Mercedes-Benz đối mặt với cáo buộc gian lận tại Hàn Quốc
Lý do được đưa ra là Mercedes-Benz được cho đã cung cấp thông tin sai lệch về nhà cung cấp pin cho các mẫu xe điện EQE, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng.
Phát biểu họp báo ngày 10/10, ông Ha Jong Sun, luật sư tại công ty luật Naru và cũng là đại diện pháp lý của nhóm chủ sở hữu trên, cho biết 24 chủ sở hữu xe điện Mercedes-Benz EQE đã nộp đơn kiện lên Tòa án Trung tâm Seoul, yêu cầu hãng xe này và chi nhánh kinh doanh tại Hàn Quốc cùng 7 đại lý trên cả nước phải bồi thường thiệt hại.
Số tiền yêu cầu bồi thường ban đầu là 10 triệu won (7.408 USD) cho mỗi nguyên đơn, với kế hoạch tăng thêm sau khi Ủy ban Thương mại Công bằng công bố kết quả điều tra về cáo buộc quảng cáo sai sự thật của Mercedes-Benz.
Nguyên đơn cáo buộc rằng Mercedes-Benz đã lừa dối người tiêu dùng khi quảng bá rằng mẫu xe EQE được trang bị pin của nhà sản xuất pin xe điện hàng đầu thế giới CATL, trong khi trên thực tế là do một hãng nước ngoài khác cung cấp. Họ dẫn lại lời của ông Christoph Starzynski, cựu Phó Chủ tịch phụ trách Kỹ thuật ô tô của Mercedes-Benz, từng khẳng định rằng pin cho xe EQE sẽ do CATL cung cấp.
Ngoài ra, nguyên đơn còn cho rằng Mercedes-Benz đã cố tình che giấu những nhược điểm trong pin hiện tại của mẫu xe EQE, cũng như này đã không triển khai các thiết kế hoặc cơ chế an toàn phù hợp để tránh nguy cơ cháy nổ.
Việc cung cấp pin cho xe điện đã trở thành vấn đề được theo dõi sát sao trong ngành công nghiệp ô tô gần đây, sau vụ cháy xe điện Mercedes-Benz EQE xảy ra hồi tháng 8 tại một bãi đỗ xe ngầm của chung cư ở Incheon.
Luật sư Ha Jong Sun lập luận rằng Mercedes-Benz hoặc đã biết về các khuyết điểm trong xe của họ, hoặc ít nhất đã nhận thức đầy đủ về các vấn đề này sau vụ hỏa hoạn ở bãi đỗ xe Incheon. Mặc dù vậy, công ty vẫn không thực hiện việc thu hồi xe để khắc phục lỗi. Ông cho rằng Mercedes phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại lên tới 350 triệu won, gấp 5 lần chi phí thay thế mỗi bộ pin.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện loạt chương trình khuyến mãi
10:00' - 12/10/2024
Mercedes-Benz Việt Nam đang thực hiện loạt chương trình khuyến mãi, từ những chuyến đi đậm chất AMG – Hành trình "AMG On Ice," đến hỗ trợ lệ phí trước bạ và quà tặng bảo hiểm cho khách hàng mua xe.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt SUV thuần điện hạng sang Maybach EQS 680
15:16' - 10/10/2024
Tại sự kiện The Avantgarde 2024 do Mercedes-Benz Việt Nam đang tổ chức tại Hà Nội, hãng xe Đức ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên Mercedes-Maybach EQS 680 SUV với giá niêm yết mức giá 7,610 tỷ đồng.
-
Hàng hoá
Hoa Kỳ ban hành kết luận sơ bộ điều tra chống trợ cấp pin năng lượng nhập khẩu từ Việt Nam
09:11' - 06/10/2024
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã kết luận sơ bộ việc điều tra chống trợ cấp với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Thái Lan.
-
Ô tô xe máy
Liệu pin điện giá rẻ có sớm bùng nổ ở châu Âu?
09:29' - 30/09/2024
Trong khi ngành công nghiệp ô tô châu Âu đang lo lắng trước sự điêu đứng của Công ty Northvolt (Thuỵ Điển) chuyên sản xuất pin lithium cho xe điện, các công ty châu Á đã nhanh chóng chuyển hướng khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40'
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59'
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02'
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất thép UAE có thể tránh được tác động từ mức thuế mới của Mỹ
08:37' - 05/06/2025
Các nhà sản xuất thép của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) có thể sẽ tránh được tác động lớn từ động thái mới nhất của Mỹ nhằm tăng gấp đôi thuế quan đối với thép nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vũng Áng II
20:11' - 04/06/2025
EVNNPT và VAPCO đã tổ chức Lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng II tại Trạm biến áp 500kV Vũng Áng.
-
Doanh nghiệp
BSR xuất bán lô sản phẩm mới Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF)
19:13' - 04/06/2025
Ngày 4/6, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ra mắt và xuất bán thành công lô sản phẩm thương mại đầu tiên nhiên liệu hàng không bền vững (SAF - Sustainable Aviation Fuel).
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện của EVNGENCO1 đạt 42% kế hoạch
10:19' - 04/06/2025
Tháng 5/2025, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được đạt 3,572 tỷ kWh; lũy kế 5 tháng đầu năm 2025, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 15,716 tỷ kWh, đạt 42% kế hoạch năm.