Mexico: Ngành ngân hàng được tội phạm "quan tâm" nhiều nhất
Với mục đích tăng cường độ an toàn của hệ thống tài chính, Bộ trưởng Tài chính và Tín dụng công Mexico, José Antonio Meade, đã đưa ra một chiến lược an ninh mạng nhằm xác định, đánh giá, phòng chống và giảm thiểu rủi ro của các vụ tấn công mạng.
Chiến lược trên bao gồm thiết lập các cơ chế an toàn về trao đổi thông tin giữa các thành viên trong hệ thống ngân hàng và các cơ quan chức năng, cách thức vận hành hệ thống, chiến lược phản ứng, nghiên cứu, phân tích khả năng xảy ra các vụ tấn công mạng để đưa ra hành động sớm và đào tạo nguồn nhân lực.Ngoài ra, chương trình cũng thúc đẩy các sáng kiến để cập nhật khung pháp lý liên quan, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng và hợp tác quốc tế nhằm phòng chống và giảm tối đa thiệt hại do các vụ tấn công mạng gây ra.
Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico (CNS) cho biết, 49% người dùng Internet tại Mexico sử dụng một mã khóa cho tất cả các tài khoản và ứng dụng của mình và điều này có thể là một lỗ hổng lớn về an ninh dữ liệu. Theo bảng xếp hạng Chỉ số an ninh mạng toàn cầu (GCI) 2017 của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Mexico đạt 0,660 điểm và đứng đầu Mỹ Latinh về sử dụng công cụ an ninh mạng, tiếp đến là Uruguay với 0,647 điểm, Brazil 0,593 điểm và Colombia 0,569 điểm. Trên phạm vi thế giới, Mexico xếp hạng 28 trong tổng số 193 nước thành viên./.Xem thêm:>>>Hàn Quốc tăng cường an ninh mạng ngăn chặn âm mưu tấn công mạng từ Triều Tiên
>>>Australia: Tấn công mạng gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kaspersky Lab: Tấn công mạng với điện thoại thông minh ở Mỹ Latinh tăng mạnh
09:59' - 03/10/2017
Theo Công ty bảo mật Kaspersky Lab, từ đầu năm đến nay, các vụ tấn công mạng đối với điện thoại thông minh đã tăng mạnh tại Mỹ Latinh.
-
Kinh tế Thế giới
Gia tăng nguy cơ tấn công mạng
07:12' - 22/09/2017
Trước sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, dự báo những cuộc tấn công mạng chưa dừng lại.
-
Kinh tế Thế giới
Tấn công mạng tại Canada: Khoảng 100.000 người đã bị đánh cắp thông tin cá nhân
07:59' - 20/09/2017
Công ty Equifax Canada vừa cho biết khoảng 100.000 người tiêu dùng ở nước này có thể đã bị đánh cắp các thông tin cá nhân trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn hồi đầu tháng này.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về tấn công mạng
19:38' - 13/09/2017
Trung Quốc sẽ thành lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về các vụ tấn công mạng và yêu cầu các công ty viễn thông, cung cấp mạng Internet và tên miền thông báo về các mối đe dọa vào kho dữ liệu này.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công mạng quy mô lớn
07:24' - 15/07/2017
Ngày 14/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết một vụ tấn công mạng quy lớn đã xảy ra nhằm vào mạng lưới thông tin của Bộ Ngoại giao nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17' - 08/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03' - 08/10/2025
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19' - 08/10/2025
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14' - 08/10/2025
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13' - 08/10/2025
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51' - 08/10/2025
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30' - 08/10/2025
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.