Maroc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ 13 quốc gia
Đó là các quốc gia gồm Albania, Bulgaria, Cyprus, Estonia, Hungary, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Romania, Serbia, Slovakia và Slovenia, ONDA cho biết trên tài khoản Facebook.
Cũng theo nguồn tin này, quyết định đình chỉ trên cũng áp dụng cho du lịch đến 13 quốc gia này và sau đó di chuyển đến các quốc gia khác.
Việc đình chỉ các liên kết hàng không này là một phần trong các biện pháp mà Maroc thực hiện nhằm chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Trước đó, quốc gia này đã tạm ngưng các chuyến bay đến vào đi đối với 50 quốc gia kể từ tháng 15/3 vừa qua.
Với việc đóng cửa mới này, Maroc sẽ ngắt kết nối hàng không với 53 điểm đến.
Các tuyến bay hiện vẫn còn mở là những tuyến hoạt động kết nối với các sân bay ở Trung Đông, New York và Montreal, cũng như các thủ đô của tất cả các quốc châu Phi.
Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 16/4, Maroc đã ghi nhận tổng cộng 504.847 trường hợp mắc COVID-19 và 8.934 ca tử vong, trong đó nước này đã ghi nhận 587 ca nhiễm mới và 7 ca tử vong trong vòng 24 giờ.
Hiện Maroc xếp thứ 2 trong top 10 quốc gia châu Phi có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất, chỉ sau Nam Phi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bồ Đào Nha gia hạn việc đóng cửa biên giới để phòng dịch COVID-19
16:50' - 05/04/2021
Do lo ngại tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại châu Âu, Bồ Đào Nha đã quyết định gia hạn việc đóng cửa biên giới đối với du khách đến ngày 15/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ lượng lớn loại đất hiếm đặc biệt
09:21'
Lô hàng 60 tấn oxit yttrium đã khiến xuất khẩu mặt hàng này tăng 50% so với tổng lượng xuất khẩu sang Mỹ kể từ khi Trung Quốc áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số loại đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone gần như không tăng trưởng trong quý I/2026
07:30'
Kinh tế khu vực đồng tiền chung gồm 21 quốc gia chỉ tăng trưởng 0,1% trong quý đầu tiên của năm, giảm so với mức 0,2% trong những tháng cuối năm ngoái và chậm hơn so với dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng địa chính trị kéo căng đà hồi phục kinh tế toàn cầu
06:30'
Trong tháng qua, xung đột tại Trung Đông vẫn được cho là rủi ro được nhắc tới nhiều nhất của kinh tế toàn cầu, khi làm gia tăng nguy cơ suy thoái, hoặc thậm chí là gây ra nguy cơ khủng hoảng.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng dịch vụ của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại
05:30'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực phi sản xuất của Trung Quốc trong tháng 4/2026 giảm xuống 49,4 điểm, thấp hơn 0,7 điểm phần trăm so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức tăng trưởng nhẹ bất chấp chiến sự tại Trung Đông
19:26' - 30/04/2026
Theo số liệu sơ bộ vừa được Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I năm 2026 đã tăng 0,3% so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và giá xăng cao làm suy yếu đà phục hồi kinh tế Mỹ
18:28' - 30/04/2026
Theo dự báo của các nhà kinh tế, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể tăng khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, cải thiện rõ so với mức tăng 0,5% trong quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5
15:46' - 30/04/2026
Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến sẽ hoàn thuế đợt đầu vào ngày 11/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ba chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc đồng loạt tăng
12:02' - 30/04/2026
Các chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc gồm sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư cơ sở vật chất đã đồng loạt tăng trưởng trong tháng 3 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil chính thức ban hành Hiệp định thương mại Mercosur – EU
08:06' - 30/04/2026
Việc Brazil chính thức ban hành hiệp định được xem là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế liên khu vực trong bối cảnh thương mại toàn cầu đối mặt nhiều thách thức.

Phun khử trùng COVID-19 tại sân bay ở Casablanca. Ảnh: Reuters