Malaysia tiếp tục truy quét lao động bất hợp pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong cuộc ra quân truy quét của Sở Di trú và các cơ quan chức năng phòng chống tội phạm bang Johor ngày 1/5, đã có 62 phụ nữ nước ngoài và 9 người địa phương bị bắt giữ.
Cục trưởng Cục Nhập cư Malaysia, ông Mustafar Ali cho biết chiến dịch có tên “Op Gegar” được tiến hành sau khi có tin về hoạt động mại dâm tại các cơ sở massage có liên quan đến các phụ nữ nước ngoài đang hoạt động công khai trong thành phố.
Cũng theo ông Mustafar Ali, lực lượng chức năng đã đột kích vào 3 cơ sở massage và bắt giữ 62 phụ nữ nước ngoài vì vi phạm các qui định của Luật nhập cư 1959/63. Bên cạnh đó, 9 người địa phương là chủ các cơ sở giải trí này cũng bị bắt vì đã thuê và chứa chấp các lao động nước ngoài bất hợp pháp.
Trước đó, Cục Nhập cư Malaysia cũng đã tiến hành một loạt chiến dịch truy quét lao động bất hợp pháp tại một số bang như Johor, Selangor. Ông Mustafar Ali tuyên bố nhà chức trách sẽ "không nhân nhượng" với người nước ngoài cư trú trái phép ở Malaysia và sẽ tiếp tục tiến hành các chiến dịch tương tự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia đẩy mạnh truy quét lao động bất hợp pháp
20:18' - 01/05/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Sở nhập cư bang Penang, Tây Bắc Malaysia, phối hợp với cơ quan chức năng đã bắt giữ 25 người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp tại thị trấn Prai thuộc bang này.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan, Malaysia và Indonesia phối hợp bình ổn giá cao su
17:36' - 23/04/2017
Thái Lan, nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới, cho biết đang phối hợp với Malaysia và Indonesia để giảm nguồn cung cao su nhằm bình ổn giá mặt hàng này trên thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Malaysia giải cứu 65 phụ nữ nước ngoài
10:43' - 23/04/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cảnh sát Malaysia đã giải cứu 65 phụ nữ nước ngoài trong một cuộc đột kích vào rạng sáng 21/4 vào 2 trung tâm giải trí ở Taman Pelangi, bang Johor.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia phát hiện bom giả tại trụ sở hãng thông tấn Bernama
08:38' - 18/04/2017
Một nhân viên làm vệ sinh đã phát hiện một gói đồ ở gần khu vực đỗ xe của trụ sở hãng Thông tấn quốc gia Malaysia ở thủ đô Kuala Lumpur, trên đó có ghi lời đe dọa nhắm đến 2 cơ quan Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Nhật Bản chưa thống nhất về các điều khoản của gói đầu tư 550 tỷ USD
14:20' - 27/08/2025
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick mới đây cho biết Mỹ và Nhật Bản sẽ công bố chi tiết về thỏa thuận thương mại của họ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI
11:33' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết thành lập cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga, Trung Quốc
09:56' - 27/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xúc tiến các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga và Trung Quốc, đồng thời tìm cách nối lại tiến trình ngoại giao đình trệ với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép chống ăn mòn từ 10 quốc gia
09:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Bộ Thương mại Mỹ đã ra kết luận cuối cùng về việc áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ 10 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "bật đèn xanh" miễn thuế cho dầu cọ, cao su của Indonesia
20:42' - 26/08/2025
Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đạt được thỏa thuận thuế quan với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch đầy tham vọng phục hồi ngành sản xuất đồ nội thất
18:46' - 26/08/2025
Kế hoạch mang ngành sản xuất đồ nội thất trở về Mỹ của chính quyền Tổng thống Trump đặc biệt nhắm vào Trung Quốc, một trong những nguồn cung cấp đồ nội thất nhập cảng lớn nhất tại Mỹ, theo MSN.
-
Kinh tế Thế giới
Nga – Ukraine tính đối thoại, Mỹ cân nhắc thượng đỉnh ba bên
16:36' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Ngoại trưởng Ukraine Andrey Sibiga tuyên bố Kiev sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cấp lãnh đạo với Nga “ở bất kỳ địa điểm và với hình thức nào”.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay chở 265 người hạ cánh khẩn cấp tại Siberia vì lỗi động cơ
15:59' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Hàng không Dân dụng Nga (Rosaviatsia) cho biết máy bay của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) chở 265 người đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia do lỗi động cơ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thất nghiệp và thiếu hụt lao động của châu Âu
14:04' - 26/08/2025
Mặc dù Ủy ban châu Âu đã đưa ra một số chính sách nhằm giải quyết các thách thức về việc làm và xã hội ở Liên minh châu Âu (EU), hàng triệu việc làm vẫn còn trống.