May 10 được nhận giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD

15:53' - 24/08/2020
BNEWS Tổng công ty May 10 vừa được bổ sung vào danh sách doanh nghiệp được nhận giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Ngân hàng Standard Chartered nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 24/8, Ngân hàng Standard Chartered công bố, Tổng công ty May 10 vừa được bổ sung vào danh sách các doanh nghiệp được nhận giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của ngân hàng này nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngân hàng cung cấp cho Tổng công ty May 10 khoản tín dụng có hạn mức 100 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải, nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Theo ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Standard Chartered cam kết không ngừng nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Ngân hàng đã và đang đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, cộng đồng và người dân, với mong muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.
"Khoản tín dụng dành cho Tổng công ty May 10 đã một lần nữa khẳng định cam kết của ngân hàng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đóng góp vào công tác phòng chống dịch", ông Nirukt Sapru cho biết thêm.
Về phía Tổng công ty May 10, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt cho hay, trước những thách thức chưa từng có tiền lệ về sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra, các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Do đó, Tổng công ty May 10 đang nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo hộ cá nhân trên thế giới và sự hỗ trợ của Standard Chartered sẽ giúp doanh nghiệp củng cố nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải và khẩu trang y tế.
Trước đó, tháng 3/2020, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, gồm: công ty sản xuất, phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe; công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục