Lừa bán xe ô tô thanh lý của Văn phòng Chính phủ
Cụ thể, Nhung nói hiện tại Văn phòng Chính phủ đang bán thanh lý 1 xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger với giá 272 triệu đồng và 1 xe ô tô nhãn hiệu Camry 2.5 sản xuất năm 2016 bán thanh lý với giá 390 triệu đồng.
Nhung cam kết nếu vợ chồng ông S. giao đủ tiền thì đến ngày 30/4/2021 sẽ bàn giao xe. Tin là thật, vợ chồng ông S. đồng ý mua 2 xe ô tô trên thì Nhung hứa hẹn sẽ làm thủ tục xin cấp biển số đẹp cho 2 xe này và nộp phí trước bạ thay cho ông bà S.
Từ ngày 23/4/2021 đến ngày 29/4/2021, vợ chồng ông S. đã chuyển cho Nhung số tiền 502 triệu đồng để đặt mua 2 chiếc xe ô tô trên và chi phí nộp phí trước bạ, làm biển số đẹp. Số tiền này, Nhung sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Tiếp đó, Nhung cam kết với vợ ông S. là sẽ giúp bà làm sổ đỏ đất nông nghiệp cho thửa đất rộng hơn 12.000 m2 tại xứ đồng khu Trầm Bầu thuộc thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội). Sau khi làm xong sổ đỏ, Nhung sẽ giới thiệu khách đến mua lại thửa đất trên.Nhung yêu cầu vợ chồng ông S. đưa trước 220 triệu đồng để lo chi phí nhờ người làm sổ đỏ đất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nhung không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt chi tiêu cá nhân hết.
Ngoài ra, ngày 27/4/2021, Nhung còn nói dối ông S. là Nhung được giao nhiệm vụ vào Thành phố Hồ Chí Minh để lấy 7 triệu USD cho lãnh đạo cấp cao của Trung ương, nếu lấy được tiền sẽ được chia 10 tỷ đồng. Nhung bảo ông S. thuê xe ô tô đi cùng vào Thành phố Hồ Chí Minh lấy tiền sẽ được trả công 5 tỷ đồng và ông S. đồng ý.Trên đường đi, Nhung nói với ông S. đưa cho Nhung 300 triệu đồng để bồi dưỡng cho nhân viên Ngân hàng giúp lấy tiền nhanh và thêm 10 triệu đồng để Nhung đi tiếp khách.
Sau khi nhận của ông S. 310 triệu đồng, Nhung đi mua 2 chiếc va ly, xếp đầy tiền đô la âm phủ vào trong để ông S. tin là đã nhận được tiền. Trên đường đi, Nhung tiếp tục yêu cầu ông S. đưa thêm 50 triệu đồng nữa để giải quyết công việc.
Ngày 2/5/2021, Nhung yêu cầu vợ ông S. nộp thêm 100 triệu đồng nữa để làm giấy tờ nhận xe ô tô. Nhận thấy Nhung có dấu hiệu lừa đảo, vợ chồng ông S. kiểm tra 2 va ly đựng tiền của Nhung thì phát hiện ra là tiền giả.Vợ chồng ông S. đã làm đơn tố giác Nhung đến cơ quan công an, đề nghị xử lý theo quy định pháp luật và yêu cầu Nhung trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng đã chiếm đoạt của ông bà S./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp tục đề nghị truy tố bị can Tất Thành Cang trong vụ án chuyển nhượng dự án
15:12' - 28/02/2022
Cơ quan điều tra tiếp tục đề nghị truy tố bị can Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp Hồ Chí Minh) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm chuyển nhượng dự án khu dân cư Phước Kiển.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ công bố Kết luận thanh tra về trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường Thạnh Thắng
16:28' - 27/02/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ vừa công bố công khai bản Kết luận thanh tra về kết quả thanh tra trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Thạnh Thắng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm môi giới "sex tour" qua mạng
09:59' - 27/02/2022
Để thực hiện hoạt động môi giới mại dâm, đối tượng đã trực tiếp quản trị, điều hành trang web: daigiavakieunu.net để đăng tải hình ảnh gái bán dâm kèm thông tin để khách lựa chọn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Châu Âu siết chặt quản lý biên giới khu vực Schengen
08:04'
Từ ngày 10/4, EU sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát nhập/xuất cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quản lý biên giới khu vực Schengen.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai xử phạt 30 triệu đồng một cá nhân làm "biến dạng đất"
15:59' - 04/04/2026
UBND xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông L.Q.H (xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai) 30 triệu đồng về hành vi làm biến dạng gần 1 ha đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ hành vi rửa tiền của "Shark Bình" trong vụ Mr Pips
19:09' - 03/04/2026
Chiều 3/4, tại họp báo Bộ Công an quý I/2026, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin về các vụ án liên quan Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm tài xế gian lận cân tải, chiếm đoạt hạt điều nhập khẩu
16:51' - 03/04/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 24 đối tượng để điều tra về các hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, huy động vốn lãi suất cao để "đáo hạn hộ"
11:21' - 03/04/2026
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước các hình thức huy động vốn hoặc vay mượn tiền với lãi suất cao bất thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Bắt tạm giam thêm 7 nghi phạm
08:42' - 03/04/2026
Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ của Tổng thống D.Trump trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol
16:35' - 02/04/2026
Diễn biến mới nhất cho thấy tranh chấp pháp lý liên quan đến biến cố ngày 6/1/2021 vẫn chưa khép lại và sẽ tiếp tục là một điểm nóng trong đời sống chính trị và pháp lý tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa Tổng thống Trump trên mạng xã hội
16:33' - 02/04/2026
Ngày 1/4, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông sau khi đăng tải một loạt bài viết trên Facebook với nội dung đe dọa sát hại Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 4/2026: 2 chính sách tài chính mới cần biết
16:06' - 02/04/2026
Nguyên tắc hoạt động và nhiệm vụ của Quỹ phòng thủ dân sự; Quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang... là chính sách mới về tài chính có hiệu lực từ tháng 4.
