Lưu ý doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

10:24' - 29/10/2020
BNEWS Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp cần chủ động hơn và có kế hoạch cụ thể trong hoạt hoạt động thương mại với doanh nghiệp Vân Nam (Trung Quốc).

Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, vừa qua tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có chung đường biên giới với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Hà Giang vừa thông báo áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa khi bước vào thời điểm chuyển mùa tại các cửa khẩu trên địa bàn của tỉnh Vân Nam.

Theo đó, tỉnh này yêu cầu các phương tiện chuyên chở hàng hóa và người điều khiển phương tiện phải đăng ký với cơ quan chức năng trước 3 ngày.
Ngoài ra, người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh phải xét nghiệm axit nucleic 3 ngày một lần. Không những thế, tỉnh Vân Nam còn đề nghị kéo dài thời gian thông quan hàng hóa căn cứ vào số lượng hàng hóa tại cửa khẩu.
Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, trước mắt biện pháp trên sẽ được áp dụng cho các phương tiện, người điều khiển phương tiện và hàng hóa của Trung Quốc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phía Trung Quốc cũng có thể đề nghị Việt Nam áp dụng các biện pháp tương tự trên trong thời gian tới.
Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp cần chủ động hơn và có kế hoạch cụ thể trong hoạt hoạt động thương mại với doanh nghiệp Vân Nam (Trung Quốc)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục