Triệt phá ổ nhóm môi giới "sex tour" qua mạng
Nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Nhân (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về hành vi Môi giới mại dâm theo Điều 328, Bộ Luật hình sự năm 2015.
Lực lượng chức năng cũng thu giữ số vật chứng bao gồm: 16 điện thoại di động, 7 tập tài liệu có hình ảnh của gái mại dâm in trên mạng internet và tin nhắn thỏa thuận mua bán dâm của các đối tượng có liên quan.
Trước đó, ngày 14/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra bắt giữ Đặng Văn Nhân khi môi giới cho 2 người đàn ông ở Hà Nội và Thái Bình mua dâm theo hình thức "sex tour" (gái bán dâm đi du lịch theo ngày cùng khách).
Đối tượng Đặng Văn Nhân thỏa thuận giá mua bán dâm với 2 khách nêu trên theo ngày là 15 triệu đồng/người/ ngày trong 3 ngày với tổng số tiền 90 triệu đồng (45 triệu đồng/người/3 ngày).
Sau khi thỏa thuận thống nhất gái mua bán dâm xong, Đặng Văn Nhân yêu cầu khách phải đặt cọc trước số tiền 10 triệu đồng và khách đã chuyển khoản tiền này vào tài khoản Ngân hàng MBBank số: 800620081997 mang tên Đoàn Văn Huy cho Nhân.
Ngoài ra, theo điều tra, đối tượng Đặng Văn Nhân còn môi giới cho một người ở Thái Bình mua dâm với nữ giới quốc tịch Philippines với giá 5 triệu đồng/người/lượt để hưởng 500.000 đồng tiền công môi giới...
Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận: Khoảng đầu năm 2020, do không có nghề nghiệp ổn định, Đặng Văn Nhân đã nghĩ ra việc môi giới mại dâm người nước ngoài và người Việt Nam qua mạng internet để thu lời bất chính. Để thực hiện hoạt động môi giới mại dâm Nhân đã trực tiếp quản trị, điều hành trang web: daigiavakieunu.net để đăng tải hình ảnh gái bán dâm người nước ngoài như: Philippines, Brazil… và Việt Nam kèm thông tin để khách lựa chọn. Đồng thời, Đặng Văn Nhân đăng tải số điện thoại: 0848.199.189 để khách có nhu cầu liên hệ và thỏa thuận giá từ 2.500.000 đồng/lượt g đến 10.000.000 đồng/lượt mua dâm. Ngoài ra, Nhân còn sử dụng số điện thoại: 0848.199.189 lập tài khoản Zalo và Telegram với khoảng 5.000 thành viên tham gia, thường xuyên có hàng trăm tài khoản trực tuyến. Trong nhóm, Đặng Văn Nhân đăng tải các nội dung, quy định của nhóm và đăng tải các thông tin gái bán dâm người nước ngoài và người Việt Nam trên một số địa bàn thuộc các quận nội thành thành phố Hà Nội. Khách phải liên hệ với Nhân trước để yêu cầu và thỏa thuận giá cả khi có nhu cầu.Đặng Văn Nhân sẽ yêu cầu khách mua chuyển khoản trước số tiền qua tài khoản Ngân hàng MBBank số: 800620081997 mang tên Đoàn Văn Huy hoặc thanh toán trực tiếp cho gái bán dâm, mỗi lượt thành công, Nhân sẽ cắt lại 30% tiền công môi giới.
Sau đó Nhân sẽ yêu cầu gái bán dâm chủ động liên hệ với khách để hẹn địa điểm và thực hiện hành vi mua bán. Đặng Văn Nhân tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội để tiếp cận những cô gái trẻ rồi trực tiếp đặt vấn đề môi giới mại dâm, tùy theo từng người mà đưa ra giá khác nhau...
Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng Đặng Văn Nhân giao dịch môi giới qua nhiều số điện thoại di động khác nhau, mỗi số Nhân sử dụng 1 điện thoại riêng kết nối internet mạng 3G mà không gặp trực tiếp (10 máy điện thoại di động).Đồng thời, Đặng Văn Nhân lợi dụng các ứng dụng mạng xã hội trực tuyến như Telegram, Zalo, Facebook… để liên lạc trao đổi môi giới và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công; thường xuyên di chuyển chỗ ở, sử dụng thông tin cá nhân và các tài khoản ngân hàng “ảo” để giao dịch chuyển tiền...
Xét thấy tính chất và hoạt động phức tạp của ổ nhóm đối tượng này, Phòng Cảnh sát Hình sự đã xác lập chuyên án, để tập trung đấu tranh triệt phá.
Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục điều tra xác minh, thu thập tài liệu làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.>>>Bộ Công an cảnh báo về mại dâm biến tướng dưới dạng “sugar baby - sugar daddy”
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng môi giới mại dâm qua hình thức trá hình "Sugar Baby - Sugar Daddy"
15:22' - 19/10/2021
Ngày 19/10, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ án, bắt giữ đối tượng môi giới mại dâm qua hình thức trá hình "Sugar Baby - Sugar Daddy".
-
Kinh tế và pháp luật
Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có hơn 400.000 thành viên
17:31' - 03/05/2021
Cảnh sát Đức ngày 3/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh tra phát hiện sai phạm tại dự án Đồi Hòn Rơm (Lâm Đồng)
11:33' - 18/12/2025
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Kết luận thanh tra số 18/KL-TTr ngày 28/11/2025 về việc giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.
-
Kinh tế và pháp luật
5 ngày vận hành camera AI, Hà Nội xử lý 759 vi phạm giao thông
20:48' - 17/12/2025
Bên cạnh việc ghi nhận 759 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, camera AI còn hỗ trợ tìm người lạc, truy vết phương tiện liên quan đến tai nạn, phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Đặng Văn Nhân. Ảnh: TTXVN phát