Máy bay không người lái trở thành phương tiện vận tải phổ biến tại Đức

14:22' - 14/05/2020
BNEWS Đức đang nỗ lực triển khai các máy bay không người lái cũng như các máy bay cỡ nhỏ (taxi bay) phục vụ hoạt động vận tải thông thường ở nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 13/5, Bộ trưởng Giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số LB Đức Andreas Scheuer cho biết các cơ quan chức năng muốn đảm bảo an toàn tối đa cho những phương tiện trên khi hoạt động trên không trung.

Ông nhấn mạnh các máy bay không người lái có thể được triển khai tại các khu vực mà phương tiện giao thông truyền thống khó tiếp cận và có thể vận chuyển các hàng hóa đặc biệt cần được giao - nhận nhanh chóng như thuốc men y tế.

Trọng tải tối đa để các máy bay không người lái được phép cất cánh mà không cần giấy phép đã giảm từ 2 kg xuống còn 250 g. Mặc dù việc sử dụng những máy bay này đã bị hạn chế, thậm chí bị cấm ở một số khu vực, song bộ trên đã phát triển một hệ thống giám sát cho phép loại phương tiện này hoạt động tại các sân bay quốc tế của Đức.

Ngoài ra, một nền tảng số dành cho loại máy bay nói trên sẽ được thiết lập để hỗ trợ chúng trong việc trao đổi dữ liệu và truyền tải tất cả những thông tin đã thu thập được về hệ thống quản lý trung tâm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục