Mexico khánh thành bến container bán tự động đầu tiên ở Mỹ Latinh
Ngày 4/4, nhân chuyến thăm chính thức Mexico của Thủ tướng Đan Mạch, Lars Løkke Rasmussen, bến container bán tự động đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh đã được khánh thành.
Giám đốc thương mại của Maersk, Soren Skou, cho biết đây là bến container bán tự động đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh, với diện tích 47 hécta, có công suất thiết kế vận chuyển lên tới 1,2 triệu container/năm.
Với các tính năng ưu việt trên, bến container sẽ giúp tăng năng suất tại cảng Lazaro Cardenas và tạo công ăn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng nghìn lao động địa phương. Ngoài bến chính, Maersk cũng đầu tư 154 triệu USD để xây dựng các công trình hạ tầng liên quan. Đan Mạch hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Mexico trong các nước Bắc Âu. Kim ngạch trao đổi thương mại song phương trong giai đoạn 2015-2016 đã tăng 29%. Hiện tại, 230 công ty Đan Mạch đang đầu tư và kinh doanh tại Mexico.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tăng xuất khẩu dầu sang Mỹ
12:37' - 05/04/2017
Inegi - Viện Thống kê và Địa lý Mexico cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2017, nước này đã xuất khẩu sang Mỹ 34,1 triệu thùng dầu thô, với trị giá 1,547 tỷ USD, tăng 54,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nông dân Mỹ không muốn "chiến tranh thương mại" với Mexico
10:25' - 23/03/2017
Các nhà sản xuất nông nghiệp Mỹ đang gây sức ép với chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm tránh một cuộc tranh chấp thương mại với Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Trừng phạt doanh nghiệp tham gia kế hoạch xây bức tường biên giới với Mexico
15:54' - 22/03/2017
Ba nghị sĩ California mới đây đã công bố dự luật trừng phạt những doanh nghiệp tham gia vào kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Ngô – “vũ khí” mới của Mexico trong đàm phán thương mại với Mỹ
14:41' - 22/03/2017
Mexico hiện đang nắm trong tay một “vũ khí” được dự đoán có thể mang lại lợi thế cho nước này trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, đó là ngô.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03'
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34'
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32'
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.