Máy bay trực thăng chở đề thi ra Côn Đảo phục vụ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

16:39' - 07/08/2020
BNEWS Sáng 7/8, xe của Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu chở đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến sân bay Vũng Tàu để giao cho trưởng điểm thi, sau đó chuyển lên máy bay trực thăng đưa ra Côn Đảo.

Ông Lê Văn Tuyền, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Côn Đảo tổ chức một điểm thi tại Trường THPT Võ Thị Sáu với 81 thí sinh tham dự.

Lực lượng Công an, bảo vệ, y tế tại điểm thi là người công tác trên đảo. Còn trưởng điểm thi, giám thị, tổng cộng 27 người đều từ các trường ở đất liền ra. Sau mỗi buổi, bài thi được niêm phong lưu giữ tại điểm thi. Kết thúc ngày thi cuối cùng sẽ được máy bay chở về đất liền cùng với đoàn làm nhiệm vụ thi.
Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý cho Sở mua 10.000 khẩu trang y tế dự phòng tại các điểm thi và sẽ yêu cầu những thí sinh đeo khẩu trang vải dày, khẩu trang chuyên dùng (những loại khẩu trang có thể đưa các thiết bị công nghệ vào phòng thi) phải thay khẩu trang y tế trước khi vào phòng thi.
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 11.484 thí sinh dự thi, với 21 điểm thi ở hai thành phố, thị xã và các huyện. 1.671 cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, giám sát./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục