Lừa đảo chạy việc, một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông bị khởi tố
Ngày 8/12, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nga (sinh năm 1979, là cán bộ Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Giáo và ông Dương Khương (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã gặp gỡ một số người dân, khoe rằng có quen với với các lãnh đạo ở tỉnh Đắk Nông và có khả năng xin việc làm được cho nhiều người.Khi biết bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) có con tốt nghiệp Đại học Sư phạm chưa có việc làm, bà Giáo gọi điện thoại cho bà Hồng thông tin rằng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông đang tuyển một chỉ tiêu dạy môn Hóa học tại huyện Đắk Mil, nếu muốn xin việc cho con thì đưa cho bà 220 triệu đồng.
Tin lời, bà Hồng đã hai lần đưa cho bà Giáo đủ số tiền trên. Đợi mãi không thấy con gái được nhận đi làm như thỏa thuận, bà Hồng gọi điện cho bà Giáo yêu cầu trả lại tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.
Cũng theo hồ sơ vụ án, với thủ đoạn tương tự, bà Giáo đã nhận tổng cộng của 5 hộ dân với số tiền 800 triệu đồng rồi đưa toàn bộ số tiền trên cho Nguyễn Thị Thanh Nga để xin việc. Tuy nhiên sau đó Nga không xin được việc và không trả lại tiền nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga đến các cơ quan chức năng. Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết Sở đã nhận được một số đơn thư tố cáo của công dân về việc bị bà Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Sở đã họp và ra quyết định “Cảnh cáo” đối với Nguyễn Thị Thanh Nga; hiện Sở chưa nhận được thông báo từ phía cơ quan chức năng về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nga. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
BIDV phản hồi về vụ cụ bà bị lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng
18:57' - 24/11/2017
Ngày 24/11, BNEWS nhận được phản hồi của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) liên quan đến việc bà Đ.T.B bị lừa đảo chuyển tiền tới một tài khoản mở tại ngân hàng này.
-
Kinh tế và pháp luật
Mạo nhận là Vụ trưởng Viện Kiểm soát lừa đảo hàng tỷ đồng
21:59' - 21/11/2017
Đối tượng mạo nhận làm Vụ trưởng vụ 1 – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả danh Thanh tra giáo dục để lừa đảo “chạy việc, chạy trường”
19:57' - 15/11/2017
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nhâm Văn Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Ngân hàng
Chiêu thức lừa đảo chiếm tài khoản ngân hàng nhất định phải biết để phòng tránh
06:06' - 24/10/2017
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, các hình thức gian lận, tội phạm công nghệ cao cũng đang có xu hướng ngày gia tăng cả về số lượng và hình thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan phát hiện một loạt lô hàng giá trị lớn vi phạm về xuất xứ hàng hóa
23:04' - 22/05/2025
Cục Hải quan qua công tác phối hợp phát hiện một số lô hàng nhập khẩu, quá cảnh có dấu hiệu nghi vấn vi phạm pháp luật hải quan; nhiều vụ việc vi phạm về xuất xứ hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống buôn lậu, hàng giả: Phát huy hiệu quả đường dây nóng
18:04' - 22/05/2025
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp bắt, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm, thực phẩm giả trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy siết chặt quyền xin quốc tịch diện huyết thống
16:09' - 22/05/2025
Quốc hội Italy vừa phê chuẩn luật quốc tịch sửa đổi, siết chặt quyền xin quốc tịch theo diện huyết thống (jus sanguinis).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre
13:14' - 22/05/2025
Cơ quan chức năng đã khởi tố bắt tạm giam 3 bị can để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm xảy ra tại Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ
10:18' - 22/05/2025
Cơ quan chức năng Phú Yên liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử lý các vụ việc vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ bị phạt 11 năm tù
08:26' - 22/05/2025
Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã tuyên án đối với 10 bị cáo trong vụ án nhận hối lộ; làm, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6502D.
-
Kinh tế và pháp luật
Vận chuyển hàng cho doanh nghiệp khu chế xuất áp dụng mức thuế nào?
07:00' - 22/05/2025
Công ty của bà N.T.T.T (Hải Phòng) hoạt động trong lĩnh vực logistics, nhận yêu cầu vận tải của khách hàng thuộc khu chế xuất.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường bị phạt 3 năm tù trong vụ đất hiếm
17:34' - 21/05/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo khác trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở mỏ Phù Yên (tỉnh Yên Bái).
-
Kinh tế và pháp luật
Tham ô gần 14 tỷ đồng, Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng lĩnh án 20 năm tù
14:58' - 21/05/2025
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã tuyên phạt Lê Minh Luân, Trương Thị Khuyên và Đỗ Hoàng Oanh 3 năm tù treo về tội "Tham ô tài sản".