Mercedes-Benz đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại Brazil

08:12' - 20/12/2020
BNEWS Mercedes-Benz (Đức) thông báo sẽ ngừng sản xuất các mẫu ô tô hạng sang tại Brazil do kinh doanh phân khúc xe cao cấp tại quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID -19.

Theo đó, Mercedes-Benz sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô phân khúc cao cấp tại thành phố Iracemápolis, bang Sao Paulo.

Nhà máy Iracemápolis, được khánh thành vào năm 2016 với số vốn đầu tư gần 200 triệu USD, là cơ sở duy nhất sản xuất các dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, bao gồm C-Class và GLA-Class, tại Brazil.
Tuy nhiên, Mercedes-Benz sẽ tiếp tục duy trì các những nhà máy sản xuất xe tải và xe buýt của hãng này tại Brazil, đồng thời đưa các giải pháp hỗ trợ cho hơn 370 công nhân tại nhà máy Iracemápolis, bao gồm chương trình trợ cấp thôi việc tự nguyện và kế hoạch thuyên chuyển sang các cơ sở sản xuất khác.
Theo đại diện Ban giám đốc Mercedes-Benz Brazil Jorg Burzer, nền kinh tế Brazil đã đối mặt với khó khăn từ nhiều năm nay và trở nên tồi tệ hơn do những tác động từ đại dịch COVID-19, khiến doanh số bán xe cao cấp giảm sút đáng kể.
Ông Burzer cũng cho biết, quyết định đóng cửa nhà máy Iracemápolis nằm trong kế hoạch của Mercedes-Benz  nhằm "tối ưu hóa mạng lưới sản xuất toàn cầu" với mục tiêu tập trung vào sản xuất xe điện.

Ngoài ra, việc ngừng sản xuất ô tô hạng sang tại Brazil sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh ô tô của Mercedes-Benz  tại Brazil, do hãng sẽ tiếp tục cung cấp ô tô nhập khẩu cho thị trường lớn nhất Mỹ Latinh này.
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Brazil (Anfavea), do hậu quả của đại dịch COVID-19, sản lượng ô tô tại nước này trong giai đoạn từ tháng 1-11/2020 chỉ đạt khoảng 1,8 triệu chiếc, giảm 35% tương đương với gần 1 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán ô tô tại Brazil từ tháng 1-11/2020 giảm xuống còn 1.814.470 xe, ít hơn 28,1% so với cùng kỳ năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục