1. >

Lufthansa mất danh hiệu hãng hàng không chở khách lớn nhất châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã để mất ngôi vị hãng hàng không chuyên chở hành khách lớn nhất châu Âu vào tay hãng hàng không Ryanair của Ireland.

Lufthansa mất danh hiệu hãng hàng không chở khách lớn nhất châu Âu

Trong ảnh: (tư liệu) Máy bay của hãng hàng không Đức Lufthansa hạ cánh xuống sân bay Duesseldorf, Tây Đức. Ảnh: AFPTTXVN

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã để mất ngôi vị hãng hàng không chuyên chở hành khách lớn nhất châu Âu vào tay hãng hàng không Ryanair của Ireland sau khi công bố rằng hãng đã chuyên chở 145 triệu lượt hành khách trong năm 2019.

Như vậy, bất chấp những khó khăn do các cuộc đình công gần đây, năm 2019 các hãng hàng không của Tập đoàn Lufthansa đã tăng lượng hành khách chuyên chở khoảng 2,3% so với năm 2018. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn 152,4 triệu lượt hành khách của hãng hàng không Ryanair và các công ty con của hãng.

Trong khi lưu lượng hành khách tại các sân bay ở Zurich, Vienna và Munich tăng một chữ số, số lượng hành khách của sân bay Frankfurt, lớn nhất nước Đức, chỉ tăng 0,4%.

Lufthansa cho biết, hãng đã phải đối mặt với chi phí nhiên liệu cao và cũng như các hãng hàng không đối thủ, đồng thời phải vật lộn với những thách thức trong hoạt động kinh doanh do tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Lufthansa cho hay hãng đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu năm 2019, với lợi nhuận trước thuế đạt 2-2,4 tỷ euro./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif