Lực lượng an ninh Pháp bắt giữ 278 người có biểu hiện quá khích
Trước đó, ngay từ sáng sớm, an ninh tại thủ đô Paris đã được siết chặt với hàng nghìn nhân viên an ninh được triển khai trên các đường phố.
Lực lượng chức năng đã đóng cửa Tháp Eiffel và các điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Paris, dỡ bỏ các thanh kim loại trên đường phố có thể dùng làm vũ khí tấn công, trong khi các cửa hàng, cửa hiệu đều đóng cửa, gia cố thêm đề phòng cướp bóc.
Khoảng 8.000 cảnh sát đã được triển khai ở Paris nhằm tránh lặp lại tình trạng hỗn loạn như hôm 1/12, khi những người biểu tình quá khích đốt xe, cướp phá các cửa hàng trên đại lộ Champs Elysees.
Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh cũng đã huy động xe bọc thép, phong tỏa các đại lộ lớn ở Paris.
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo bày tỏ sự buồn bã khi phải chứng kiến thủ đô Paris bị đóng cửa một phần, song khẳng định ưu tiên lúc này của chính quyền thành phố là việc đảm bảo an toàn cho người dân.
An ninh không chỉ được thắt chặt tại Paris, khoảng 89.000 cảnh sát đã được triển khai trên cả nước, tăng 24.000 người so với hồi tuần trước.
Do lo ngại biểu tình có thể biến thành bạo động, các đại sứ quán nước ngoài tại Paris đã cảnh báo công dân của mình nâng cao cảnh giác.
Đại sứ quán Mỹ tại Pháp đã khuyến cáo công dân nước mình tránh xa các khu vực tập trung đông người cũng như những nơi có thể xảy ra biểu tình.
Văn phòng Đối ngoại Anh cũng cảnh báo biểu tình ngày 8/12 có thể biến thành bạo lực, khuyến cáo công dân tránh các khu vực biểu tình và tuân thủ hướng dẫn của chính quyền các địa phương.
Khuyến cáo trên cũng được đưa ra tại Bỉ, trong bối cảnh phe "áo vàng" cũng dự kiến tổ chức biểu tình tại thủ đô Brusssels của nước này trong ngày 8/12.
Trong khi đó, Bỉ khuyến cáo công dân nước này hoãn đi tới Paris, và nếu đang ở Paris, cần tránh các địa điểm du lịch, di chuyện phương tiện ra khỏi các bãi đỗ xe ngầm.
Ngoài ra, các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Italy, Na Uy, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain cũng ra khuyến cáo tương tự./.
- Từ khóa :
- pháp
- cảnh sát pháp
- chiinhs phủ pháp
- áo vàng
- Paris
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
An ninh tại thủ đô Paris được siết chặt
10:40' - 08/12/2018
Các cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào "áo vàng" sẽ bước sang tuần thứ 4 liên tiếp
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Pháp cảnh báo người biểu tình sẽ đổ về Paris vào ngày 8/12
07:57' - 07/12/2018
Nhà chức trách Pháp ngày 6/12 cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm một làn sóng bạo lực và bạo loạn nghiêm trọng ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, mặc dù chính phủ đã thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu...
-
Kinh tế Thế giới
Lo biểu tình, Pháp quyết định hoãn tăng giá tối thiểu nông sản
15:17' - 06/12/2018
Chính phủ Pháp đã quyết định hoãn tăng mức giá tối thiểu đối với nông sản, gây phản ứng mạnh trong các nghiệp đoàn nông nghiệp lớn, khi các tổ chức này kêu gọi biểu tình vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á ứng phó kế hoạch thuế thép tăng lên 50%
15:54'
Hàn Quốc và Nhật Bản đang khẩn trương điều chỉnh chính sách nhằm ứng phó với kế hoạch của Tổng thống Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm từ 25% lên 50%, dự kiến có hiệu lực sau 2 ngày nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Trung Quốc cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận thương mại
15:28'
Căng thẳng Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng khi cả hai cùng cho rằng mỗi bên không tuân thủ những gì đã đạt được tại vòng đàm phán thương mại tại Thụy Sĩ tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan gây áp lực lên hoạt động sản xuất toàn châu Á
15:22'
Kết quả các cuộc khảo sát tư nhân được công bố ngày 2/6 cho thấy hoạt động sản xuất tại châu Á đã sụt giảm trong tháng Năm do nhu cầu yếu tại Trung Quốc và tác động của thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Australia thiệt hại nặng nề do thiên tai
14:31'
Tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai gây ra trong 5 tháng đầu năm ước tính lên tới 2,2 tỷ đô la Australia (AUD), tương đương 1,4 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
41 tổ chức đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Hàn Quốc trong năm 2025
13:13'
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 2/6 công bố kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg (Mỹ) về tốc độ tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2025 từ 41 tổ chức trong và ngoài nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trao đổi thương mại Mỹ-Trung có thể diễn ra trong tuần này
12:44'
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett ngày 1/6 cho biết Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ có cuộc trao đổi về thương mại ngay trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập muốn xây thành phố sa mạc mới quy mô lớn
09:46'
Ngày 1/6, Ai Cập đã công bố kế hoạch xây dựng một khu đô thị mới quy mô lớn ở phía Tây Cairo, với một kênh đào nhân tạo kết nối với sông Nile uốn lượn qua những vùng đất sa mạc khô cằn.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thúc giục Mỹ thực hiện thỏa thuận cắt giảm thuế thép xuống 0%
09:27'
Anh sẽ thúc giục chính quyền Tổng thống Donald Trump nhanh chóng thực hiện một thỏa thuận cắt giảm thuế quan đối với thép Anh xuống 0% vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khi nền kinh tế thích nghi với sự cô đơn
21:53' - 01/06/2025
Trong bối cảnh dân số Nhật Bản ngày càng già hóa và cuộc sống đô thị ngày càng bận rộn, "nền kinh tế cô đơn" là một thị trường đáng để xem xét.