BNEWS Các nhóm hoạt động chính trị ở Đức đã kiện mạng xã hội X do tỷ phú Elon Musk sáng lập lên một tòa án ở thủ đô Berlin, cáo buộc nền tảng này vi phạm luật pháp của châu Âu.
Các nhóm hoạt động chính trị ở Đức đã kiện mạng xã hội X do tỷ phú Elon Musk sáng lập lên một tòa án ở thủ đô Berlin, cáo buộc nền tảng này vi phạm luật pháp của châu Âu khi không cung cấp thông tin cần thiết cho việc theo dõi trực tuyến những thông tin sai lệch trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Đức vào ngày 23/2 tới.
Theo các nhóm này, mạng xã hội X đã không cấp cho họ quyền truy cập các dữ liệu như dữ liệu về mức độ lan tỏa của các bài đăng và số lượt thích cũng như số lượt chia sẻ chúng. Trong khi các nhóm này có có quyền truy cập những dữ liệu trên theo các điều khoản trong Đạo luật về Dịch vụ số của Liên minh châu Âu EU). Mạng xã hội X hiện chưa phản hồi về những cáo buộc trên.
Động thái nêu trên của các nhóm hoạt động chính trị ở Đức diễn ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng trên khắp châu Âu được đặt trong tình trạng báo động vì có bằng chứng về sự lan truyền một cách có hệ thống các tin tức giả mạo hoặc các hoạt động trực tuyến nhằm gây ảnh hưởng đối với cuộc bầu cử, đặc biệt là kể từ sau khi cuộc bầu cử tổng thống ở Romania bị hủy bỏ hồi năm ngoái. Trong trường hợp của mạng xã hội X, nền tảng này vẫn được nhiều quan chức chính phủ và tầng lớp chính trị ở Đức sử dụng. Vấn đề này đã trở nên cấp bách hơn khi tỷ phú Elon Musk gần đây bày tỏ ủng hộ phe cực hữu ở Đức.
- Từ khóa:
- Mạng xã hội X
- Đức
- luật pháp của châu Âu
- châu Âu
Tin liên quan
Đức bắt giữ nhóm người khai thác tỏi dại bất hợp pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát bang Saxony (Sachsen), Đức cho biết đang điều tra 6 nghi phạm về hoạt động thu hoạch tỏi dại bất hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thịt bò giả quy mô lớn
Công an Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây sản xuất khoảng 65 tấn khô trâu giả khô bò, tổng doanh thu ước khoảng 21 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia mạnh tay xử lý tình trạng sử dụng lao động trái phép trong ngành nông nghiệp
Các đối tượng bị khởi tố bao gồm công ty cung ứng lao động Soo Soo Siong Pty Ltd (trụ sở tại khu vực Swan Hill) cùng 4 trang trại hoa quả lớn tại bang Victoria.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan và 27 bị cáo
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cùng 27 bị cáo trong vụ án nhận hối lộ, môi giới hối lộ và vi phạm quy định về kế toán.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ đưa lợn nhiễm bệnh bán ra thị trường
Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Văn Công và Hứa Hoàng Khởi.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia thiệt hại hàng triệu USD vì hành vi lừa đảo giả mạo chính khách
Các phương thức lừa đảo phổ biến bao gồm lập trang web giả mạo, tấn công giả mạo (phishing), lừa đảo tiền mã hóa và đặc biệt là mạo danh những nhân vật có ảnh hưởng công chúng.
-
Kinh tế và pháp luậtBan hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, Lê Thanh Thản: Định giá tài sản tăng gần 4 lần
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã định giá tài sản trong vụ án tăng gần 4 lần, căn cứ vào giá trị giao dịch thực tế của thị trường tại thời điểm định giá, đảm bảo quyền lợi cho các bị hại.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10 từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không
Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử 227 bị cáo trong chuyên án ma túy VN10, bắt nguồn từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy qua Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh mở rộng vòng tay an ninh từ sự đồng lòng của nhân dân
Từ cơ sở đến cấp tỉnh, những cách làm thiết thực cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân đang tạo sức lan tỏa cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tây Ninh.










