Meta hợp tác với Samsung để giảm sự phụ thuộc chip vào TSMC

09:29' - 01/03/2024
BNEWS Người sáng lập và Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, muốn hợp tác với Samsung Electronics về bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) để ít phụ thuộc hơn vào "gã khổng lồ" chip TSMC Đài Loan (Trung Quốc).

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn phát biểu của một quan chức cấp cao của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, phát biểu của người đứng đầu Meta được đưa ra sau cuộc gặp kéo dài 30 phút giữa doanh nhân công nghệ người Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Seoul cùng ngày.

 

Tổng thống Yoon đã nói với Zuckerberg về sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc đối với các khoản đầu tư của Samsung vào việc xây dựng cụm bán dẫn lớn nhất thế giới gần Seoul.

Theo quan chức Hàn Quốc, Giám đốc điều hành Meta cũng đề cập về sự phụ thuộc của Meta vào nhà sản xuất chip Đài Loan, mô tả tình hình hiện tại là “không ổn định”. Và Samsung có thể giúp ổn định sự phụ thuộc nặng nề của Meta vào TSMC trong bối cảnh hiện tại.

Theo giới quan sát, cuộc thảo luận của Meta và Samsung xoay quanh hợp tác bán dẫn, đặc biệt liên quan đến việc sản xuất chip AI, cần thiết để vận hành mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo của Meta được gọi là Llama 3. Tuy nhiên, đến nay đại diện của Meta tại Hàn Quốc và Samsung đều từ chối xác nhận chính xác những nội dung các buổi làm việc của CEO Zuckerberg với Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục