Malaysia thu giữ lượng ma túy đá lớn nhất từ trước tới nay
Trả lời báo giới, Tổng Cục trưởng Hải quan Subromaniam Tholasy cho biết lực lượng chức năng đã tịch thu 1.187 kg ma túy đá, trị giá 71 triệu ringgit (18 triệu USD) hôm 22/5 vừa qua. Đây là vụ tịch thu ma túy đá lớn nhất trong lịch sử Malaysia xét về cả trị giá và số lượng.
Theo ông Subromaniam, lượng ma túy trên vốn được khai báo là hàng thực phẩm và được vận chuyển trong một container từ thành phố Yangon, Myanmar đến cảng Klang, ở ngoại ô Kuala Lumpur và dự kiến chuyển cho một công ty thương mại Malaysia có trụ sở tại vùng ngoại ô Kuala Lumpur.
Tại trụ sở cơ quan phòng chống ma túy ở khu vực Nilai, gần Kuala Lumpur, hải quan đã mở gói hàng được bọc trong các túi trà màu vàng. Hải quan cũng thu giữ một lượng nhỏ heroin và khoảng 1 triệu gói thuốc lá lậu.
Trong chiến dịch này, lực lượng chức năng bắt giữ 3 người Myanmar và 3 người Malaysia. Ông Subromaniam cho biết thêm phía Hải quan đang tiếp tục điều tra và nhiều khả năng đường dây trên có quan hệ với các đường dây buôn lậu ma túy tại Myanmar.
Vụ vận chuyển ma túy trên bị phát giác trong bối cảnh thị trường ma túy đá đang mở rộng ở mức báo động tại châu Á, đặc biệt khu vực Đông Nam Á. Hai nước Indonesia và Thái Lan cũng ghi nhận các đợt tịch thu số lượng ma túy lớn trong năm nay.
Theo một báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm, ma túy đá đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người trên thế giới./.
- Từ khóa :
- malaysia
- buôn lậu ma túy
- buôn bán ma túy
- ma túy đá
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt vụ vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy đá
12:25' - 11/05/2018
Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng khai tên Vàng A Dơ, sinh ngày 5/6/1996, trú tại bản Khằm 3, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.
-
Đời sống
Indonesia tiêu hủy hơn 2 tấn ma túy đá
18:03' - 04/05/2018
Hơn 2 tấn ma túy đá đã bị tiêu hủy ngày 4/5 trong bối cảnh Indonesia tăng cường trấn áp tội phạm buôn bán ma túy trong chiến dịch lớn nhất từ nhiều năm qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây ma túy liên tỉnh, thu gần 2kg ma túy đá
18:05' - 22/12/2017
Tang vật thu giữ, gồm 1,89 kg ma túy đá, một xe ô tô, 380 triệu đồng, 3 điện thoại và một số vật chứng có liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
FBI điều tra hình sự đối với cựu Giám đốc FBI và CIA
16:26'
Ngày 8/7, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) John Brennan.
-
Kinh tế và pháp luật
Booking.com đối mặt vụ kiện tập thể ở Hà Lan
15:34'
Ngày 8/7, ơ quan giám sát người tiêu dùng của Hà Lan thông báo hơn 200.000 người đã đăng ký tham gia vụ kiện tập thể nhằm vào Booking.com - một nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ liên tỉnh
14:33'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng cấm xảy ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 5 triệu khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas
13:05'
Ngày 9/7, hãng hàng không Qantas của Australia xác nhận 5,7 triệu khách hàng đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế và pháp luật
Ô tô đâm liên hoàn nhiều xe máy trên đường Trần Đại Nghĩa (Hà Nội)
12:45'
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, ô tô đã va chạm liên hoàn với 9 xe máy và 1 xe máy điện. Vụ tai nạn khiến 5 người bị thương phải đưa đi cấp cứu, 4 người khác bị xây xát nhẹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện 186 đối tượng dương tính ma túy tại 3 quán bar
09:36'
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện 186/364 khách và nhân viên dương tính với chất ma túy, thu giữ hơn 100gram ma túy tổng hợp các loại; 57 bình khí cười và nhiều vật chứng có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.