Màn hình LCD vẫn sẽ thống lĩnh thị trường trong thời gian tới
Đây là báo cáo mới nhất do công ty phân tích thị trường toàn cầu IHS Markit vừa công bố.
Theo IHS Markit, số lượng màn hình LCD được sản xuất sẽ tăng từ 261,13 triệu chiếc trong năm 2017 lên 282,57 triệu chiếc vào năm 2020.
Trong cùng thời kỳ, số lượng màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) - được coi là thế hệ màn hình kế nhiệm đầy tiềm năng cho LCD - sẽ tăng gấp 3 lần, từ 1,57 triệu chiếc lên 5,25 triệu.
IHS Markit cho biết, mặc dù OLED sẽ tăng trưởng mạnh, song dòng màn hình này sẽ không thể thay thế được LCD trở thành màn hình chủ đạo cho TV thuộc phân khúc cao cấp.
Báo cáo của HIS Markit cũng dự báo rằng OLED sẽ chiếm 0,6% thị phần trong năm nay, với mức thị phần tăng lên 1,8% vào năm 2020.
Trong khi đó, LCD vẫn nắm giữ thị phần áp đảo là 98,2%.
Liên quan đến sự tăng trưởng chậm chạp của OLED, LG Display - một trong những nhà sản xuất màn hình LCD hàng đầu thế giới - tuyên bố rằng giá cả, kích cỡ, sự đa dạng và độ rõ nét hình ảnh của OLED đang cản trở bước tiến của dòng màn hình này.
Theo đó, mặc dù hai loại màn hình trên đều nhẹ và tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại màn hình TV thông thường khác, chi phí trung bình để sản xuất OLED cao gấp 2,6 lần so với LCD.
Bên cạnh đó, trong khi LCD có thể được sản xuất với hơn 30 kích cỡ khác nhau, OLED hiện chỉ được giới hạn trong một số ít kích cỡ và không thể đạt độ lớn như LDC.
Ngoài ra, màn hình OLED mặc dù có độ tương phản cao hơn, nhưng lại không có khả năng cung cấp trải nghiệm hình ảnh độ phân giải cực cao 8K trong vòng ba năm tới, trong khi màn hình LCD 8K sẽ được ra mắt trong năm nay.
- Từ khóa :
- lcd
- thị trường lcd
- màn hình lcd
- oled
- màn hình oled
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Galaxy S8 và S8 plus ra mắt tại thị trường lớn nhất châu Á
09:44' - 19/05/2017
Sáng 19/5, tập đoàn điện tử Samsung đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S8 tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh số 1 châu Á.
-
Chuyển động DN
GM ngừng bán ô tô tại thị trường Ấn Độ
20:57' - 18/05/2017
GM cho hay quyết định trên được đưa ra sau một đánh giá toàn diện về các kế hoạch tương lai của GM ở Ấn Độ và nằm trong một loạt hành động mà hãng dự định thực hiện nhằm tái cơ cấu.
-
Doanh nghiệp
Skyworth ra mắt dòng tivi smart cao cấp 4K Android đầu tiên ở Việt Nam
20:07' - 18/05/2017
Ngày 18/5, hãng Skyworth Việt Nam ra mắt thị trường dòng smart tivi 4K Google Android cao cấp mang tên U4 với giá cạnh tranh 20% so với các tivi khác có cùng nguồn linh kiện, công nghệ và cấu hình.
-
Chuyển động DN
Samsung đứng đầu thế giới về thị phần điện thoại thông minh
18:47' - 12/04/2017
Hãng điện tử Samsung đã giành lại vị trí số 1 thế giới về thị phần điện thoại thông minh (Smartphone), trước đó thuộc về hãng Apple (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
iPhone có nguy cơ biến thành mặt hàng siêu sang vì thuế quan
21:27'
Loạt thuế quan mới, nhắm vào các quốc gia châu Á nơi Apple lắp ráp sản phẩm, có thể đẩy giá iPhone lên mức "siêu sang" nếu công ty này buộc phải chuyển chi phí sang người tiêu dùng.
-
Thị trường
Việt Nam nổi bật tại Triển lãm thực phẩm và đồ uống ở Singapore
19:56'
Việt Nam nổi bật với hơn 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm, thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo khách tham quan.
-
Thị trường
Công suất năng lượng tái tạo năm 2024 cao kỷ lục
11:13'
Năm 2024, năng lượng tái tạo chiếm mức cao kỷ lục 32% sản lượng điện toàn cầu khi nhu cầu điện nói chung tăng 4% do nắng nóng và sự bùng nổ các trung tâm dữ liệu.
-
Thị trường
Thị trưởng nông sản: Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong hơn ba năm
17:59' - 05/04/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm qua do tác động kép từ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu và tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ chao đảo vì thuế quan và nỗi lo suy thoái
14:19' - 05/04/2025
Giá dầu thế giới sụt mạnh trong phiên giao dịch 4/4, giảm tới 7% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, sau khi Trung Quốc bất ngờ nâng thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
-
Thị trường
WinMart dự báo sức mua tăng 15% trong các dịp nghỉ lễ tháng 4
11:15' - 05/04/2025
WinCommerce đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ với việc khai trương 100 cửa hàng WinMart+/WiN trên khắp các thành phố lớn và tỉnh thành lân cận.
-
Thị trường
Khẳng định vị thế hạt gạo Việt Nam xuất khẩu
16:03' - 04/04/2025
Việt Nam đặt mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị gạo xuất khẩu, hướng tới việc giảm tỷ trọng gạo trắng phẩm cấp thấp và trung bình, đồng thời tăng tỷ trọng gạo thơm, Japonica, gạo đặc sản.
-
Thị trường
Hòa Phát ra mắt bộ sưu tập máy làm mát mới
14:26' - 04/04/2025
Điện máy Gia dụng Hòa Phát chính thức ra mắt bộ sưu tập máy làm mát không khí mới với nhiều cải tiến vượt trội về hiệu suất, độ bền với đa dạng mẫu mã.
-
Thị trường
Thịt và trứng gia cầm Việt Nam chính thức xuất khẩu vào Singapore
20:49' - 01/04/2025
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, sau nhiều nỗ lực vận động, Singapore đã chính thức mở cửa nhập khẩu thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.