ lụt tại Libya: Ít nhất 2.300 thiệt mạng và hơn 5.000 người mất tích
Theo Bộ Xử lý tình huống khẩn cấp Libya, hiện các nhóm cứu hộ và cứu nạn từ khắp nơi trên cả nước đang đến thành phố Derna.
Cũng trong ngày 12/9, Chính phủ Libya đã huy động một máy bay vận chuyển 14 tấn vật tư y tế và đưa hàng chục chuyên gia y tế tới thành phố Benghazi để hỗ trợ công tắc khắc phục hậu quả sau lũ.
Liên quan đến công tác cứu trợ, phóng viên TTXVN tại Geneva cho biết ông Jagan Chapagain - Tổng Thư ký của Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC) ngày 12/9 thông báo về trường hợp 3 tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Libya đã thiệt mạng khi đang hỗ trợ các gia đình mắc kẹt bởi lũ lụt sau cơn bão Daniel.
Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn tới ông Mohamed Menfi, người đứng đầu Hội đồng Tổng thống Libya về cơn bão gây hậu quả nặng nề ở Libya, cũng như bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến gia đình nhạn nhân và người bị ảnh hưởng trong thảm họa này.
Trong khi đó, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi ngày 12/9 quyết định để quốc tang 3 ngày để thể hiện tinh thần đoàn kết với Maroc và Libya sau khi 2 nước này hứng chịu các thiên tai thảm khốc là động đất và lũ lụt./.
- Từ khóa :
- Libya
- lũ lụt
- thiên tai
- tin tức về Libya
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Libya tìm thấy hơn 1.000 thi thể tại Derna sau trận lũ kinh hoàng
17:29' - 12/09/2023
Bộ trưởng Hàng không dân dụng Libya, thành viên ủy ban cứu hộ khẩn cấp, ông Hichem Chkiouat cho biết hơn 1.000 thi thể đã được tìm thấy ở thành phố Derna, thuộc khu vực miền Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Libya: Ánh sáng trở lại sau nhiều năm mất điện
09:34' - 04/09/2023
Dịch vụ điện được cải thiện tại Tripoli, mang lại nguồn năng lượng mới cho thủ đô của Libya sau nhiều năm xung đột.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chiến lược đưa nông sản Việt tăng tốc vào EU
13:00'
EU hiện là một trong ba thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất thế giới. Dự báo năm 2025, nhu cầu nhập khẩu nông sản của thị trường này sẽ đạt gần 364 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng 2,6%.
-
Kinh tế & Xã hội
Triệu con tim hòa chung nhịp bước
09:52'
Lễ diễu binh, diễu hành đã biến Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng thành một “biển người, biển cờ, biển niềm tin”.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễu hành Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9: Các khối quần chúng
09:33'
Sáng 2/9, Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố của Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình minh của ngày Độc lập lần thứ 80
09:17'
Sáng 2/9, hàng vạn người dân Việt Nam đã nhuộm đỏ các tuyến phố Hà Nội chào đón đoàn diễu binh, diễu hành trong ngày Lễ Độc lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Sức mạnh đại đoàn kết tỏa sáng trong ngày Lễ Độc lập
07:19'
Sáng 2/9/1945, một "biển người" cờ hoa rực rỡ đã nhuộm đỏ các tuyến phố Hà Nội chào đón đoàn diễu binh, diễu hành trong ngày Lễ Độc lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Các cựu chiến binh xúc động chờ đón diễu binh, diễu hành
06:42'
Sáng 2/9, tại Thủ đô Hà Nội, hàng vạn người dân nô nức tập trung trên các tuyến phố nội thành để được đón xem Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội “tăng tốc” trao tặng quà Tết độc lập cho người dân
06:00'
Mặc dù trao tặng quà diễn ra vào ngày nghỉ lễ, nhưng tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thủ đô đã khẩn trương thực hiện các thủ tục để người dân nhanh chóng nhận quà tặng ngay trong dịp Tết Độc lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 2/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2/9, sáng mai 3/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Niềm vui và sự tự hào người dân lan tỏa khắp phố phường Hà Nội
22:05' - 01/09/2025
Hà Nội rực rỡ trong đêm 1/9, hàng vạn người dân và du khách đổ về trung tâm để hòa chung khí thế tự hào, chờ đón Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.