Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 3.300 xe C-Class và GLK

15:30' - 21/11/2020
BNEWS Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi 3.286 xe C-Class và GLK do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sản xuất, lắp ráp từ tháng 5/2011 đến tháng 7/2015 để thay thế cụm túi khí.

Cụ thể, nội dung chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm túi khí phía trước ghế hàng khách cạnh người lái trên một số xe Mercedes-Benz C200 BLUE EFFICIENCY, C250 BLUE EFFICIENCY, C300 và GLK 250 4MATIC, GLK 220 CDI 4MATIC, GLK 300 4MATIC do Mercedes-Benz Việt Nam sản xuất, lắp ráp.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy khi túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ để làm bơm phồng túi khí.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, bộ bơm khí (được cung cấp bởi công ty TAKATA) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian và trong điều kiện khí hậu nhất định.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng bộ bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp này, túi khí có thể không phát huy tác dụng hạn chế va đập và những người ngồi trong xe có thể có nguy cơ bị chấn thương do các mảnh vỡ của bộ bơm khí văng ra bên trong xe.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, liên doanh này chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến hồ sơ lỗi được mô tả liên quan đến bơm khí của túi khí TAKATA xảy ra trên các mẫu xe MBV. Tuy nhiên, vì sự an toàn của khách hàng, MBV quyết định tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để thay mới cụm túi khí bị ảnh hưởng nhằm ngăn ngừa tối đa rủi ro cho khách hàng.

Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi từ nay đến 31/12/2028. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến 1,6 giời cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong diện  ảnh hưởng, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam và các đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ, hoặc qua số điện thoại hotline 1800 400 110 (sau đó nhấn phím 2) hay website của www.mercedes-benz.com.vn của Mercedes-Benz Việt Nam để biết thêm thông tin./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục