Masan Young Entrepreneur: Nơi tôi luyện tinh thần doanh nhân cho giới trẻ

15:48' - 15/12/2021
BNEWS Masan Young Entrepreneur là chương trình thường niên, tuyển chọn sinh viên năm cuối hoặc người mới tốt nghiệp có ít hơn 2 năm kinh nghiệm nhằm đào tạo và phát triển nguồn lực trẻ của Tập đoàn Masan.

Bạn đam mê dấn thân nhưng chưa đủ kiến thức? Bạn bản lĩnh, tự tin tạo nên giá trị khác biệt và khát khao đóng góp vì một Việt Nam tươi đẹp hơn?

Chương trình Masan Young Entrepreneur (MYE) - Doanh nhân trẻ Masan là cơ hội quý giá cho các bạn trẻ đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường nghề nghiệp. 

Tinh thần doanh nhân

Masan là Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với nhiều công ty con và công ty liên kết dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như: tiêu dùng bán lẻ, vật liệu công nghệ cao, dịch vụ tài chính… 

Vừa qua, Masan được tôn vinh là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á năm 2021, hạng mục Sáng kiến vì cộng đồng. Các công ty thành viên của Masan nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm và Đồ uống uy tín nhất năm 2021 theo khảo sát của Vietnam Report. 

Masan Group nằm trong Top các công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Forbes Việt Nam trong 9 năm liên tiếp. 

Với mục tiêu đầu tư xây dựng và phát triển nguồn lực trẻ kế thừa, Masan đã không ngừng nỗ lực nhằm trẻ hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thu hút, tuyển dụng, đào tạo và trọng dụng nhân tài. 

MYE là chương trình thường niên, tuyển chọn sinh viên năm cuối hoặc người mới tốt nghiệp có ít hơn 2 năm kinh nghiệm nhằm đào tạo và phát triển nguồn lực trẻ của Tập đoàn Masan. 

MYE đào tạo những người trẻ có tâm thế chủ động, có “tinh thần doanh nhân” dám dấn thân để đạt hoài bão lớn lao. Ở Masan, doanh nhân chính là người tạo ra giá trị bằng cách hiểu những nhu cầu lớn chưa được thỏa mãn.

Từ đó, kiến tạo nên các sản phẩm đột phá, tối đa hóa các cơ hội, học tập không ngừng để đưa đưa sản phẩm mới – đứa con tinh thần của bạn đến thành công. 

Trải nghiệm ở nhiều bộ phận

Đến với MYE, doanh nhân trẻ Masan không chỉ được học hỏi kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề, đặc biệt là người tiêu dùng qua nhiều dự án cụ thể, mà còn được thử sức qua nhiều lĩnh vực khác nhau từ sales, marketing, đến vận hành, tài chính, nhân sự, truyền thông… để biết rõ cách một doanh nghiệp vận hành và trở thành doanh nhân thực thụ.

Nguyễn Bá Anh Thy, MYE 2019 cho biết, bạn bắt đầu hành trình 2 năm MYE ở Phòng Thu mua (MPO). Từ đây, bạn được luân chuyển sang vị trí Cửa hàng trưởng để hiểu sâu hơn về ngành bán lẻ và hiện tại đang dừng ở vị trí Phát triển kinh doanh sản phẩm mới.

Chia sẻ về những gì đạt được sau hành trình 2 năm, Thy nhận xét: “Là một MYE, mình có cơ hội tham gia vào nhiều dự án, làm việc chặt chẽ với các trưởng bộ phận, nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị hướng dẫn cũng như đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong hành trình sự nghiệp. MYE là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân.”

Trên từng bước đi, các doanh nhân trẻ còn được nhiều mentor dày dạn kinh nghiệm của Masan hướng dẫn. Những buổi họp đúc kết, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo chuyên môn về quản lý dự án, tư duy chiến lược, kỹ năng lãnh đạo… là nơi bạn tôi rèn bản thân và không ngừng bứt phá.

Nếu MYE với Thy là hành trình mang lại giá trị cho xã hội thì với Đặng Văn Hà Hùng, MYE 2018, đó là cuộc khám phá giới hạn bản thân và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

“Đây sẽ là cuộc chơi dành cho những bạn trẻ thích sự chinh phục, từ “ngọn núi” này đến “ngọn núi” khác, cứ như vậy tiếp tục “keep going”. Nhìn lại ở mỗi “trạm dừng chân”, bạn sẽ bất ngờ về bản thân mình đã thay đổi như thế nào”- Hùng chia sẻ.

Tham gia MYE, bạn không chỉ có cơ hội được sáng tạo, mà còn được tin tưởng, trao quyền, học từ thất bại và làm mới bản thân mỗi ngày.

Lê Thế Anh tham gia và trưởng thành từ chương trình Masan Young Entrepreneur năm 2015 và hiện đã là một trong các Strategy & Development Manager chủ chốt của Masan.

Nhận xét về môi trường làm việc đã giữ chân mình nhiều năm, Thế Anh khẳng định: “Masan Forever Young” – Masan trẻ mãi là câu nói thể hiện rõ nhất văn hóa Masan. Masan trẻ trung trong sáng tạo mỗi ngày cũng như tìm phương cách để hiện thực hóa những phát kiến đó.

Masan trẻ trung khi thay đổi để học từ sai lầm và tối ưu hóa hiệu quả công việc. Masan trẻ trung trong đào tạo người tài và xây dựng thế hệ lãnh đạo tương lai đầy năng lực theo triết lý Khổ học thành tài - “No pain, No gain”.

Ở Masan, chúng tôi nỗ lực cho những điều tốt đẹp nhất với tư duy của những người luôn khát khao học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.”
MYE là chương trình độc quyền từ Masan Group dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Qua 7 năm thực hiện, đã có hàng chục ngàn bạn trẻ Việt Nam biết đến chương trình và hơn 70 tài năng đã trở thành những Doanh Nhân Trẻ Masan.

MYE 2021 đã chính thức bắt đầu với thời hạn hoàn thành việc nộp hồ sơ trước 23h59 ngày 31/12/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục