BNEWS Metfone và MB Campuchia được đánh giá là những doanh nghiệp Việt tiên phong đầu tư và kinh doanh tại Campuchia từ hơn 10 năm qua.
Chiều 4/5, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – Chi nhánh Campuchia (MB Campuchia) và Công ty Viettel Campuchia (Metfone) đã ký hợp đồng về gói tín dụng ưu đãi đặc biệt năm 2022, với hạn mức lên đến 100 triệu USD nhằm nâng cấp mạng lưới dịch vụ viễn thông và phát triển hoạt động kinh doanh của Metfone tại thị trường "đất nước Chùa tháp".
Metfone và MB Campuchia được đánh giá là những doanh nghiệp Việt tiên phong đầu tư và kinh doanh tại Campuchia từ hơn 10 năm qua.Nhìn nhận về sự hợp tác giữa Metfone và MB Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho rằng việc ký hợp đồng tín dụng này là sự kiện quan trọng vì cả hai đơn vị đều là những doanh nghiệp tạo được dấu ấn trong các lĩnh vực viễn thông, thanh toán điện tử, ví điện tử, dịch vụ tài chính-ngân hàng.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho rằng sự hợp tác này giúp nâng cao vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, từ đó góp phần vào nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.
Theo Giám đốc MB Campuchia Nguyễn Anh Khánh, ngay từ những ngày đầu tiên triển khai đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, MB Campuchia và Metfone đã có sự đồng hành, hợp tác hiệu quả đem lại giá trị cho cả hai doanh nghiệp nói riêng cũng như cho cộng đồng và người tiêu dùng Campuchia nói chung.
Hai bên cùng hợp tác nghiên cứu về những sản phẩm mới dựa trên thế mạnh của hai doanh nghiệp để thích ứng với các thay đổi trong nền kinh tế, cũng như công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ cả ở Việt Nam và Campuchia.
Trên bình diện quan hệ song phương Việt Nam-Campuchia, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho rằng nếu hợp tác kinh tế không thiết thực thì sẽ không tạo được nguồn lực, động lực đảm bảo cho sự phát triển bền vững của cả hai nước. Kim ngạch thương mại Việt Nam-Campuchia trong hai năm vừa qua có những bước tăng trưởng ngoạn mục khi cán mốc 5 tỷ USD trong năm 2020 và năm 2021 đạt 9,3 tỷ USD.Dưới góc độ hợp tác khu vực, theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, nếu trước đây Campuchia chỉ quan tâm đến các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, thì hiện tại đã đánh giá thị trường các nước láng giềng cũng đầy tiềm năng, đặc biệt là giai đoạn phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19./.
>>>ADB hỗ trợ Campuchia xây dựng 2 cảng tại vùng duyên hải
Tin liên quan
Campuchia kỳ vọng sân bay Koh Kong sẽ tạo bước đột phá về du lịch và đầu tư
Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Campuchia Sin Chansereyvutha cho hay Sân bay Quốc tế Dara Sakor ở Koh Kong (phía Nam Campuchia, giáp biên giới Thái Lan) đã thực hiện bay thử nghiệm từ ngày 19/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất hạ nhiệt, bài toán chi phí vốn còn nhiều áp lực
Dù lãi suất huy động đang có xu hướng giảm, chi phí vốn của các ngân hàng chưa thể hạ ngay.
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 14/8: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ
Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.890 - 26.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng tăng 20 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngThủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành chính sách tiền tệ phải bảo đảm ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng
Sáng 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/8: Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng
Tại Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở mức 25.870 - 26.250 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 70 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàngCánh cửa tăng lãi suất tháng 9 của Fed đang hẹp lại?
CPI Mỹ tháng 7 hạ nhiệt xuống 3,4%, thấp hơn tháng 6, khiến xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống dưới 50% dù nội bộ Fed vẫn còn chia rẽ quan điểm.











