BNEWS Ngày 25/9, Meta thông báo chính thức kích hoạt các tài khoản “teen” (dành cho thanh thiếu niên) với các biện pháp bảo vệ bổ sung cho người dùng Facebook và Messenger trên phạm vi toàn cầu.
Đây là bước mở rộng quan trọng sau thời gian thí điểm tại các quốc gia nói tiếng Anh.
Meta cho biết, đã có hàng trăm triệu thanh thiếu niên được tạo "Teen Accounts" trên Instagram. Hiện tại, công ty mở rộng tài khoản an toàn này cho người dùng từ 13 đến 17 tuổi trên toàn thế giới, áp dụng cho cả Facebook và Messenger.
Các tài khoản “teen” của Meta cung cấp những cài đặt an toàn bổ sung, hạn chế nội dung và kiểm soát của phụ huynh nhằm bảo vệ người dùng ở độ tuổi này. Các tính năng này lần đầu được giới thiệu trên Instagram vào năm ngoái, sau đó được mở rộng sang Facebook và Messenger tại Mỹ, Canada, Australia và Anh vào tháng 4. Các hạn chế này được thiết kế để giải quyết những mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh về việc sử dụng mạng xã hội của con cái gồm tự động giới hạn quyền trò chuyện của trẻ, kiểm soát nội dung mà trẻ có thể xem và đảm bảo thời gian sử dụng mạng xã hội phù hợp. Đáng chú ý, đối với người dùng dưới 16 tuổi, các giới hạn này đòi hỏi phải có sự đồng ý của phụ huynh mới được gỡ bỏ.
Động thái này của Meta diễn ra trong bối cảnh những năm gần đây có nhiều lo ngại về việc thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội quá mức, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến thời gian “dán” mắt vào màn hình và sự thiếu kiểm duyệt trên một số nền tảng. Việc mở rộng tính năng này nhằm đảm bảo an toàn cho giới trẻ khi tham gia mạng xã hội, đồng thời cung cấp thêm công cụ để phụ huynh kiểm soát hoạt động của con cái trên các nền tảng của Meta.
- Từ khóa:
- Meta
- tài khoản teen trên Facebook
Tin liên quan
Pfizer sắp hoàn tất thương vụ mua lại 7,3 tỷ USD
Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ đang tiến gần đến thương vụ thâu tóm công ty bào chế thuốc giảm cân Metsera với giá 7,3 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpSản xuất kinh doanh của BSR đạt kết quả cao nhất kể từ khi đi vào hoạt động
Trong bối cảnh thị trường dầu mỏ thế giới biến động mạnh, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) vẫn ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất kể từ khi đi vào hoạt động.
-
Doanh nghiệpPV GAS D cấp khí thiên nhiên cho BSR
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đại diện là Công ty cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) sẽ cấp khí thiên nhiên cho Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR).
-
Doanh nghiệpSơn La quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đồng hành cùng EVNNPT đẩy nhanh các dự án truyền tải điện trọng điểm
Sơn La cam kết đồng hành cùng EVNNPT tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện trọng điểm nhằm bảo đảm an ninh năng lượng.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp Khánh Hòa kiến nghị gỡ vướng hạ tầng, nhân lực khu công nghiệp
Ngày 24/7, Ban Quản lý Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đối thoại với các nhà đầu tư hạ tầng và nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp.
-
Doanh nghiệpMới vận hành thử nghiệm, ứng dụng EVN CSKH đã thu hút hơn 1 triệu khách hàng
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ứng dụng EVN CSKH đã cán mốc hơn 1 triệu khách hàng liên kết, sử dụng ứng dụng sau hơn 1 tháng vận hành thử nghiệm trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/6/2026.
-
Doanh nghiệpKết nối đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng tại Argentina
Đối tác đặc biệt bày tỏ sự quan tâm đối với cà phê Việt Nam, nhất là cà phê nhân xanh phục vụ hoạt động rang xay tại Argentina, Panama và Uruguay.
-
Doanh nghiệpEVNNPT kiến nghị tỉnh Điện Biên tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm
EVNNPT kiến nghị tỉnh Điện Biên tháo gỡ vướng mắc mặt bằng và thủ tục đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm trên địa bàn.
-
Doanh nghiệpSamsung ra mắt Galaxy Z thế hệ mới, mở rộng hệ sinh thái AI
Samsung trình làng bộ ba Galaxy Z thế hệ mới cùng loạt thiết bị AI tại Galaxy Unpacked 2026, tăng tốc chiến lược tích hợp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh trên thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpBổ sung các kịch bản bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có cuộc họp triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đầu mùa mưa bão năm 2026.











