BNEWS Lượng kiều hối mà người dân Mexico ở nước ngoài gửi về nhà trong năm 2020 đã tăng 11,4% so với năm trước đó, đạt mức kỷ lục 40,6 tỷ USD, bất chấp đại dịch COVID-19 bùng phát.
Theo Ngân hàng trung ương Mexico (BBVA), lượng kiều hối mà người dân Mexico ở nước ngoài gửi về nhà trong năm 2020 tăng 11,4% so với năm trước đó, đạt mức kỷ lục 40,6 tỷ USD, bất chấp đại dịch COVID-19 bùng phát.
BBVA cho biết năm 2020 là năm thứ 5 liên tiếp lượng kiều hồi đổ về Mexico tăng cao kỷ lục, tương đương với toàn bộ ngân sách của nước này dành cho các bộ giáo dục, y tế, lao động, phúc lợi và văn hóa. Được xem như một nguồn thu nhập từ nước ngoài, kiều hối mang lại cho Mexico nhiều tiền hơn hoạt động xuất khẩu dầu mỏ hoặc du lịch và chỉ thấp hơn chút so với sản xuất xuất khẩu. Khoảng 98,5% lượng kiều hối của Mexico đến từ Mỹ. Hầu hết những người dân di cư Mexico sống và làm việc tại Mỹ, nơi tỷ lệ thất nghiệp tăng cao vì các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.Với việc giá trị đồng peso của Mexico sụt giảm từ đầu năm đến nay, lượng kiều hối gửi về bằng đồng USD sẽ còn cao hơn nữa./.
Tin liên quan
Kiều hối đổ về Mexico tăng tháng thứ 4 liên tiếp
Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Mexico (Banxico), bất chấp đại dịch COVID-19, quốc gia này đã nhận lượng kiều hối kỷ lục 26,395 tỷ USD từ tháng 1-8/2020, tăng 9,35% so với cùng kỳ năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngFed phát tín hiệu tăng lãi suất nếu lạm phát không hạ nhiệt
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh ngày 28/8 phát tín hiệu cơ quan này có thể phải tăng lãi suất nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất tăng cao và hệ lụy với khu vực tài chính phi ngân hàng ở Hàn Quốc
Giới chuyên gia cảnh báo các chỉ số an toàn tài chính của khu vực tài chính phi ngân hàng có thể tiếp tục xấu đi sau một khoảng thời gian nhất định nếu lãi suất cao kéo dài.
-
Tài chính & Ngân hàngCác quan chức Fed cảnh báo về lạm phát trước thềm hội nghị Jackson Hole
Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas City, ông Jeffrey Schmid, cho rằng lạm phát vẫn rất dai dẳng và khó giảm, và Fed cần tiếp tục tìm cách phá vỡ tình trạng này để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngVietcombank cảnh báo giả mạo bằng AI để dụ đầu tư tiền số
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn kẻ gian sử dụng AI để giả mạo hình ảnh ngân hàng, báo chí và phóng viên nhằm lôi kéo khách hàng đầu tư vào các nền tảng tiền số trái phép.
-
Tài chính & Ngân hàngNỗ lực hạ lợi suất trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ đối mặt nhiều thách thức
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đang tìm cách kiềm chế đà tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ bằng nhiều công cụ khác nhau mà Bộ Tài chính có thể sử dụng.
-
Tài chính & Ngân hàngBitcoin bứt phá hướng tới mốc 80.000 USD/BTC
Thị trường tiền mã hóa vừa chứng kiến một bước ngoặt ngoạn mục khi giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt, hướng thẳng tới mốc 80.000 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàngABBank thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Phương án tăng mức vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng.








