Lý do xuất khẩu hồ tiêu ở Đồng Nai vẫn tăng trưởng tốt

17:05' - 12/08/2020
BNEWS Kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của Đồng Nai vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả nước sụt giảm là do Đồng Nai thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành kinh doanh, chế biến, xuất khẩu hồ tiêu.

Theo thông tin ghi nhận từ thị trường nông sản cho thấy, giá tiêu trong nước ngày 12/8/2020 đang được thu mua dao động trong khoảng từ 47.000 - 49.500 đồng/kg; trong đó tại Đồng Nai giá tiêu hôm nay giữ ở mức 47.000 đồng/kg.
Theo nhận định của một số chuyên gia, giá tiêu liên tục giảm xuống trong thời gian qua và đã mất mốc 50.000 đồng/kg tại tất cả các vùng trồng trọng điểm.
Tuy đã mất mốc 50.000 đồng/kg, nhưng nhiều khả năng giá tiêu sẽ không giảm xuống thấp, bởi với giá như hiện nay, người ta sẽ không bán tiêu ra nữa.

Theo thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu đạt khoảng 23,9 triệu USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, cả nước xuất khẩu đạt gần 356 triệu USD, giảm 21% so với cùng kỳ năm 2019.
Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của Đồng Nai vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả nước sụt giảm là do Đồng Nai thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành kinh doanh, chế biến, xuất khẩu hồ tiêu.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu, chế biến hồ tiêu tập trung vào Đồng Nai còn do trong giai đoạn thị trường hồ tiêu gặp khó khăn, nhiều tỉnh, thành giảm mạnh diện tích cây trồng này thì Đồng Nai vẫn giữ được diện tích và sản lượng lớn.
Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, trong thời gian mặc dù diện tích hồ tiêu của Đồng Nai tuy có giảm hàng ngàn ha, thế nhưng hiện nay toàn tỉnh vẫn còn hơn 16 ngàn ha hồ tiêu.

Nông dân trồng hồ tiêu ở Đồng Nai vẫn đầu tư, chăm sóc cây trồng này nên tổng sản lượng tiêu trong 5 tháng đầu năm 2020 của cả tỉnh đạt trên 30,6 ngàn tấn, chỉ giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục