Mexico phát hiện trữ lượng dầu lên đến 2 tỷ thùng
Giếng dầu mới được khoan ở độ sâu 4.300m trong Vịnh Mexico và nằm trong lô dầu khí số 7 vừa được đấu thầu.
Tại lô dầu khí này, Sierra Oil & Gas chiếm 40%, trong khi hai công ty khác là Talos Energy và Premier Oil sở hữu tương ứng 35% và 25%.
Mexico đang tìm cách nâng sản lượng dầu khí của nước này thông qua việc mở thầu hàng loạt các dự án thăm dò và khai thác cả trên đất liền và tại Vịnh Mexico. Trước đó, Ủy ban Dầu khí quốc gia Mexico (CNH) thông báo trữ lượng dầu khí kiểm chứng của quốc gia này trong năm 2016 đã giảm 10,6% so với năm 2015 và đạt 9,160 tỷ thùng dầu quy đổi.Theo thống kê, trữ lượng dầu thô của Mexico hiện ở mức 7,037 tỷ thùng và khí đốt là 10.402 tỷ foot khối (1 foot khối = 0,0283 m3), với mức giảm tương ứng 7,9% và 17,8%.
Chủ tịch CNH, Juan Carlos Zepeda, cho biết, việc đầu tư cho thăm dò và khai thác cũng như chi phí bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu giảm mạnh là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm trữ lượng dầu khí của Mexico. Theo thống kê, sản lượng dầu thô bình quân của Mexico trong năm 2016 chỉ đạt 2,154 triệu thùng/ngày, giảm 113.000 thùng/ngày so với năm trước đó. Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ của Mexico cũng giảm mạnh từ 18,451 tỷ USD năm 2015 xuống 15,575 tỷ USD trong năm 2016. Mexico hiện là nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ 12 thế giới của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). CNH dự báo sản lượng dầu thô của nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh trong năm 2017 sẽ giảm xuống 1,928 triệu thùng/ngày.- Từ khóa :
- dầu khí
- mexico
- trữ lượng dầu
- dầu mỏ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư vào lĩnh vực dầu khí hồi phục nhẹ
17:30' - 12/07/2017
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định, đầu tư vào ngành dầu khí sẽ hồi phục nhẹ trong năm 2017 sau “đợt suy giảm chưa từng có” trong năm 2016 và 2015.
-
Hàng hoá
Qatar: Kinh doanh dầu khí vẫn bình thường bất chấp căng thẳng ngoại giao
10:21' - 11/06/2017
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Qatar Qatar Petroleum ngày 10/6 cho biết tình hình kinh doanh của họ vẫn như thường lệ, bất chấp những căng thẳng ngoại giao với các nước láng giềng trong vùng Vịnh.
-
Chuyển động DN
PVN khai thác dầu khí và nộp ngân sách vượt kế hoạch Chính phủ giao
20:00' - 08/06/2017
Sản lượng khai thác quy dầu của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) trong 5 tháng đầu năm đã vượt kế hoạch Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào tăng nguồn thu ngân sách cho Nhà nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực
14:37'
UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Thị trường
Thị trường Nam Mỹ mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam
13:03'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động ở mức hàng chục tỷ USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng khá ổn định.
-
Thị trường
IBTE Hà Nội 2026: Điểm hẹn ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em
18:49' - 26/05/2026
Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/6/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Thị trường
Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
12:51' - 26/05/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.
-
Thị trường
Cuộc đua tìm “nguồn cung an toàn” cho vonfram toàn cầu
10:54' - 26/05/2026
Vonfram, kim loại từng được xem là vật liệu công nghiệp mang tính chu kỳ, đang dần trở thành tài sản chiến lược được nhiều quốc gia và tập đoàn phương Tây ưu tiên tìm kiếm.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới đối mặt nguy cơ bất ổn nghiêm trọng trong mùa Hè
07:28' - 26/05/2026
Giới chuyên gia cảnh báo nếu tình hình kéo dài, nhiều nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt một số loại nhiên liệu, đặc biệt là nhiên liệu máy bay.
-
Thị trường
"Thủ phủ" cây giống miền Tây rầm rộ lên TikTok chốt đơn
17:43' - 25/05/2026
Những cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 đến nay đã tưới mát đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng là thời điểm "thủ phủ" cây giống xứ sở Bến Tre (cũ) bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm.
-
Thị trường
Giá mít giảm sâu, nhiều nhà vườn thua lỗ
10:18' - 25/05/2026
Từ đầu năm đến nay, giá mít tại Đồng Tháp liên tục lao dốc và duy trì ở mức thấp kỷ lục, khiến hàng nghìn hộ dân không có lãi, thậm chí thua lỗ kéo dài.
-
Thị trường
Nắng nóng tác động thị trường thực phẩm tại Hà Nội
10:08' - 25/05/2026
Thời tiết oi bức kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn tác động trực tiếp đến thị trường lương thực, thực phẩm tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Thủ đô.
