Macquarie Group mua lại Waddell & Reed Financial với giá 1,7 tỷ USD

14:47' - 03/12/2020
BNEWS Tập đoàn Macquarie Group của Australia ngày 3/12 cho biết đã nhất trí mua lại công ty quản lý đầu tư Waddell & Reed Financial Inc có trụ sở tại Mỹ với giá 1,7 tỷ USD (bằng tiền mặt).

Đây là thương vụ sáp nhập lớn đầu tiên của Macquarie dưới sự điều hành của tân Giám đốc điều hành Shemara Wikramanayake.

Giá cổ phiếu của Waddell & Reed đã tăng 47% trong phiên giao dịch 2/12 kéo dài. Các công ty trên cho biết giá chào bán cổ phiếu của công ty này ở mức 25 USD/cổ phiếu, cao hơn 48% so với giá đóng phiên trước đó của Waddell & Reed. Giá cổ phiếu của Macquarie đã giảm 0,3% sau thông báo trên.

Trong những năm gần đây Macquarie đã chuyển từ một ngân hàng đầu tư thuần túy thành một tập đoàn điều hành nhà quản lý đầu tư lớn nhất của Australia và một trong những nhà đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất thế giới.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ kết thúc vào giữa năm 2021 và sẽ bổ sung 68 tỷ USD tài sản mà Waddell đang quản lý, qua đó củng cố vị thế của Macquarie là một trong 25 nhà quản lý quỹ tương hỗ hàng đầu tại Mỹ.

Sau khi thỏa thuận kết thúc, Macquarie sẽ bán nền tảng quản lý tài sản của Waddell & Reed cho công ty tư vấn đầu tư Mỹ LPL Financial Holdings Inc với giá 300 triệu USD và tham gia vào quan hệ đối tác với công ty tập trung vào bán lẻ này.

Trong một thông báo, Martin Stanley, người đứng đầu Macquarie Asset Management, cho biết các sản phẩm đầu tư của Waddell "sẽ mang đến sự đa dạng hóa về năng lực và cơ sở khách hàng của Macquarie Asset Management"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục