Mẫu điện thoại được mong chờ của "Táo khuyết" sắp lộ diện
Điện thoại iPhone SE 4 được cho là sẽ trở thành phiên bản iPhone cuối cùng loại bỏ thiết kế Touch ID cũ để thay bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID. Điện thoại iPhone SE 4 sẽ dựa trên thiết kế của điện thoại thông minh iPhone 14 song sử dụng chip A18 3nm tương tự như những mẫu điện thoại thông minh iPhone 16 và 16 Plus.
Bên cạnh đó, điện thoại iPhone SE 4 sẽ có bộ nhớ RAM 8 GB để đáp ứng nhu cầu sử dụng những ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple.
iPhone SE 4 sẽ sử dụng chip modem 5G do Apple tự thiết kế thay vì modem Snapdragon 5G từ Qualcomm mà công ty này đã sử dụng trước đó. Nếu tình hình diễn biến đúng như kế hoạch, chip modem này có thể sẽ được áp dụng cho tất cả những mẫu điện thoại thông minh iPhone 17 - dự kiến ra mắt vào tháng 9/2025.
Theo dự kiến, điện thoại iPhone SE 4 sẽ chỉ có một camera sau với cảm biến 12 MP, có vẻ giống với những dự đoán về thiết kế của mẫu điện thoại iPhone 17 Air siêu mỏng. Điện thoại iPhone SE 4 sẽ có cấu trúc bằng nhôm, khả năng chống bụi và nước theo chuẩn IP68 và pin có dung lượng 3.279 mAh. Bên cạnh đó, Apple cũng có thể trình làng tai nghe PowerBeats Pro 2, được cho sẽ là sản phẩm đầu tiên của "Táo khuyết" có màn hình theo dõi nhịp tim.- Từ khóa :
- Apple
- iPhone
- điện thoại thông minh
Tin liên quan
-
Công nghệ
Apple làm mới iPhone SE nhằm thúc đẩy thị trường điện thoại giá phải chăng
09:01' - 08/02/2025
Apple dự kiến sẽ công bố phiên bản điện thoại iPhone SE được cải tiến trong vài ngày tới, nhằm hồi sinh dòng điện thoại thông minh giá rẻ và thúc đẩy tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Apple chỉ trích chính sách của EU để ứng dụng nhạy cảm xuất hiện trên iPhone
18:28' - 04/02/2025
Dù Apple yêu cầu ứng dụng trên các cửa hàng thay thế phải trải qua quá trình đánh giá bảo mật cơ bản, song quá trình này chỉ kiểm tra phần mềm độc hại và không liên quan đến việc phê duyệt nội dung.
-
Công nghệ
Apple sắp phát hành bản cập nhật iOS 18.3
15:13' - 25/01/2025
Công ty sản xuất điện thoại thông minh Apple (Mỹ) dự kiến trong thời gian tới sẽ chính thức phát hành bản cập nhật iOS 18.3 cho người dùng điện thoại thông minh iPhone sau giai đoạn thử nghiệm.
-
Chuyển động DN
Điện thoại thông minh của Apple và Samsung bị cạnh tranh gay gắt bởi Trung Quốc
14:31' - 14/01/2025
Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã phục hồi mạnh mẽ sau hai năm suy giảm, với việc các công ty điện thoại thông minh Trung Quốc nhanh chóng mở rộng thị phần.
-
Công nghệ
Apple phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh
07:12' - 14/01/2025
Theo nhà báo chuyên viết về mảng công nghệ Mark Gurman, công ty sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị công nghệ Apple đang phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh AirTag.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
'Học viện AI cho Việt Nam' chính thức khởi động nhằm phát triển nhân lực công nghệ cao
22:13' - 31/12/2025
Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hồng Lĩnh ký kết “Chương trình Học viện AI cho Việt Nam”.
-
Công nghệ
Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo
14:00' - 31/12/2025
Học sinh và giáo viên Phú Thọ tích cực tham gia các cuộc thi STEM, Robotics, nghiên cứu khoa học kỹ thuật ở nhiều cấp độ và đạt được nhiều thành tích cao.
-
Công nghệ
Thanh niên - lực lượng nòng cốt ứng dụng khoa học công nghệ
13:30' - 31/12/2025
Đoàn Thanh niên tỉnh Lạng Sơn cần đột phá hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực số; thực hiện hiệu quả các mô hình “Tình nguyện số”, “Tổ công nghệ số cộng đồng”.
-
Công nghệ
Meta mua lại startup Trung Quốc để tăng cường phát triển AI
06:30' - 31/12/2025
Meta cho biết công ty sẽ vận hành và thương mại hóa dịch vụ của Manus, đồng thời tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, trong đó có cả Meta AI.
-
Công nghệ
Nghị quyết số 57-NQ/TW: Đưa tri thức đến người dân qua phong trào “Bình dân học vụ số”
13:30' - 30/12/2025
Điểm nổi bật của phong trào "Bình dân học vụ số" là không triển khai theo lối hành chính, hình thức, mà bám sát nhu cầu thực tế của từng nhóm đối tượng, từng địa bàn.
-
Công nghệ
Lâm Đồng xây dựng thế hệ nông dân hiện đại gắn với chuyển đổi số
07:30' - 30/12/2025
Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng quyết tâm phát huy ý chí tự lực tự cường, năng động, sáng tạo của giai cấp nông dân; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
-
Công nghệ
Ứng dụng nền tảng số trong giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên
23:30' - 29/12/2025
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Thành đoàn Hải Phòng đạt nhiều kết quả tích cực, nổi bật là việc phát triển kỹ năng số cho đoàn viên, thanh niên.
-
Công nghệ
Đổi mới tư duy, gắn hoạt động khuyến học với chuyển đổi số
21:30' - 29/12/2025
Hoạt động của Hội Khuyến học các cấp, đặc biệt là cấp tỉnh đã dần ổn định; phong trào “Bình dân học vụ số” đạt kết quả bước đầu.
-
Công nghệ
Nga chế tạo thành công máy tính lượng tử chạy bằng ion đầu tiên
20:09' - 29/12/2025
Các nhà khoa học Nga vừa công bố chế tạo thành công máy tính lượng tử dựa trên ion đầu tiên của Nga, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực công nghệ lượng tử.

Một đại lý và biểu tượng của Apple ở New York, Mỹ. Ảnh: Kyodo/TTXVN