Mai Linh áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng taxi

16:10' - 09/06/2020
BNEWS Ngày 9/6, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố hợp tác chiến lược, triển khai vận hành giải pháp VNPAY SmartPOS trên xe taxi giữa Tập đoàn Mai Linh và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY).

Ông Rahn Wood - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh khẳng định, với việc triển khai SmartPOS.

Theo ông Rahn Wood, tính đến thời điểm hiện tại, Mai Linh là doanh nghiệp vận tải taxi duy nhất ở Việt Nam ứng dụng SmartPOS vào phục vụ khách hàng.

Vì vậy, việc hợp tác này sẽ phát huy được những lợi thế của hai bên, giúp khách hàng sử dụng taxi Mai Linh dễ dàng tiếp cận các hình thức thanh toán hiện đại và tiện lợi nhất, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi miền đất nước.

Đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết, trong giai đoạn 1, VNPAY SmartPOS sẽ được triển khai lắp đặt cho toàn bộ mạng lưới xe taxi Mai Linh khu vực Hà Nội, thay thế cho những máy POS truyền thống.

Giai đoạn tiếp theo, Tập đoàn Mai Linh sẽ tiếp tục ứng dụng VNPAY SmartPOS tại các tỉnh thành phía Nam như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các trung tâm du lịch.

Ông Lê Tánh- Tổng Giám đốc VNPAY nhấn mạnh, khi xã hội ngày càng phát triển việc, việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thanh toán của toàn bộ nền kinh tế.

Vì vậy, thời gian qua Chính phủ đã ban hành nhiều quyết định nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

VNPAY SmartPOS còn cho phép tài xế dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch, in lại hoá đơn cũng như đổi mã PIN và tra cứu số dư thẻ thành viên của Mai Linh.

VNPAY SmartPOS chấp nhận hầu hết các phương thức thanh toán như thẻ ngân hàng (bao gồm các loại thẻ nội địa và quốc tế); thẻ thành viên MCC và Green Card đầu số mới 120793; thanh toán qua mã VNPAY-QR; QR Voucher do Mai Linh phát hành; các ví điện tử có liên kết…

Cũng tại Lễ công bố, Tập đoàn Mai Linh đã chính thức trình làng dòng thẻ Green Card. Loại thẻ này được tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC (Near-Field Communications) và QR Code nên có thể thanh toán không cần chạm.

Trước mắt, Green Card hỗ trợ các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân theo hình thức thanh toán trả sau.

Khi sử dụng trên VNPAY SmartPOS, Green Card giúp khách hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát được tổng hạn mức sử dụng, chủ động phân bổ hạn mức sử dụng cho từng thẻ cũng như chủ động in bảng sao kê chi tiết phát sinh…

Trong tương lai gần, Green Card sẽ được Mai Linh tích hợp thêm phương thức thanh toán trả trước.

Do đó, khách hàng có thể thuận tiện nạp tiền vào thẻ tại các văn phòng giao dịch của Mai Linh trên toàn quốc hoặc từ ví điện tử/tài khoản ngân hàng liên kết… để sử dụng cho nhu cầu đi lại của cá nhân/doanh nghiệp hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân, đối tác.

Cũng tại Lễ công bố hợp tác chiến lược, Tập đoàn Mai Linh và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam đã ký kết…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục