Lufthansa và Brussels Airlines phải hủy chuyến bay do nhiều nhân viên mắc COVID-19
Lufthansa đã phải hủy một số chuyến bay đường dài dự kiến trong vài ngày tới vì quá nhiều phi công bị ốm. Công ty con là Brussels Airlines cũng vắng nhân viên hơn thường lệ và đến nay đã phải hủy chuyến.
Maaike Andries, người phát ngôn của Brussels Airlines, giải thích tỷ lệ vắng mặt cao hơn bình thường, do sự kết hợp của nhân viên nhiễm COVID, vắng mặt do tiêm phòng và cách ly.
Bà nói: "Chúng tôi đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt phi hành đoàn bằng việc sử dụng nguồn dự bị, nhưng nếu điều đó cũng không hiệu quả, chúng tôi phải hủy các chuyến bay".
Cho đến nay, Brussels Airlines chỉ phải hủy một chuyến bay. Bà Maaike Andries cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu tác động đến hành khách bằng cách chọn chuyến bay có hệ số tải thấp và cung cấp các giải pháp thay thế trên các chuyến bay khác".
Trong kỳ nghỉ Thu, Brussels Airlines cũng gặp sự cố tương tự. Vào thời điểm đó, năm chuyến bay đã bị hủy.
Công ty mẹ Lufthansa đã hủy các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đến Boston, Houston và Washington trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 26/12.
Hãng hàng không của Đức tuyên bố có lượng dự trữ phi hành đoàn lớn, "nhưng điều đó là chưa đủ với tỷ lệ vắng mặt cao vì nhiễm bệnh như vậy. Trường hợp này đã từng xảy ra trong quá khứ".
Hãng hàng không Scandinavia SAS hôm 22/12 cũng đã thông báo về việc hủy một chục chuyến bay quốc tế khởi hành từ Stockholm, sau khoảng 30 chuyến bị hủy hôm 21/12, với lý do nhân viên vắng mặt do ảnh hưởng bởi COVID-19 hoặc các khuyến cáo về sức khỏe.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận doanh nghiệp Hàn Quốc thấp nhất trong sáu năm
06:39' - 24/12/2021
Cơ quan thống kê Hàn Quốc ngày 23/12 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm trong năm 2020 do đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Các công ty lữ hành Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch cuối năm
15:38' - 23/12/2021
Các công ty lữ hành của Mỹ lạc quan về triển vọng ngành du lịch dịp cuối năm, với hy vọng những người đã tiêm chủng ngừa COVID-19 vẫn thực hiện kế hoạch nghỉ lễ dù dịch bệnh hoành hành.
-
Doanh nghiệp
Thương vụ Pemex-Deer Park giúp Mexico tiến gần hơn mục tiêu tự chủ xăng dầu
09:44' - 23/12/2021
Ngày 22/12, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo Mỹ đã thông qua thương vụ tập đoàn dầu khí quốc gia Pemex mua lại nhà máy lọc dầu Deer Park tại bang Texas trị giá 1,2 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.

Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa. Ảnh: Reuters