Lương tối thiểu mới tại Venezuela không đủ để mua được 1 kg thịt
Bộ trưởng Lao động Venezuela Eduardo Pinate ngày 1/5 thông báo, chính phủ nước này đã tăng lương tối thiểu hàng tháng 289%, tương đương 64 xu Mỹ, lên 2,4 USD theo tỷ giá ước tính của Ngân hàng trung ương Venezuela, trong khi giá một kg thịt là 3,75 USD.
Theo Bộ trưởng Pinate, lương tối thiểu sẽ tăng từ 1,8 triệu bolivar lên 7 triệu bolivar từ tháng này. Ông Pinate cũng thông báo khoản hỗ trợ thực phẩm mà nhân viên nhà nước được nhận sẽ tăng. Mức lương tối thiểu mới cộng với hỗ trợ thực phẩm sẽ là 3,5 USD, một số tiền mà người dân có thể mua 1 kg phô mai hoặc 1 lít sữa. Ông Pinate cho biết, lương trong lĩnh vực công sẽ được điều chỉnh, nhưng không đề cập chi tiết. Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã tăng lương tối thiểu hai lần trong năm nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế nghiêm trọng và siêu lạm phát. Mặc dù Venezuela đã nới lỏng các kiểm soát nền kinh tế hai năm trước, cho phép tăng các giao dịch bằng ngoại tệ, nhiều lao động vẫn tiếp tục nhận lương bằng đồng nội tệ vốn đã mất giá. Venezuela đã bước sang năm thứ tư siêu lạm phát và năm thứ tám suy thoái kinh tế./.Tin liên quan
-
Đời sống
Tổng thống Biden yêu cầu nhà thầu tăng lương tối thiểu cho người lao động
08:10' - 28/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ký một lệnh hành pháp yêu cầu các nhà thầu liên bang nâng mức lương tối thiểu cho người lao động lên 15 USD/giờ vào tháng 3/2022.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lùi thời điểm tăng lương tới ngày 1/1/2022, mức tăng sẽ là 15%
09:06' - 27/04/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến về đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng đối với 8 nhóm đối tượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến nghị chưa nên tăng lương tối thiểu vùng năm 2021
10:30' - 23/04/2021
Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn, việc tăng mức lương tối thiểu sẽ tác động đến việc làm của người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Canada đối mặt nguy cơ khủng hoảng nhân lực chăm sóc sức khỏe do dân số già hóa
07:00'
Kết quả một cuộc khảo sát mới được công bố của Hiệp hội Chăm sóc Dài hạn Canada (CALTC) cho thấy tỷ lệ đăng ký, ghi danh và hoàn thành chương trình đào tạo PSW đã trì trệ hoặc giảm.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người dân châu Âu có nguy cơ thiếu thuốc thiết yếu
18:40' - 18/09/2025
Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nguy cơ thiếu thuốc, kể cả kháng sinh thông dụng và các phương pháp điều trị thiết yếu, do tình trạng khan hiếm nguồn cung ngày càng trầm trọng.
-
Đời sống
Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gieo rắc ảo tưởng tâm lý
18:40' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong ngành tại Canada cho thấy tình trạng "rối loạn tâm thần AI" (AI psychosis) ngày càng gia tăng.
-
Đời sống
Hàn Quốc triển khai dịch vụ giao thông công cộng trên sông Hàn
18:36' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dịch vụ “xe buýt sông Hàn”, phương tiện giao thông công cộng bằng đường thủy đầu tiên của thành phố Seoul chính thức được vận hành từ ngày 18/9.
-
Đời sống
Giữ hồn những mái nhà rêu phong dưới chân Tây Côn Lĩnh
17:22' - 18/09/2025
Ẩn mình dưới dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, làng rêu Xà Phìn - xã biên giới Thanh Thủy (Tuyên Quang) hiện ra như một bức tranh thủy mặc.
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45' - 18/09/2025
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44' - 18/09/2025
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43' - 18/09/2025
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.