Madrid - điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp muốn rời trung tâm tài chính London

06:07' - 29/10/2016
BNEWS Madrid hiện được đánh giá là đối thủ đứng thứ hai trong cuộc đua thu hút doanh nghiệp từ trung tâm tài chính London của Anh sau khi nước này quyết định “chia tay” EU.
Madrid - điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp muốn rời trung tâm tài chính London. Ảnh: World For Travel

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hy vọng rằng với những lợi thế riêng về chính sách ưu đãi, luật lao động linh hoạt, chi phí thấp, thời tiết thuận lợi, và nền bóng đá sôi động, Madrid sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp muốn chuyển trụ sở khỏi nước Anh sau khi “xứ sở sương mù” rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Brexit mang lại cơ hội lớn cho nhiều thành phố thủ đô tại "lục địa già", trong đó có Madrid. Madrid hiện được đánh giá là đối thủ đứng thứ hai trong cuộc đua thu hút doanh nghiệp từ trung tâm tài chính London của Anh sau khi nước này quyết định “chia tay” EU.

Tuy nhiên, các quan chức chính quyền thành phố tin tưởng rằng Madrid có đầy đủ các yếu tố để các doanh nghiệp cân nhắc bên cạnh các thành phố khác như Frankfurt, Paris hay Dublin, khi họ muốn chuyển trụ sở tại châu Âu ra bên ngoài nước Anh.

Daniel Lacalle, Giám đốc một công ty quản lý quỹ của Tây Ban Nha tại London, cho hay Madrid có đội ngũ nhân viên tài năng, có trình độ, chi phí trả lương tương đối thấp so với các trung tâm tài chính khác. Hơn nữa, luật lao động của Madrid cũng linh hoạt hơn rất nhiều so với Frankfurt hay Paris.

Với mức giá thuê trung bình 27 euro/m2, Madrid có chi phí thuê văn phòng thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác ở châu Âu như Paris, Frankfurt, Dublin và Milan.

Kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về Brexit, các quan chức thuộc Bộ Kinh tế Tây Ban Nha đã tiến hành các cuộc tiếp xúc với các công ty đặt trụ sở tại Anh. Madrid đặt trọng tâm phát triển chức năng “back office”, tức là những việc liên quan đến sổ sách, văn phòng và kế toán công ty.

Bên cạnh đó, Madrid cũng nhắm tới mục tiêu trở thành bến đỗ cho các quỹ và các công ty muốn tiếp cận thị trường Mỹ Latinh.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục