Lufthansa và Brussels Airlines phải hủy chuyến bay do nhiều nhân viên mắc COVID-19
Lufthansa đã phải hủy một số chuyến bay đường dài dự kiến trong vài ngày tới vì quá nhiều phi công bị ốm. Công ty con là Brussels Airlines cũng vắng nhân viên hơn thường lệ và đến nay đã phải hủy chuyến.
Maaike Andries, người phát ngôn của Brussels Airlines, giải thích tỷ lệ vắng mặt cao hơn bình thường, do sự kết hợp của nhân viên nhiễm COVID, vắng mặt do tiêm phòng và cách ly.
Bà nói: "Chúng tôi đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt phi hành đoàn bằng việc sử dụng nguồn dự bị, nhưng nếu điều đó cũng không hiệu quả, chúng tôi phải hủy các chuyến bay".
Cho đến nay, Brussels Airlines chỉ phải hủy một chuyến bay. Bà Maaike Andries cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu tác động đến hành khách bằng cách chọn chuyến bay có hệ số tải thấp và cung cấp các giải pháp thay thế trên các chuyến bay khác".
Trong kỳ nghỉ Thu, Brussels Airlines cũng gặp sự cố tương tự. Vào thời điểm đó, năm chuyến bay đã bị hủy.
Công ty mẹ Lufthansa đã hủy các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đến Boston, Houston và Washington trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 26/12.
Hãng hàng không của Đức tuyên bố có lượng dự trữ phi hành đoàn lớn, "nhưng điều đó là chưa đủ với tỷ lệ vắng mặt cao vì nhiễm bệnh như vậy. Trường hợp này đã từng xảy ra trong quá khứ".
Hãng hàng không Scandinavia SAS hôm 22/12 cũng đã thông báo về việc hủy một chục chuyến bay quốc tế khởi hành từ Stockholm, sau khoảng 30 chuyến bị hủy hôm 21/12, với lý do nhân viên vắng mặt do ảnh hưởng bởi COVID-19 hoặc các khuyến cáo về sức khỏe.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận doanh nghiệp Hàn Quốc thấp nhất trong sáu năm
06:39' - 24/12/2021
Cơ quan thống kê Hàn Quốc ngày 23/12 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm trong năm 2020 do đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Các công ty lữ hành Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch cuối năm
15:38' - 23/12/2021
Các công ty lữ hành của Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch dịp cuối năm, với hy vọng những người đã tiêm chủng ngừa COVID-19 vẫn thực hiện kế hoạch nghỉ lễ dù dịch bệnh hoành hành.
-
Doanh nghiệp
Thương vụ Pemex-Deer Park giúp Mexico tiến gần hơn mục tiêu tự chủ xăng dầu
09:44' - 23/12/2021
Ngày 22/12, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo Mỹ đã thông qua thương vụ tập đoàn dầu khí quốc gia Pemex mua lại nhà máy lọc dầu Deer Park tại bang Texas trị giá 1,2 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lotte Shopping thoát lỗ, kinh doanh tại Việt Nam đóng góp nổi bật
06:30'
Năm 2025, Lotte Shopping đạt nhuận tăng 15,6%, chính thức chuyển từ thua lỗ sang có lãi, trong đó kết quả kinh doanh khởi sắc tại Việt Nam trở thành động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xoay trục tăng trưởng, ưu tiên vốn công nghệ cao
15:34' - 06/02/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới.
-
Doanh nghiệp
Nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD
13:03' - 06/02/2026
Theo báo cáo mới nhất do TikTok công bố, nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam được dự báo sẽ đạt quy mô 95 tỷ USD vào năm 2030, tăng 1,46 lần so với năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Mở rộng lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh
11:27' - 06/02/2026
Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC).
-
Doanh nghiệp
Maersk cắt giảm 1.000 việc làm trước sức ép dư cung vận tải biển
08:19' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Maersk thông báo cắt giảm 1.000 vị trí khối văn phòng khi doanh thu và lợi nhuận năm 2025 sụt giảm mạnh, đồng thời cảnh báo tình trạng dư thừa công suất vận tải biển sẽ còn kéo dài.
-
Doanh nghiệp
OpenAI ra mắt Frontier, đẩy mạnh nền tảng AI cho doanh nghiệp
07:59' - 06/02/2026
Ngày 5/2, OpenAI công bố nền tảng doanh nghiệp mới Frontier, cho phép các công ty quản lý, triển khai và tối ưu tác nhân AI, qua đó mở rộng mạnh mẽ mảng khách hàng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia phản đối điều kiện "thiếu thực tế" của Mỹ trong thương vụ với Trung Quốc
15:13' - 05/02/2026
Dù Chính phủ Mỹ đã tỏ ý sẵn sàng phê duyệt thương vụ bán chip AI cao cấp cho Tập đoàn công nghệ ByteDance (Trung Quốc), nhưng thỏa thuận này đang đứng trước nguy cơ bế tắc.
-
Doanh nghiệp
Đa dạng đồ uống chất lượng cao từ các thương hiệu Việt
09:06' - 05/02/2026
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2/2026, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, xã Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Thưởng Tết Bính Ngọ 2026 khối doanh nghiệp nhà nước tăng 23%
18:33' - 04/02/2026
Thưởng Tết Bính Ngọ 2026 bình quân của khối doanh nghiệp nhà nước tăng 23% so với thưởng Tết Ất Tỵ 2025.

Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa. Ảnh: Reuters