Mang xe tải ra chặn đường, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình buộc phải “xả” trạm
Trong 2 ngày (từ ngày 10-11/6), tại Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Km 17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình do Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí, thuộc xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), người dân quanh khu vực trạm thu phí lại mang xe tải ra chặn đường, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, khiến nhà đầu tư buộc phải “xả” trạm.
Theo người dân quanh khu vực, nguyên nhân là do tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình xây dựng nằm đè lên đường 446 dân sinh trước kia của xã Yên Quang, người dân có ô tô bắt buộc phải đi qua đường cao tốc mới và phải trả phí mỗi lượt đi qua...Từ đó, người dân kiến nghị được miễn phí hoàn toàn cho các hộ dân có xe ô tô trong bán kính 5km, nếu phía Công ty BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình không miễn phí thì đề nghị làm trả lại con đường cũ cho người dân lưu thông.
Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, ông Trần Hải Lâm cho biết, trước đó người dân đã kiến nghị Công ty BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình miễn phí hoàn toàn cho hơn 200 xe ô tô của người dân quanh khu vực có bán kính 5km, nhưng phía công ty chỉ miễn phí 50% nên người dân không đồng ý phương án đó và mang xe tải ra chặn. Trước tình hình đó, huyện Kỳ Sơn đã làm báo cáo gửi lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình. Qua đó, Bí Thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh đã trực tiếp đến gặp các hộ dân để làm việc. Hiện, tỉnh Hòa Bình đã làm công văn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho bà con có xe ô tô ở quanh khu vực BOT Hòa Lạc - Hòa Bình trong bán kính 5km được miễn phí 100%. Trước đó, như Thông tấn xã Việt Nam đưa tin ngày 7/5 người dân xung quanh trạm thu phí dự án BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã tập trung phản đối, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng dọc tuyến, khiến nhà đầu tư buộc phải “xả” trạm.Nguyên nhân là do nhà đầu tư đã thực hiện miễn giảm chưa phù hợp đối với các hộ dân quanh khu vực trạm thu phí. Mức miễn giảm nhà đầu tư thực hiện là 100% đối với xe buýt, 50% đối với xe không kinh doanh và 30% với xe kinh doanh. Tuy nhiên, người dân không đồng tình chủ trương và đề nghị miễn giảm 100% cho hộ dân chung quanh, kể cả đối tượng xe không chính chủ.
Ngày 13/5, UBND tỉnh Hòa Bình đã phải tổ chức họp để tháo gỡ khúc mắc của người dân quan khu vực trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình. Sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất miễn giảm 50% phí cho chủ sở hữu phương tiện thuộc các hộ dân các xã xung quanh có bán kính 5km tính từ trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, nhưng đến nay người dân vẫn chưa đồng ý phương án trên./. >>> Xe bám đuôi vượt Trạm thu phí BOT Quảng Trị tăng đột biếnTin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vì sao từ ngày 10/6 BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ bị dừng thu phí?
16:56' - 06/06/2019
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc sẽ dừng thu phí tại các trạm BOT thuộc dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt giảm 50% giá vé cho 334 phương tiện qua trạm BOT T2
17:21' - 29/05/2019
UBND tỉnh An Giang cho biết vừa phê duyệt danh sách các phương tiện vận tải được miễn, giảm phí đường bộ khi đi qua Trạm thu phí T2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua Đề án công nhận huyện Văn Giang (Hưng Yên) là đô thị loại III
16:40'
Theo Báo cáo thẩm tra số 56/BC-KTNS của Ban Kinh tế - Ngân sách trình HĐND tỉnh Hưng Yên, đô thị Văn Giang có tổng số điểm các tiêu chí đạt 88,31/100 điểm, đủ điều kiện đạt tiêu chí đô thị loại III.
-
Kinh tế Việt Nam
Quản lý dược cần chặt chẽ nhưng đảm bảo thông thoáng
15:27'
Việc ghi nhận ý kiến, tiếng nói của doanh nghiệp trong quá trình soạn thảo dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật sửa đổi của Luật Dược rất quan trọng, đảm bảo cơ sở và chất lượng văn bản luật được tốt hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Dồn lực giải phóng xong mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong tháng 3/2025
14:53'
Từ nay đến cuối tháng 2/2025, các đoàn sẽ gặp gỡ người dân vùng dự án để tuyên truyền, vận động các hộ bàn giao mặt bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh xây dựng kịch bản tăng trưởng 14% năm 2025
12:45'
Đầu tháng 2/2025, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ thay đổi kịch bản, nâng mức tăng trưởng kinh tế lên l4% trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khuyến nông phải cùng với nông dân chuyển đổi sang phương thức sản xuất hữu cơ, hiện đại
12:45'
Sáng 18/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến về Chiến lược phát triển khuyến nông đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 (Chiến lược khuyến nông).
-
Kinh tế Việt Nam
Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép đón chuyến tàu đầu tiên của Liên minh Premier
10:28'
Liên minh Premier được hình thành từ tái cấu trúc chiến lược của Liên minh THE trước đây bao gồm ba hãng tàu lớn: ONE (Ocean Network Express), HMM và Yang Ming, chính thức hoạt động từ tháng 2/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội lên phương án xây dựng tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình
10:20'
UBND thành phố Hà Nội đang lên phương án xây dựng tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình (tỉnh Bắc Ninh) với Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV: Thông qua Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi)
10:08'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, sáng 18/2, với 463/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,86% tổng số đại biểu), Quốc hội đã thông qua Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Những gợi ý để kinh tế Bình Dương tăng trưởng 2 con số
09:59'
Theo ông Bùi Minh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh được giao tăng trưởng kinh tế 10% trong năm 2025 theo Nghị quyết 25/NQ-CP là nhiệm vụ thách thức nhưng cũng mang ý nghĩa quan trọng.