BNEWS Ngày 28/5, nhà chức trách Malaysia cho biết vừa bắt giữ 6 nghi phạm và thu giữ số lượng ma túy đá lớn nhất từ trước tới nay với gần 1,2 tấn giấu trong túi trà và được vận chuyển từ Myanmar.
Trả lời báo giới, Tổng Cục trưởng Hải quan Subromaniam Tholasy cho biết lực lượng chức năng đã tịch thu 1.187 kg ma túy đá, trị giá 71 triệu ringgit (18 triệu USD) hôm 22/5 vừa qua. Đây là vụ tịch thu ma túy đá lớn nhất trong lịch sử Malaysia xét về cả trị giá và số lượng.
Theo ông Subromaniam, lượng ma túy trên vốn được khai báo là hàng thực phẩm và được vận chuyển trong một container từ thành phố Yangon, Myanmar đến cảng Klang, ở ngoại ô Kuala Lumpur và dự kiến chuyển cho một công ty thương mại Malaysia có trụ sở tại vùng ngoại ô Kuala Lumpur.
Tại trụ sở cơ quan phòng chống ma túy ở khu vực Nilai, gần Kuala Lumpur, hải quan đã mở gói hàng được bọc trong các túi trà màu vàng. Hải quan cũng thu giữ một lượng nhỏ heroin và khoảng 1 triệu gói thuốc lá lậu.
Trong chiến dịch này, lực lượng chức năng bắt giữ 3 người Myanmar và 3 người Malaysia. Ông Subromaniam cho biết thêm phía Hải quan đang tiếp tục điều tra và nhiều khả năng đường dây trên có quan hệ với các đường dây buôn lậu ma túy tại Myanmar.
Vụ vận chuyển ma túy trên bị phát giác trong bối cảnh thị trường ma túy đá đang mở rộng ở mức báo động tại châu Á, đặc biệt khu vực Đông Nam Á. Hai nước Indonesia và Thái Lan cũng ghi nhận các đợt tịch thu số lượng ma túy lớn trong năm nay.
Theo một báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm, ma túy đá đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người trên thế giới./.
- Từ khóa:
- malaysia
- buôn lậu ma túy
- buôn bán ma túy
- ma túy đá
Tin liên quan
Bắt vụ vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy đá
Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng khai tên Vàng A Dơ, sinh ngày 5/6/1996, trú tại bản Khằm 3, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtNhận được tiền từ tài khoản lạ và lời khuyên của công an
Nhận 107 triệu đồng từ tài khoản lạ, một người dân ở phường Vị Thanh, Cần Thơ chủ động báo Công an và phối hợp hoàn trả toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội xử lý các trường hợp đăng tải, tương tác với thông tin xấu độc trên mạng xã hội
Công an Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm trên không gian mạng, trong đó một trường hợp ở xã Phú Cát bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt chủ xe ô tô gần 500 triệu đồng do vi phạm giao thông gần 100 lỗi
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ sở hữu xe ô tô BKS 29A-647.21, với 96 lần vi phạm giao thông được hệ thống camera giám sát AI ghi nhận.
-
Kinh tế và pháp luậtCần Thơ mở rộng mô hình xã, phường không ma túy
Xây dựng xã, phường không ma túy không thể dừng ở việc đạt một danh hiệu, mà phải trở thành quá trình thường xuyên nhằm làm sạch địa bàn, ngăn ma túy phát sinh từ sớm, từ xa.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ Công ty AIC ở Cà Mau: Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh 10 năm tù
Hiện, 2 bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Trần Mạnh Hà đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an truy nã quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố các đối tượng kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu thời trang nổi tiếng
Theo thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ, Công an thành phố đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Phương Duy và Huỳnh Thanh Dương.
-
Kinh tế và pháp luậtSáu bị cáo lĩnh án tù trong vụ cháy làm 8 người tử vong
Sáng 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ cháy nhà xưởng tại thôn Ao, xã Minh Hải (nay là xã Lạc Đạo), tỉnh Hưng Yên, làm 8 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luậtThế trận lòng dân bọc lót bộ đội An Giang chặn buôn lậu thuốc lá
Từ đầu năm 2026 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ gần 20 vụ với hàng chục đối tượng, thu giữ trên 40.000 bao thuốc lá, trị giá hơn 600 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố chủ cửa hàng thời trang về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp
Công an thành phố Cần Thơ đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Thanh Hiển, chủ cửa hàng Thanh Hiển Luxury.









