BNEWS Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng.
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.
Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) dự báo trong 10 đến 15 ngày tới, đất nước này sẽ ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay.
Jorge Zavala, giám đốc Viện Khoa học khí quyển và biến đổi khí hậu của UNAM, cho biết nhiệt độ ở thủ đô Mexico City có thể lên tới 35 độ C trong 2 tuần tới. Hầu hết trong số 21 triệu cư dân của khu vực đô thị thiếu máy điều hòa do vốn quen với thời tiết ôn hòa hơn. Đầu tháng này, thủ đô Mexico City cũng nằm trong nhóm ít nhất 10 thành phố ở Mexico có những ngày nóng kỷ lục.
Dữ liệu của Bộ Y tế Mexico cho thấy ít nhất 26 người đã thiệt mạng vì các nguyên nhân liên quan đến nắng nóng trong khoảng thời gian bắt đầu mùa nắng nóng từ ngày 17/3 đến ngày 11/5. Nắng nóng cũng đe dọa nghiêm trọng những loài thuộc diện cần bảo tồn như tình trạng khỉ hú chết hàng loạt ở miền Nam Mexico nghi do mất nước.
- Từ khóa:
- Mexico
- nắng nóng
- thời tiết Mexico
Tin liên quan
Ấn Độ báo động đỏ nắng nóng kéo dài trên diện rộng
Ngày 22/5, Cục Khí tượng Ấn Độ (IDM) đã kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 5 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNhiệt huyết tuổi trẻ thắp sáng những cung đường quê Vĩnh Long
Sinh viên tình nguyện đã triển khai nhiều công trình thiết thực như: mở rộng, nâng cấp tuyến đường đan kết hợp lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại ấp An Thới; tuyến đường đan tại ấp Hòa Quí.
-
Đời sốngKhi bài thuyết pháp của tăng, ni đồng hành cùng an toàn giao thông
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm gia đình, tổ chức và toàn xã hội.
-
Đời sốngChung tay thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Ngày 17/7, Lễ bàn giao 200 căn nhà Đại đoàn kết và trao tặng 4.000 phần quà do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố trao tặng người dân đã diễn ra tại phường Long Bình (thành phố Cần Thơ).
-
Đời sốngÁm ảnh sình lầy trên tuyến đường huyết mạch của 750 hộ dân Đồng Tháp
Đường bờ Bắc kênh An Phong - Mỹ Hòa (đoạn từ cầu Phương Thịnh đến kênh Tây Cập) là tuyến đường “cửa ngõ” dẫn vào ấp 4 (xã Phương Thịnh, tỉnh Đồng Tháp), là nơi sinh sống của hơn 750 hộ dân.
-
Đời sốngMãn nhãn hơn 100 báu vật gốm Nam Bộ cổ lần đầu hội tụ ở An Giang
Bảo tàng tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội Cổ vật An Giang khai mạc triển lãm chuyên đề giới thiệu hơn 100 hiện vật gốm quý của 52 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Phần thưởng "chưa từng có" dành cho nhà vô địch
Bên cạnh chiếc cúp vàng danh giá và những tấm huy chương vô địch, FIFA sẽ lần đầu tiên trao nhẫn vô địch – phần thưởng vốn là biểu tượng quen thuộc của các giải thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ.
-
Đời sốngDịch Ebola: WHO cảnh báo virus lây lan với tốc độ chưa từng có
Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.
-
Đời sốngLan tỏa giá trị lịch sử, vun đắp “gắn kết chiến lược” Việt Nam-Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và công ty Star Telecom (Unitel) tổ chức buổi chiếu phim điện ảnh đặc biệt mang tên “Mưa Đỏ”.
-
Đời sốngLễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa: Đậm đà tinh hoa Di sản quốc gia
Tối 16/7, Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa được tổ chức tại Công viên Văn hóa Yến sào (đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang).











