Salesforce mua lại ứng dụng trò chuyện và hỗ trợ công việc của Slack
Thương vụ này giúp Salesforce có thêm công cụ trong bối cảnh xu hướng làm việc từ xa gia tăng trong đại dịch, cũng như thách thức đối thủ lâu năm trong mảng phần mềm doanh nghiệp và làm việc trực tuyến là Microsoft.
Cụ thể, Salesforce sẽ tích hợp công nghệ nhắn tin của Slack vào nền tảng quản lý các nhóm thị trường và bán hàng.
Giám đốc điều hành Marc Benioff của Salesforce cho biết công ty cùng với Slack sẽ cùng nhau định hình tương lai của ngành phần mềm doanh nghiệp và thay đổi cách làm việc của mọi người trong thời đại kỹ thuật số, làm việc từ mọi nơi trên thế giới.
Trong khi đó, giám đốc điều hành Stewart Butterfield của Slack cũng tin rằng thương vụ này là sự kết hợp chiến lược nhất trong lịch sử ngành phần mềm và ông rất nóng lòng muốn việc này bắt đầu.
Theo các chuyện gia phân tích, lý do chính đưa đến thương vụ này là để bắt kịp "đế chế điện toán đám mây" Microsoft và các công cụ làm việc như Office 365 và dịch vụ làm việc trực tuyến Team đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi.
Việc vượt qua Microsoft không phải nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên Salesforce có thể trông đợi vào lợi thế dễ sử dụng của Slack./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
LG Energy Solution Ltd - "mỏ vàng" của LG Chem
06:46' - 02/12/2020
Công ty hóa chất Hàn Quốc LG Chem đã chính thức cho ra mắt LG Energy Solution Ltd., công ty con chuyên kinh doanh pin nhằm chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường pin đang phát triển nhanh.
-
Chuyển động DN
Sự đối nghịch về doanh thu giữa "đại gia" bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ
10:36' - 30/11/2020
Số liệu công bố mới đây cho thấy các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống đang phải vật lộn để duy trì trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế Mỹ đình trệ.
-
Chuyển động DN
JNC của Nhật Bản "bắt tay" với SK Materials của Hàn Quốc
07:34' - 29/11/2020
Nhà sản xuất tinh thể lỏng JNC Corp. của Nhật Bản sẽ thành lập một liên doanh với nhà sản xuất nguyên vật liệu SK Materials Co. của Hàn Quốc vào đầu năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Korean Air dự kiến huy động 3 tỷ USD từ phát hành cổ phiếu
17:35' - 22/01/2021
Korean Air Lines Co. - hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - ngày 22/1 cho biết sẽ huy động số vốn lớn hơn dự kiến thông qua việc phát hành cổ phiếu để thâu tóm đối thủ nhỏ hơn là Asiana Airlines Inc.
-
Chuyển động DN
Nissan dự kiến bán nhiều pin được sản xuất tại Anh
14:55' - 22/01/2021
Một quan chức cấp cao của nhà sản xuất ô tô Nissan (Nhật Bản) cho hay hãng này sẽ cung cấp nhiều pin được sản xuất tại Vương quốc Anh nhằm tránh thuế áp dụng với ô tô điện.
-
Chuyển động DN
Hơn 22.000 tỷ đồng triển khai các công trình truyền tải điện ở miền Nam
10:53' - 22/01/2021
5 năm qua, SPMB đã khởi công 52 dự án, vượt kế hoạch 3 dự án và đóng điện đưa vào vận hành 64 dự án, với tổng chiều dài đường dây tăng thêm 1.828 km.
-
Chuyển động DN
IG Group Holdings mua lại Tastytrade Inc của Mỹ với giá 1 tỷ USD
07:32' - 22/01/2021
IG Group Holdings, công ty chuyên về điều hành nền tảng giao dịch trực tuyến có trụ sở ở Anh, đã nhất trí mua lại công ty môi giới và tài chính-truyền thông Tastytrade Inc. của Mỹ với giá 1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ sẽ trả phí nội dung cho hàng chục tờ báo ở Pháp
06:03' - 22/01/2021
Cho đến nay, Google mới chỉ ký kết các thỏa thuận riêng lẻ với một số nhà xuất bản, trong đó bao gồm hai nhật báo là Le Monde và Le Figaro.
-
Chuyển động DN
30 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu vàng Tp. Hồ Chí Minh
21:20' - 21/01/2021
Tối ngày 21/1, Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thương hiệu vàng Tp. Hồ Chí Minh cho 30 doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
Động thái mới của Amazon về vụ kiện cách thức lựa chọn người bán của Italy
17:03' - 21/01/2021
Amazon đã khởi kiện các cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) khi cho phép Cơ quan quản lý cạnh tranh của Italy tiếp tục vụ kiện về cách lựa chọn người bán.
-
Chuyển động DN
United Airlines lỗ nặng trong năm 2020
16:09' - 21/01/2021
Hãng hàng không United Airlines đã lỗ nặng trong năm 2020 do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch.
-
Chuyển động DN
Nhựa Tiền Phong dự kiến xây 30 cây “Cầu nối yêu thương” ở các vùng khó khăn
10:21' - 21/01/2021
Năm 2021, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Hải Phòng, dự kiến xây 30 cây "Cầu nối yêu thương" cho các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên mọi miền đất nước.